More

  Cartier JUSTE UN CLOU Collection (ตะปูอะไรมันจะไฮโซขนาดนี้!!)

  Cartier JUSTE UN CLOU Collection (ตะปูอะไรมันจะไฮโซขนาดนี้!!)

  Cr.Photo ; cartier.com

  สำหรับสาว ๆ ที่หลงรักและหลงใหลไอเทมแฟชั่นอย่างเครื่องประดับ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักแบรนด์จิวเวลรี่เลื่องชื่ออย่างแบรนด์ “Cartier” (คาเทียร์) ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องประดับสัญชาติฝรั่งเศสไฮเอนด์สุดหรูหรา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับตำนานมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายของคนทั่วโลก จนแบรนด์คาเทียร์ถูกขนานนามว่าเป็น “จ้าวแห่งวงการอัญมณี” ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยจริง ๆ แล้วทางแบรนด์เริ่มต้นมาจากแค่เพียงร้านเพชรเล็ก ๆ ธรรมดา ๆ ในกรุงปารีส แต่สามารถฝ่าฟันอุปสรรค มุ่งหน้าสู่การเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของวงการจิวเวลรี่ที่คนทั่วโลกรู้จักจนถึงปัจจุบัน

  Cr.Photo ; russh.com

  ในวันนี้เราจะมาพูดถึงคอลเลกชั่นเครื่องประดับแสนสวยสุดหรูจากแบรนด์ Cartier ที่มีรูปทรงเหมือนตะปู เชื่อว่าหลาย ๆ คน ถ้าไม่เห็นภาพเราคงคิดไม่ถึงว่า ตะปูเนี่ยนะ? จะกลายมาเป็นจิวเวลรี่ระดับไฮเอนด์ได้อย่างไร ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะค่ะ เพราะทางแบรนด์ Cartier เค้าได้ทำการรังสรรค์คอลเลกชั่นตะปู ที่ออกมาเป็นเครื่องประดับหลากหลายแบบได้อย่างงดงาม น่าหลงใหล

  โดยเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้จะเห็นได้ชัดว่า ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจาก “ตะปู” ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิดนะคะ ตะปูที่เราใช้ก่อสร้างเนี่ยล่ะค่ะ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเจ้าตะปูแสนธรรมดา จะสามารถกลายร่างมาเป็นศิลปะในวงการจิวเวลรี่ที่แปลกใหม่ แปลกตา และสวยงามได้ขนาดนี้

  Cr.Photo ; russh.com

  เครื่องประดับแนวคิดนี้ถูกคิดค้นและสร้างสรรค์ขึ้นครั้งแรกในปี 1970 โดยตั้งชื่อคอลเลกชั่นนี้ว่า “Juste un Clou” (จุสต์ เอิง คลู) มีดีไซเนอร์หนุ่มไฟแรงสัญชาติอิตาเลียนอย่าง “อัลโด ซิปูโย” (Aldo Cipullo) เป็นคนออกแบบ แต่เพื่อความทันสมัยและเพื่อให้ทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไป รูปแบบของเครื่องประดับในคอกเลกชั่นล่าสุด จึงถูกนำกลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ โดยการปรับรูปโฉมอีกครั้ง เพื่อจุดประสงค์หลักในการเพิ่มความละเอียดอ่อนช้อยเข้าไปในงานเครื่องประดับแต่ละอันให้มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปออกทัวร์เยี่ยมชมเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้ จะสวยงามอลังการและน่าตื่นตาตื่นใจขนาดไหน เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  Cr.Photo ; style.katexoxo.com
  Juste un Clou Ring

  มาเริ่มต้นที่แหวนกันก่อนค่ะ ในคอลเลกชั่นนี้การออกแบบแหวนแต่ละอันมีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว เปรี้ยวเท่ ที่ล้วนแฝงไปด้วยความหรูหรา ซึ่งตั้งใจดีไซน์เป็นรูปทรงเหมือนการนำตะปูมาทำการดัดให้โค้งงอพันไปรอบ ๆ ให้มีขนาดพอดีกับนิ้วของเรา โดยมีทั้งหมด 5 แบบเก๋ และยังมีตัวเลือกให้สาว ๆ ได้จับจองทั้งหมดถึง 3 สีด้วยกัน อย่างสีโรสโกลด์ (Rose Gold), สีทอง (Gold) และสีทองคำขาว (White Gold)

  นอกจากนั้นแล้วในแต่ละรุ่นของแหวน ยังมีความพิเศษตรงที่มีความแตกต่างกันตรงดีเทลการประดับตกแต่ง ซึ่งบางวงเป็นวงเกลี้ยง บางวงถูกประดับตกแต่งด้วยเพชรเรียงเม็ดสวย ช่วยเพิ่มความหรูหราเวลาสวมใส่ไปอีกระดับ โดยแหวนทั้งหมดในคอลเลกชั่นนี้มีราคาอยู่ที่ระหว่าง 40,400-454,000 บาท

  Cr.Photo ; style.katexoxo.com
  Juste un Clou Bracelet

  ไอเทมต่อไปเป็นกำไลข้อมือ โดยตัวกำไลมีดีไซน์คล้ายคลึงกับการออกแบบแหวนที่เรากล่าวไปแล้วด้านบน แต่เป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดใหญ่กว่านั่นเอง โดยมีให้สาว ๆ เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีโรสโกลด์ (Rose Gold), สีทอง (Gold) และสีทองคำขาว (White Gold) ซึ่งกำไลข้อมือจากคอลเลกชั่นนี้ถือว่าเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ มากที่สุด

  เนื่องจากดีไซน์ที่ดูเรียบหรู มีความมินิมอล สวยแพงแบบฉบับน้อยแต่มาก โดยแต่ละรุ่นมีการประดับตกแต่งที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงตะปูโค้ง 1 อันแบบเรียบหรูดูแพง หรือการเพิ่มมิติให้กับกำไลข้อมือด้วยการเชื่อมสร้อยข้อมือ 2 อันเข้าด้วยกัน ก็ออกมาเก๋ไก๋สวยงามกันคนละแบบ อยู่ที่ว่ารสนิยมของสาว ๆ จะชอบแบบไหนมากกว่ากันค่ะ โดยราคากำไลข้อมืออยู่ที่ระหว่าง 110,000-12,200,000 บาท

  Cartier
  Cr.Photo ; style.katexoxo.com
  Juste un Clou Necklace

  มาถึงสร้อยคอกันบ้าง ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบ 2 แบบหลัก ๆ คือ สร้อยคอแบบแข็งเป็นทรง ที่ทำการดัดโค้งเพื่อรับกับรูปคอของผู้สวมใส่ ไม่มีความยืดหยุ่น ให้สัมผัสเก๋เฉี่ยว เปรี้ยวเท่ กับอีกแบบที่เป็นสร้อยคอปรับขนาดได้ แล้วทำเป็นจี้รูปตะปูห้อยประดับตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้ความหวานละมุนดูน่ารักสวยงาม ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีขนาดและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยสร้อยคอมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีโรสโกลด์ (Rose Gold), สีทอง (Gold) และสีทองคำขาว (White Gold) โดยราคาสร้อยคออยู่ที่ระหว่าง 138,000-3,370,000 บาท

  Cartier
  Cr.Photo ; style.katexoxo.com
  Juste un Clou Earrings

  ในส่วนของต่างหูถือว่าเป็น Accessories สำคัญที่สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวจะขาดไปไม่ได้เลย ในการออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้าน และยังเป็นไอเทมที่เอามาใส่ง่ายที่สุดสำหรับสาว ๆ ที่พึ่งเริ่มหัดแต่งตัว ซึ่งเชื่อว่าสาวสายแฟชั่นส่วนใหญ่ ต้องมีการเจาะหูพร้อมรอใส่ต่างหูแฟชั่นกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน

  โดยในคอลเลกชั่นนี้มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีโรสโกลด์ (Rose Gold), สีทอง (Gold) และสีทองคำขาว (White Gold) โดยบางรุ่นมีการประดับตกแต่งด้วยเพชรเม็ดงามเพิ่มความหรูหราไฮโซ ทั้งยังมีดีไซน์ที่เรียบหรู ไม่อลังการเกินเบอร์ ดังนั้นต่างหูจากคอลเลกชั่นนี้ จึงเหมาะแก่การเป็นเครื่องประดับที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะสาว ๆ โดยราคาต่างหูอยู่ระหว่าง 29,300-890,000 บาท

  Cartier
  Cr.Photo ; style.katexoxo.com
  Juste un Clou Cufflinks

  และปิดท้ายกันด้วย Accessories ที่เรียกว่า “Cufflinks” ที่มีลักษณะและการใช้งานคล้ายคลึงกับกระดุม ซึ่งใช้งาน โดยการกลัดไปที่แขนเสื้อเชิ้ต โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความสวยงามหรูหรา อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกสไตล์ที่เด่นชัดและความเป็นตัวของตัวเองได้มากเลยทีเดียว เครื่องประดับตัว Cufflinks นี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีโรสโกลด์ (Rose Gold), สีทอง (Gold) และสีทองคำขาว (White Gold) โดยมีราคาอยู่ที่ 142,000-399,000 บาท

  Cartier
  Cr.Photo ; Pinterest

  คอลเลกชั่นเครื่องประดับสุดหรูจากแบรนด์คาเทียร์อย่าง Juste un Clou” เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ด้วยดีไซน์แปลกใหม่ทันสมัย ที่ไม่มีใครเหมือน ทั้งยังมีรูปทรงเปรี้ยวเท่ โฉบเฉี่ยว มีการออกแบบที่สามารถใส่เป็นเครื่องประดับประจำวันได้ โดยเป็นเครื่องประดับที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสะท้อนความคิดที่ไม่ยึดติดกับขนบธรรมเนียมแบบเดิม ๆ เป็นเครื่องประดับที่ต้องการแสดงถึงอิสระในความคิด รวมไปถึงการแต่งตัวอีกด้วย

  Cartier
  Cr.Photo ; the6milliondollarstory.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับคอลเลกชั่นจากแบรนด์ Cartier สุดหรูหราไฮโซที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ถึง 5 ไอเทมด้วยกัน หวังว่าข้อมูลและรายละเอียดที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ จะสามารถช่วยเป็นไอเดียให้คุณผู้หญิงที่อยากเสริมลุค เสริมบารมีให้กับตนเอง ตัดสินใจเลือกช้อปเครื่องประดับดีไซน์เท่ที่แฝงไว้ด้วยความหรูหรากันได้ง่ายขึ้นนะคะ เนื่องจากเครื่องประดับสามารถช่วยเสริมสร้างรูปลักษณ์ของสาว ๆ ทำให้เราดูดีมีสไตล์และเสริมลุคการแต่งตัวของเราให้ดูมีมิติมากขึ้นได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

  สำหรับสาว ๆ ที่ชอบเครื่องประดับเป็นพิเศษ ลองตามไปดูบทความ พาไปเสริมบารมีด้วย 6 กำไลข้อมือแบรนด์เนมสุดหรู ที่เรารวบรวมกำไลข้อมือตัวแม่เอาไว้ให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว สำหรับในวันนี้ Inzpy คงต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า พร้อมความรู้และความบันเทิงในวงการแฟชั่น อย่าลืมติดตามกันนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post