More
  spot_img

  Stella McCartney เปิดตัวกระเป๋าสุดหรูทำจากวัสดุวีแกนรักษ์โลกแทนการใช้หนัง

  Stella McCartney แบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดหรูสายวีแกนที่ยึดถือการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด ซึ่งเป็นเวลากว่า 20 ปีมาแล้ว ที่แบรนด์มุ่งเน้นการผลิตเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไม่เคยใช้หนังสัตว์ ขนสัตว์ หรือวัสดุต่าง ๆ ที่ได้มาจากสัตว์ มาใช้ในการผลิตสินค้าของทางแบรนด์เลยแม้แต่น้อย ทำให้แบรนด์ขึ้นชื่อในเรื่องผู้เชี่ยวชาญด้านการทำกระเป๋าวีแกน และผลิตภัณฑ์ที่มาจากการรีไซเคิล

  Stella McCartney
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวเผยโฉมกระเป๋ารุ่น Falabella และ Frayme ที่ทำมาจากวัสดุทดแทนที่เรียกว่า “Mirum” แทนการใช้หนังสัตว์ ทำให้กระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้กลายเป็นกระเป๋าลักชัวรีสายวีแกนที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์และวัสดุพลาสติกใบแรกของโลก

  cr.photo ; courtesy of the brand

  กระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้ทำขึ้นมาจากพืชและองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติทั้งสิ้น ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่กระเป๋าสามารถรีไซเคิลและหมุนเวียนได้แบบ 100% ทั้งยังสามารถกลับคืนสู่ธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย กลายเป็นสารอาหารให้กับสิ่งมีชีวิตและพืชพรรณต่อไปเมื่อกระเป๋าหมดอายุการใช้งาน 

  Stella McCartney
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับวัสดุทดแทนที่นำมาใช้ผลิตกระเป๋าอย่าง “Mirum” เป็นวัสดุที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นกลางทางชีวภาพและส่วนประกอบที่ได้รับการรับรองทางชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็น ยางธรรมชาติ ไฟเบอร์ธรรมชาติ น้ำมันและเม็ดสีที่ได้มาจากพืชอย่างถ่านชีวภาพและสนิม ทำให้วัสดุ “Mirum” ปราศจากการใช้พลาสสิกและการฟอกหนัง รวมไปถึงการลดการใช้ปริมาณน้ำในการผลิต

  cr.photo ; courtesy of the brand

  แน่นอนว่าขั้นตอนการผลิตยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เป็นปริมาณมาก ถ้าเทียบกับการใช้วัสดุจากสัตว์หรือวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ ทางแบรนด์ยังได้เผยอีกด้วยว่า “กระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุดมอบทั้งสัมผัสอ่อนนุ่มและความทนทาน สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย” 

  Stella McCartney
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ดีไซเนอร์อย่าง Stella McCartney ยังได้กล่าวในงานเปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่ที่แฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Winter 2023 อีกด้วยว่า “กระเป๋าโฉมใหม่ล่าสุดนี้เป็นการเฉลิมฉลองให้กับความรักระหว่างมนุษย์และสัตว์ และยังเป็นการกระตุ้นให้มีการเคลื่อนไหวเพื่อโลกของเรา ฉันมีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่มองไปถึงอนาคต ฉันหวังว่าเราจะได้เห็นวัสดุทดแทนหนังสัตว์ที่ทำมาจากพืชที่ไม่ต้องฆ่าหรือทำร้ายสัตว์แม้แต่ตัวเดียว และยังสามารถกลับคืนสู่ธรรมชาติได้แบบที่ไม่ต้องสร้างขยะให้กับสิ่งแวดล้อม ซึ่งอนาคตของวงการแฟชั่นได้มาถึงแล้ว” 

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับกระเป๋าสุดหรูทำจากวัสดุวีแกนรักษ์โลกแทนการใช้หนังจาก Stella McCartney ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ นอกจากดีไซน์จะสวยงามทันสมัยแล้ว ยังทำมาจากวัสดุรักษ์โลกอีกต่างหาก หวังว่าทุกคนจะได้รับข่าวสารและความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อย วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended