More
  spot_img

  Hermès In the Making สำรวจจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์ผ่านงานฝีมือสุดประณีตอันเป็นเอกลักษณ์

  “Hermès in The Making” นิทรรศการบอกเล่าองค์ความรู้ที่ยั่งยืนและมีเอกลักษณ์ของ Hermès ได้เดินทางหมุนเวียนไปพบปะให้ผู้คนมากมายในหลายพื้นที่ทั่วโลกได้เรียนรู้และเยี่ยมชมในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่กรุงโคเปนเฮเกนในเดือนตุลาคม 2564 จนได้ฤกษ์มาถึงคราวของบ้านเราแล้ว ที่ทางแบรนด์ได้เลือกมาเยือนกรุงเทพมหานคร ทำการจัดนิทรรศการด้านงานฝีมือสุดประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ ณ The Pinnacle ไอคอนสยาม

  cr.photo ; Elle

  ตั้งแต่ ค.ศ. 1837 การสืบสานองค์ความรู้และสุนทรียศิลป์ที่มาพร้อมคุณภาพ ความแข็งแรงทนทาน นวัตกรรม และประโยชน์ใช้สอย คือคุณค่าทั้งหมดที่สอดแทรกอยู่ในจิตวิญญาณการสร้างสรรค์ผลงานของแบรนด์ ซึ่งได้ถูกถ่ายทอดเรื่องราวนำเสนอผ่านนิทรรศการ ภายในบริเวณพื้นที่เปิดโล่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโต๊ะทำงานของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญพร้อมอ้าแขนต้อนรับแขกผู้มาเยือนที่มีความสนใจ

  Hermès In the Making
  cr.photo ; Elle

  โดยนิทรรศการนี้ถูกออกแบบแบ่งออกเป็น 4 ธีม ที่สะท้อนให้เห็นถึงพื้นฐานหลักสำคัญแห่งการก่อกำเนิดประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ที่ประกอบไปด้วย การเก็บรักษาและสืบทอดองค์ความรู้งานฝีมือ, การให้ความเคารพต่อการเลือกคุณภาพของวัสดุอย่างประณีต, พันธสัญญาในระยะยาว ตลอดจนการวางรากฐานให้มั่นคงในระดับภูมิภาค

  cr.photo ; Elle

  ภายในโซนต่าง ๆ ที่แบ่งออกเป็นแต่ละธีม จะมีการจัดแสดงเวิร์กช็อปเกี่ยวกับงานฝีมือสาธิตวิธีสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นพร้อมเผยให้เห็นเทคนิคต่าง ๆ ของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญที่เดินทางไปทั่วโลกเพื่อพบปะผู้ที่สนใจ ด้วยการนำเครื่องมือ วัสดุ ความเชี่ยวชาญ และจิตวิญญาณแห่งการสืบทอดองค์ความรู้มาถ่ายทอดในนิทรรศการแห่งนี้

  Hermès In the Making
  cr.photo ; harpersbazaar

  ไม่ว่าจะเป็น การตัดเย็บอันเชี่ยวชาญด้วยเทคนิค saddle stitch ของกระเป๋า Kelly, ทักษะการทำถุงมือ, การสลักลวดลายอันแม่นยำ, การพิมพ์สีสันอันพิถีพิถันบนผ้าพันคอซิลค์, การวาด Fauves de Nuit บนขอบโค้งมนของจานพอร์ซเลนสีขาว, การประกอบอานม้า, การซ่อมแซมชิ้นงานเพื่อให้มีอายุยืนยาว, วิธีการประดิษฐ์นาฬิกา H08 สุดประณีตบรรจง ตลอดจนการประดับเพชรบนสร้อยข้อมือ Chaîne d’ancre อันล้ำค่าอย่างละเมียดละไม 

  cr.photo ; harpersbazaar

  เปรียบเสมือนการเดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของแบรนด์ ที่แสดงให้เห็นว่าผลงานแต่ละชิ้นได้รับการสร้างสรรค์ด้วยความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคถูกออกแบบให้มีอายุยืนยาวอย่างไร เผยให้เห็นเรื่องราวของชิ้นงานและความเป็นเลิศจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงทนทานโดดเด่นงดงาม และถึงแม้จะสึกหรอไปตามกาลเวลาที่ล่วงเลย ก็ยังสามารถนำไปซ่อมแซมตามกระบวนการต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่ากลายเป็นดั่งมรดกจากรุ่นสู่รุ่น

  Hermès In the Making
  cr.photo ; harpersbazaar

  Inzpy เชื่อว่านิทรรศการนี้น่าจะถูกใจทั้งเหล่าสาวกแบรนด์ คนรักงานศิลป์และงานฝีมืออยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่มีความสนใจอยากชมนิทรรศการนี้ ก็สามารถเดินทางไปเข้าชมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่นิทรรศการ Hermès in the Making ตั้งแต่วันนี้ – 3 ธันวาคม 2023 เวลา 12.00-20.00 น. ณ The Pinnacle ไอคอนสยาม โดยสามารถลงทะเบียนเข้าชมงานได้ทาง Hermes.com

  Hermès In the Making
  cr.photo ; harpersbazaar

   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended