More

  Gucci กลับมาทวงบัลลังก์ ขึ้นแท่นแบรนด์อันดับหนึ่งที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 2

  spot_img

  ตามสถิติการจัดอันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดโดย Lyst Index หลังจากที่ Balenciaga คว้าอันดับ 1 แบรนด์ฮิตติดลมบนครองแชมป์มาได้ยาวนานกว่า 3 ไตรมาสติด ๆ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ในปี 2564 จนถึงไตรมาสที่ 1 ในปี 2565 ด้วยผลงานการสร้างสรรค์แปลกใหม่ สุดตื่นตาตื่นใจที่สร้างความฮือฮาน่าสนใจได้ไม่น้อย โดยเฉพาะในงาน MET Gala

  cr.photo ; gucci

  แต่ในไตรมาสที่ 2 ปีนี้ การจัดอันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดประจำปี 2022 ได้ถูกเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยแบรนด์สัญชาติอิตาลีสุดหรูอย่าง Gucci ที่เป็นดั่งม้ามืด ได้กลับมาทวงบัลลังก์ขึ้นแท่นคืนสู่อันดับหนึ่งอีกครั้งในรอบ 9 เดือน เบียดแซงแชมป์เก่าอย่าง Balenciaga ลงมาอยู่ที่อันดับที่สอง ตามมาด้วย Prada, Valentino และ Louis Vuitton ตามลำดับ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by @gucci

  ภายใต้การคุมบังเหียนโดย Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรกเตอร์มากฝีมือ ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจตลอดช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น การจับมือร่วมงานกันกับแบรนด์สายสตรีทแวร์อย่าง Adidas, แฟชั่นโชว์คอลเลกชัน “Cosmogonies” Resort 2023 สุดอลังการ รวมไปจนถึงการที่แบรนด์ได้ไอคอนคนดังอย่าง Harry Styles มาช่วยนำเสนอถ่ายทอดภาพและมุมมองใหม่ ๆ ของ Gucci สู่สายตาคนทั่วโลก ได้อย่างมีเสน่ห์น่าหลงใหลทุกครั้งที่เขาปรากฏตัว

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by @gucci

  ต้องบอกเลยว่ามาแรงแซงทุกโค้งจริง ๆ เพราะในช่วงไตรมาสที่ 2 ในปีนี้นั้น ทางด้านแบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์สุดลักชัวรีอย่าง Gucci ได้รับกระแสตอบรับจากแฟน ๆ อย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผลงานคอลแลปส์ฮือฮาสนั่นวงการแฟชั่นอย่าง Adidas x Gucci ที่ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์ Milan Fashion Week ซึ่งทาง Lyst Index ได้เผยว่า หลังจากที่คอลเลกชันนี้วางขายครั้งแรกในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ยอดค้นหาของ Gucci ก็พุ่งทะยานเพิ่มสูงขึ้นกว่า 286% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by @gucci

  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีผลงานคอลแลปส์ในคอลเลกชันที่ชื่อว่า ‘HA HA HA’ ที่ได้จับมือร่วมสร้างสรรค์กับ Muse หนุ่มประจำแบรนด์ สไตล์ไอคอนแห่งยุคอย่าง Harry Styles รวมไปจนถึงแฟชั่นโชว์คอลเลกชัน Cosmogonie สุดยิ่งใหญ่อลังการ ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ต้องเรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่ Gucci รีบกลับมาทำคะแนนแบบรัว ๆ ทำให้สามารถกลับมาครองใจเป็นอันดับหนึ่งในดวงใจสายแฟชั่นนิสต้าได้อีกครั้งอย่างไม่ต้องสงสัยกันเลยล่ะ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Diesel (@diesel)

  แบรนด์ที่น่าจับตามองในไตรมาสล่าสุดนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Diesel ที่ขึ้นจากอันดับที่ 15 มาอยู่ในอันดับที่ 9 แบบก้าวกระโดด น่าจะเป็นเพราะหลังจากที่ทางแบรนด์ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์โดยได้ดีไซเนอร์คนใหม่ไฟแรง ทำให้แบรนด์ถูกเหล่าเซเลบริตี้สายแฟระดับโลกเลือกไปใส่กันไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็น Kylie Jenner, Dua Lipa หรือ Julia Fox

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Dolce&Gabbana (@dolcegabbana)

  อีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องคอยจับตามองก็คงจะเป็น Dolce & Gabbana ที่อยู่ในอันดับที่ 15 เขยิบขึ้นมาถึง 7 อันดับจากไตรมาสก่อนหน้า กลับเข้าสู่ท็อป 20 อีกครั้งได้สำเร็จ คาดว่ามาจากอิทธิพลงานแต่งของ Kourtney Kardashian และ Travis Barker ซึ่งบ่าว-สาวได้เลือกสวมชุดจากแบรนด์ พร้อมทั้งครอบครัว Kardashian และ Jenner ที่พร้อมใจกันสวมชุดของแบรนด์แบบครบทีมไปร่วมงานแต่งกันอย่างอบอุ่น

  นี่คือ 20 อันดับแบรนด์ที่ฮอตที่สุดประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ซึ่งจัดอันดับโดย Lyst Index สามารถเช็คลิสต์แต่ละแบรนด์กันได้เลย

  Gucci
  cr.photo ; www.lyst.com

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Related Post

  spot_img

  Recommended