More
  spot_img

  พาชม “Vogue World” แฟชั่นโชว์ฉลองครบรอบ 130 ปี นิตยสารระดับโลก

  เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่น่าเชื่อเลยว่าในปี 2022 นี้ จะเป็นปีที่นิตยสารแฟชั่นระดับโลกอย่าง Vogue จะเดินทางโลดแล่นในวงการแฟชั่นมาจนถึงวาระครบรอบ 130 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1892 แน่นอนว่าโอกาสพิเศษครบรอบทั้งที ก็ต้องมีการเฉลิมฉลองแบบจัดหนักจัดเต็มกันหน่อย ด้วยการจัดงานสุดยิ่งใหญ่อลังการภายใต้ชื่อ “Vogue World”

  cr.photo ; vogue.com

  โดยจัดขึ้นไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สมฐานะ กลางถนนในย่าน Meatpacking ของมหานครนิวยอร์ก ในวันที่ 12 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา ในรูปแบบแฟชั่นโชว์อย่างสนุกสนานครึกครื้น ช่วยเสริมบรรยากาศช่วง New York Fashion Week ให้คึกคักได้อย่างมีชีวิตชีวาแบบทวีคูณ

  cr.photo ; vogue.com

  โดยแฟชั่นโชว์สุดพิเศษเฉลิมฉลองครบรอบ 130 ปี ในครั้งนี้ ก็ไม่ธรรมดาเลยล่ะ เพราะเป็นการนำเอาเสื้อผ้าแฟชั่น Key Piece ลุคเด่นคอลเลกชัน Fall/Winter 2022 ของแต่ละแบรนด์แฟชั่นระดับโลกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Balenciaga, Dior, Gucci, Valentino, Coach, Burberry และอีกมากมาย

  cr.photo ; vogue.com

  ที่เตรียมวางขายหน้าร้านมาอยู่ในโชว์เดียว เพิ่มเลเวลความพิเศษไปอีกระดับ ด้วยการนำแต่ละลุคมา Styling ในแบบฉบับของ Vogue ที่ได้คนดังและนางแบบแถวหน้ามาร่วมเดินแบบให้อย่างคึกคัก พร้อมทั้งเหล่าเซเลบริตี้ ศิลปิน รวมไปถึงคนดังมากมาย ที่ต่างตบเท้าเข้าร่วมเฉลิมฉลองแสดงความยินดีด้วยการเข้าชมโชว์ในครั้งนี้

  cr.photo ; vogue.com

  ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเป็นการนำเสนอสะท้อนประเด็น Diversity และ Inclusivity ในวงการแฟชั่น รันเวย์โชว์สุดพิเศษอย่าง “Vogue World” จึงเลือกนางแบบและนายแบบหลากหลายเชื้อชาติ ต่างสีผิว ไปจนกระทั่งรูปร่างที่หลากหลาย เพื่อเปลี่ยนภาพจำของ Fashion Show และอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลกที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยใหม่ที่ไม่ยึดติดกับธรรมเนียมปฏิบัติล้าหลังในแบบเดิม ๆ รวมไปจนถึงการรวมเอาซูเปอร์โมเดลระดับตำนานและนางแบบสุดฮอตในยุคปัจจุบันมาร่วมเดินแบบกันบนรันเวย์เดียว ทำให้โชว์ในครั้งนี้ทั้งน่าสนใจและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

  Vogue World
  cr.photo ; vogue.com

  เปิดโชว์ด้วย Serena Williams นักกีฬาเทนนิสซูเปอร์สตาร์ในชุดราตรีผ้าคลุมสีเงินจาก Balenciaga โดยที่เธอได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ฉบับเดือนกันยายนพร้อมกับลูกสาว เดินเฉิดฉายบนรันเวย์พร้อมเด็กผู้หญิงอีก 4 คนในชุดเทนนิส เพื่อเป็นเกียรติแก่เธอหลังจากประกาศอำลาวงการเทนนิสมืออาชีพในช่วง US Open ที่ผ่านมา

  Vogue World
  cr.photo ; vogue.com

  ภายในโชว์ล้วนมีแต่ลุคจากแบรนด์ดังระดับโลก ที่ถูก Styling ใหม่โดยทีมงานในแบบฉบับของ Vogue ราวกับเรากำลังอยู่ท่ามกลางแฟชั่นเซตที่กำลังถ่ายทำเพื่อลงปกนิตยสารก็ไม่ปาน ทั้ง Adidas, Versace, Louis Vuitton, Prada, Bottega Veneta, Gucci, Balenciaga และอีกมากมาย

  Vogue World
  cr.photo ; vogue.com

  ที่นำเสนอบนตัวนางแบบและนายแบบซูเปอร์โมเดลตัวท็อปของวงการ ไม่ว่าจะเป็น Gigi Hadid, Kendall Jenner, Amber Valletta, Precious Lee, Paloma Elsesser, Shalom Harlow, Adut Akech เพิ่มความพิเศษด้วยเซอร์ไพรส์อย่างการเดินแบบร่วมกันครั้งแรกของ Brooklyn และ Nicola Peltz Beckham คู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน ที่ชอบโชว์ความหวานระดับมดขนทัพกันมาทั้งรัง ให้เราได้อิจฉากันเล่น ๆ ปิดท้ายด้วยการแสดงสดจาก Lil Nas X ในเพลง Industry Baby

  Vogue World
  cr.photo ; vogue.com

  นอกจากแฟชั่นโชว์สุดพิเศษ บริเวณโดยรอบยังมีการเนรมิตจำลองออกมาเป็นบรรยากาศใจกลางมหานครนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางแผงนิตยสาร Vogue ฉบับเดือนกันยายนแบบรูปเล่มจากทั่วโลก ร้านกาแฟ จาก Ralph Lauren, ร้านน้ำชาและขนมจาก Burberry ไปจนถึงบูธอาหารจากแบรนด์ Michael Kors ที่ให้กลิ่นอายสมจริงให้ทุกคนได้ดื่มด่ำไปกับการเฉลิมฉลองสุดพิเศษในครั้งนี้กันอย่างเต็มอิ่ม

  Vogue World
  cr.photo ; vogue.com

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาด!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended