More
  spot_img

  Gucci จัดแสดง ‘Hortus Deliciarum’ เครื่องประดับชั้นสูงครั้งแรกในไทย!

  สำหรับแบรนด์ลักชัวรีระดับโลกอย่าง Gucci เหล่าสาวกน่าจะคุ้นเคยกันดีกับสินค้าที่ทำออกมาอย่างมากมายหลากหลายที่มีทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า Accessories ไปจนถึงรองเท้า แต่เชื่อว่าหลายคนคงไม่ทราบว่าทางแบรนด์ยังมีไลน์เครื่องประดับชั้นสูง หรือ High Jewelry เป็นของตัวเองอีกด้วยนะ และเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์เฝ้าออกแบบและพัฒนามาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2019 โดยเป็นเครื่องประดับชั้นสูงที่มีความโดดเด่น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร อันเป็นที่น่าจับตามองของเหล่ากลุ่มลูกค้า Ultra Luxury ทั่วโลก

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เนื่องจากความสัมพันธ์อันดีและเพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ Gucci ในประเทศไทยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดทางแบรนด์ได้ทำการยกขบวนคอลเลกชัน High Jewelry ที่มีชื่อว่า ‘Hortus Deliciarum’ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปี 2022

  Gucci
  cr.photo ; courtesy of the brand

  พาข้ามน้ำข้ามทะเลลัดฟ้ามาจัดแสดงในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ระดับ Regional Event เป็นครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ณ วังพญาไท เพื่อให้ลูกค้าระดับไฮเอนด์และสื่อในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ยลโฉมใกล้ ๆ แบบตาแตก ร่วมด้วยเหล่าคนดังที่มาร่วมงานอย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ (Friend of Gucci Thailand), แอน ทองประสม, ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และ คิด-คณชัย เบญจรงคกุล มาร่วมเป็นแบบถ่ายทอดคอลเลกชันสุดพิเศษนี้อีกด้วย

  Gucci
  cr.photo ; courtesy of the brand

  อันที่จริงแล้วคอลเลกชัน ‘Hortus Deliciarum’ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2019 เป็นผลงานการออกแบบของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์มือฉมังของแบรนด์อย่าง Alessandro Michele โดยยังคงใช้ชื่อเดิมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยเป็นภาษาละตินที่แปลว่า ‘Garden of Delights’ อันเป็นสารานุกรมฉบับแรกของโลก

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยคอลเลกชันประจำปี 2022 ล่าสุด นับว่าเป็นคอลเลกชันที่ 3 แล้ว ภายใต้การใช้ชื่อเดียวกันนี้ โดยคอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงล่าสุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวทริปการเดินทาง Grand Tour ที่บรรดาขุนนางและปัญญาชนชาวยุโรปวัยหนุ่มสาว ทำเพื่อเปิดหูเปิดตาและศึกษาความรุ่งเรืองของยุคนีโอคลาสสิกในอดีต ซึ่งแนวคิดนี้มีอิทธิพลต่อการเดินทางของผู้คนอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 18-19 โดยมีจุดหมายปลายทางหลักคือประเทศอิตาลีนั่นเอง

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นำเสนอออกมาเป็นผลงานเครื่องประดับชั้นสูงที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร แตกต่างจากขนบธรรมเนียมที่เคยมีมา ผสมผสานทั้งแรงบันดาลใจ แนวคิด และเส้นสายต่าง ๆ ในอดีตเข้ากับปัจจุบันได้อย่างสวยงามร่วมสมัย โดยคอลเลกชันนี้แบ่งออกเป็น 5 ธีมด้วยกัน ได้แก่

  – เริ่มเดินทางจากจุดเริ่มต้นกันด้วยกรุงโรม ที่นำเสนอถ่ายทอดผ่านชุดเครื่องประดับแบบ Micro Mosaic สะท้อนภาพสถานที่สำคัญในอิตาลี

  – ธีมที่สองคือการเดินทางจากกรุงโรมไปยังประเทศอินเดีย ส่งผลทำให้เครื่องประดับเน้นไปที่สีสันสวยงามละลานตา

  – ธีมที่สามคือไข่มุก อัญมณีสุดคลาสสิกที่เปรียบเสมือนตัวเชื่อมโยงโลกตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน

  – ธีมที่สี่ตัวแทนของโลกใหม่ในช่วงทศวรรษ 1930 และ 1940 นำเสนอเครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายของสถาปัตยกรรมและความทันสมัย

  – และปิดท้ายกันไปด้วยธีมที่ห้า อันเป็นยุคของวัฒนธรรมป๊อปในช่วง 1970 สะท้อนตัวตนและการแสดงออกอย่างอิสระเสรี รวมถึงความปรารถนาที่จะออกเดินทางไปค้นหาโลกภายนอก ซึ่งมีการนำเรือนเวลาชั้นสูงมาจัดแสดงเพิ่มเติมเสริมจากไฮจิวเวลรีด้วย

  Gucci
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สามารถตามไปดูรายละเอียดและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gucci.com 

  Gucci
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เชื่อว่าหลังจากที่ทุกคนได้ยลโฉมคอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงล่าสุดนี้แล้ว จะต้องว้าว! ไปกับความสวยงามอลังการสมมงอย่างแน่นอน สำหรับสาวกแบรนด์หรือใครที่สนใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดเกี่ยวกับวงการเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก แล้วเจอกันค่ะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended