More
  spot_img

  ส่องแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของ ‘จิม ทอมป์สัน’ ผสมผสานวัฒนธรรมไทยเข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่อย่างลงตัว

  หนึ่งในไฮไลต์ที่เรียกเสียงฮือฮาภายในงานฉลองเปิดตัว Jim Thompson Heritage Quarter สุดอลังการคงจะหนีไม่พ้นแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของ จิม ทอมป์สัน ที่เหล่านางแบบนายแบบชื่อดังตบเท้าร่วมเดินอวดโฉมบนรันเวย์เพื่อเผย 42 แฟชั่นลุคสุดปัง ท่ามกลางบรรยากาศแสนงดงามจัดเต็มแสงสีเสียง

  จิม ทอมป์สัน

  โดยเหล่าคนดังที่มาสวมใส่ชุดจากคอลเล็กชั่นพิเศษของ จิม ทอมป์สัน ได้แก่ แอนชิลี สก็อต-เคมมิส เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021, น้ำตาล-ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016, แนท-อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ตลอดจนนางแบบชื่อดังระดับโลก นลิน-ฉัตร์ณลิณ, ซินดี้ – สิรินยา บิชอพ, ตะวัน-จิรัชญา ผู้ชนะ Asia’s Next Top Model ซีซัน 4 รวมไปถึงนักแสดงหนุ่ม กระทิง-ขุนณรงค์ ก็ร่วมตบเท้าขึ้นเดินบนรันเวย์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

  รันเวย์สุดตระการตาตกแต่งด้วยสีสันของคอลเล็กชั่นผ้าตกแต่งบ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ จิม ทอมป์สัน เริ่มต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยชุดการแสดงเปิดงานสร้างความตื่นเต้นด้วยกลองฉลองชัยผสมผสานกับการแสดงศิลปะร่ายรำในชุด
  “Silk Fabric Dance” ที่พลิ้วไหวสวยงามอลังการ เผยให้เห็นถึงความประณีตละเอียดอ่อนของลวดลายผลิตภัณฑ์ผ้าไหมของจิม ทอมป์สัน ที่โลดแล่นสะกดทุกสายตา นอกจากนี้แต่ละบทเพลงที่เลือกมาประกอบรันเวย์ยังอินสไปร์มาจากเส้นทางการสร้างธุรกิจของแบรนด์ตั้งแต่ยุคปี 1950 จวบจนถึงปัจจุบัน

  จิม ทอมป์สัน

  แฟชั่นโชว์สุดพิเศษครั้งนี้เผยโฉม Cruise Collection ที่นำเสนอทั้งลายพริ้นต์สดใสและสีพื้นในแบบคลาสสิกแมตช์ง่ายในสไตล์ที่เหมาะกับซัมเมอร์เมืองไทย โดย บี-อินทวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของจิม ทอมป์สัน รังสรรค์ทุกลุคที่บอกเล่าดีเอ็นเอของแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชั้นเยี่ยมและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเขาเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นระดับโลกที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Diane von Fürstenberg, Vera Bradley และ Calvin Klein

  โดยคอลเล็กชั่นนี้นำเสนอลวดลายอันงดงามประณีตในแบบฉบับของจิม ทอมป์สัน ทั้งลายดอกไม้ ลายที่อินสไปร์มาจากศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และลายกราฟิกสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังมาพร้อมไอเทมสีพื้นมากมายให้เลือกตั้งแต่พาเลตสีอ่อนละมุนไปจนถึงสีสดใสที่สะดุดทุกสายตา ไอเทมทุกชิ้นบนรันเวย์รังสรรค์ขึ้นจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ทั้งผ้าไหมไทย ไหมทวิลล์ แจ็คการ์ด เรยอน ป๊อปปลิน คอตตอน และลินิน ซึ่งทุกชิ้นล้วนสวมใส่สบายเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

  โชว์ครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำจุดยืนของจิม ทอมป์สัน ในฐานะแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลก ด้วยคอลเล็กชั่นที่ผสมผสานมรดกตกทอดอันล้ำค่าที่ใส่โมเดิร์นทวิสต์ไว้ได้อย่างลงตัว รันเวย์เปิดด้วยเดรส Kaftan ผ้าไหมพลิ้วไหวลวดลายดอกกล้วยไม้ ครีเอทลุคสวยที่ให้ความรีแลกซ์ทว่าดูสง่าด้วยพาเลตสีน้ำเงิน ทอง และน้ำตาล

  พร้อมคอมพลีตลุคด้วยรองเท้า FitFlop สีน้ำเงิน Medieval Blue ซึ่งถือเป็นการปล่อยทีเซอร์สำหรับคอลเล็กชั่น House on the Klong ผลงานคอลแลปส์ระหว่าง FitFlop x Jim Thompson ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2024 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนอันร่มรื่นที่บ้านไทย จิม ทอมป์สัน อีกหนึ่งลุคโดดเด่นคือเดรสคลุมเข่าสีฟ้าอ่อนลายดอกไม้นุ่มนวล ตัวเดรสทำจากผ้าไหมไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกให้แก่แบรนด์

  สลับมาที่ลุคของหนุ่ม ๆ ที่พร้อมออกไปรีแลกซ์ด้วยเชิ้ตลินินลายมัดหมี่เพสลีย์และกางเกงขาสั้นลินินลวดลายต้นปาล์ม หรือจะเป็นลุคเชิ้ตผ้าไหมแพทเทิร์นสีขาวน้ำเงินที่จับคู่กับกางเกงคาร์โก้สีขาว เพิ่มสไตล์สตรีทด้วยหมวกบักเก็ต อีกหนึ่งลุคเท่ที่พร้อมออกไปชิลแบบมีสไตล์ ด้วยเชิ้ตฮาวายผ้าคอตตอนปักลายและเชิ้ตโปโลผ้าคอตตอน สีพื้นแมตช์กับกางเกงสีขาว หรือกางเกงฟิชเชอร์แมนไอเทมสุดไอคอนิกจากจิม ทอมป์สัน

  อีกลุคน่ารักสบาย ๆ สำหรับสาว ๆ เห็นจะเป็นเสื้อเบราส์คอกว้างผ้าลินินสีขาวสุดคลาสสิก จับคู่กับกางเกงขาสั้นผ้าไหมผูกเชือกเก๋ ๆ ใส่ดีเทลพิเศษเป็นแพทเทิร์นดอกไม้สีเหลือง เพิ่มความสดใสสนุกสนานด้วยกระเป๋าสานและผ้าพันคอ

  รันเวย์ในครั้งนี้ยังแต่งแต้มไปด้วยพาเลตสีพาสเทลละมุนตา ทั้งเชิ้ตคอจีนผ้าไหมเรยอนของผู้ชาย และเดรสคลุม
  ผูกคาดเอวทำจากผ้าไหม Habothai สีเขียวอ่อนของผู้หญิง ที่เหมาะกับทั้งวันที่รีแลกซ์และอีเวนต์แบบกึ่งทางการ

  ด้านลุคจากพาเลตสีเขียวก็สะกดทุกสายตาไม่แพ้สีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็น แม็กซีเดรสผ้าไหมแขนกุดเลเยอร์ระบายลายดอกกุหลาบสีเขียว เสื้อเบราส์คอระบายผ้าไหม Habothai ลวดลายดอกบุหงาส่าหรี โทนสีดำ เขียว และส้ม ที่คอมพลีตลุคด้วยกางเกงฟิชเชอร์แมนสีเขียว ต่อกันด้วยมิดิเดรสผูกเอวผ้าเรยอนและไหม Habothai ลวดลายดอกไม้ ตบท้ายลุคสีเขียวด้วยมินิเดรสเปิดไหล่สีเขียวสุดเก๋พร้อมดีเทลระบาย พร้อมเติมลุคสนุกพร้อมออกไปเที่ยวด้วยกระเป๋าผ้าไหมใบสวย

  จิม ทอมป์สัน

  มาต่อกันที่ลวดลาย Sarung อันงดงามประณีตบนไอเทมสุดเก๋ทั้งสำหรับชายและหญิง ทั้งเดรสเปิดไหล่เอวสม็อกลวดลายสีเอิร์ทโทนและเชิ้ตแขนยาวคลาสสิกในลวดลายแมตช์กัน พร้อมเพิ่มความสนุกสนานด้วยริบบิ้นผ้าไหมทวิลล์ อีกหนึ่งลุคสุดชิคที่ต้องพูดถึงคือกระโปรงหน้าสั้นหลังยาวสีน้ำเงิน รวมไปถึงเสื้อเบราส์และเดรสยาวสีชมพูสดก็ดูโดดเด่นสง่างามน่ามอง

  จิม ทอมป์สัน

  คอลเล็กชั่นนี้ยังนำเสนอโทนสีดำ เพื่อครีเอทลุคสุภาพเป็นทางการอย่างสูทผ้าแจ็คการ์ดสีดำของผู้ชายเพื่อแต่งคู่กับเดรสคล้องคอลายต้นปาล์มทำจากผ้าไหมผสมคอตตอนที่เหมาะสำหรับงานเลี้ยงช่วงเย็นหรืองานค็อกเทล ส่วนอีกลุคที่สวยเนี้ยบเหมาะสำหรับหลากหลายโอกาสคือ โททัลลุคสีส้มแสนเก๋ที่มีทั้งเสื้อจับจีบช่วงเอวและกางเกงผ้าไหมแจ็คการ์ดในแพทเทิร์นเดียวกัน

  จิม ทอมป์สัน

  ปิดท้ายกันด้วยลุคฟินาเล่แสนงดงามของทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยไฟนอลลุคของผู้ชายเป็นเบลเซอร์กระดุมสองแถวสีทองเมทัลลิกที่สวมใส่กับกางเกงแบบมีเชือกผูกทำจากผ้าไหมเพื่อเพิ่มกิมมิกให้ลุคทางการ

  จิม ทอมป์สัน

  สำหรับชุดฟินาเล่ของผู้หญิงนางแบบปรากฏตัวในเดรสผ้าไหมมัดหมี่สีทองเมทัลลิกอันวิจิตรงดงามที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดผ้าไหมไทยของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผลงานชิ้นนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเส้นทางสายไหมของแบรนด์ที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ที่ได้เดินทางมาสู่ยุคปัจจุบัน พร้อมมุ่งหน้าสู่การเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลก

  เรียกได้ว่ารันเวย์สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของจิม ทอมป์สัน ที่งานเปิดตัว Jim Thompson Heritage Quarter เป็นการเปิดโลกใบใหม่ให้วงการแฟชั่น ด้วยการนำความงดงามของหัตถศิลป์ไทยมาตีความในบริบทใหม่ ที่สอดคล้องกับการเดินหน้าสู่การเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกภายใต้แท็กไลน์ Beyond Silk ของจิม ทอมป์สัน


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended