More
  spot_img

  Chanel Haute Couture Fall/Winter 2022 เรียบหรูคลาสสิกเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์

  เดินทางกันต่อกับตารางแฟชั่นโชว์วันที่สองของสัปดาห์แห่ง Paris Haute Couture Week ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 โดยการเปิดตัวโชว์แรกของวัน จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจาก แบรนด์ไฮเอนด์สุดหรูขวัญใจเหล่าสาวกสายแฟชั่นอย่างแบรนด์ Chanel อีกหนึ่งโชว์ไฮไลต์ ที่สะท้อนความเรียบหรูคลาสสิกเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ถ่ายทอดผ่านผลงานเสื้อผ้าชั้นสูงที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีตบรรจง จะสวยงามหรูหราขนาดไหนและมีลุคไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; aeworld.com

  เหล่าแฟนคลับตัวยงน่าจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า หลังจากที่ครีเอทีฟไดเรกเตอร์สาวมากความสามารถอย่าง Virginie Viard ได้ก้าวเข้ามาดำรงตำแหน่งดูแลด้านศิลป์ของแบรนด์ ภาพรวมของคอลเลกชันเสื้อผ้าโอต์ กูตูร์ที่ผ่านมาในช่วงเวลา 3 ปี ไม่ได้เน้นไปที่การสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่มีความเวอร์วังอลังการ ที่ทำให้เกิดคำถามว่าเราจะใส่เสื้อผ้าแบบนี้ในชีวิตประจำวันได้ยังไงกัน?

  cr.photo ; vogue.fr

  แต่กลับมุ่งเน้นไปที่เสื้อผ้าแฟชั่น ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของฐานลูกค้าของแบรนด์ ตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่อยากได้เสื้อผ้าโอต์ กูตูร์ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ หรูหราเรียบง่าย ที่สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และในโอกาสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การใส่ไปประชุม, ใส่ไปเดต ไปงานปาร์ตี้ หรือแม้กระทั่งงานแต่งงาน

  cr.photo ; vogue.com

  Chanel Haute Couture Fall/Winter 2022 ในครั้งนี้ ได้เนรมิตรันเวย์ขึ้นที่โรงเรียนขี่ม้า L’Étrier de Paris ที่ทางครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Virginie Viard ได้ร่วมงานกับศิลปินชาวฝรั่งเศส ผู้มีความโดดเด่นในงานศิลปะแนว Contemporary Art และ Constructivism ชื่อดังอย่าง Xavier Veilhan อีกครั้ง

  cr.photo ; vogue.com

  นับว่าเป็นการออกแบบฉากและบรรยากาศรันเวย์ ที่ได้สานต่อเรื่องราวจากโชว์เมื่อเดือนมกราคมในฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบฉากที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพลวงตา ที่เน้นการใช้รูปทรงเรขาคณิตและเส้นตรงเป็นหัวใจหลักในการออกแบบ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้ศิลปินชาวฝรั่งเศสอย่าง Sébastien Tellier มาดูแลในเรื่องการทำดนตรีประกอบโชว์ ที่ได้ศิลปินดังอย่าง Pharrell Williams มาร่วมแจมอีกด้วย

  Chanel Haute Couture
  cr.photo ; vogue.com

  เราจะสามารถเห็นความเรียบหรูคลาสสิกอันเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ได้อย่างชัดเจนผ่านเสื้อผ้าคอลเลกชันโอต์ กูตูร์ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 ในครั้งนี้ สำหรับคอลเลกชันนี้ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ Virginie Viard โฟกัสไปที่การรังสรรค์ผลงานในรูปแบบ ชุดสูทผ้าทวีตสุดไอคอนิก โค้ทยาว และชุดราตรียาวหลากหลายรูปแบบ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการออกแบบดีไซน์ของผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง ‘Gabrielle Chanel’ (Coco Chanel) ที่ให้กลิ่นอายและสัมผัสของแฟชั่นในช่วงยุค 1930s

  Chanel Haute Couture
  cr.photo ; vogue.com

  ที่นำมาตีความหมายปัดฝุ่นปรับโฉมใหม่ ผสมผสานสไตล์ร่วมสมัยในแบบฉบับของ Virginie Viard นำเสนอในรูปแบบชุดเสื้อผ้ารูปทรงไหล่ตั้ง ชุดเดรสอัดพลีตพลิ้วไหว ไปจนถึงการใช้ผ้าลูกไม้ ที่เลือกใช้เฉดสีหลัก ๆ ในโทนสีเขียวสด, กากี, เบจ, ดำ, ขาว, เงิน และชมพู

  Chanel Haute Couture
  cr.photo ; vogue.com

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังสอดแทรกไปด้วยดีเทลโดดเด่นสะดุดตาอย่าง เทคนิคการปักประดับลวดลายทรงเรขาคณิต ที่พิมพ์ลงบนผ้าและปักประดับบนชุด น่าตื่นเต้นดึงดูดใจด้วยลวดลายกราฟิกต่าง ๆ ชวนให้หวนนึกถึงยุค 30s ไปจนยุค 70s ช่วงยุคทองของ Karl Lagerfeld ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ในตำนานผู้ล่วงลับ

  Chanel Haute Couture
  cr.photo ; vogue.com

  นอกจากนั้นแล้วยังมีการนำเครื่องประดับชั้นสูง (High Jelwery) คอลเลกชันชื่อ ‘1932’ มาใช้ในการสไตล์ลิ่งสำหรับนางแบบในแต่ละลุคด้วย ซึ่งเป็นคอลเลกชันสุดพิเศษที่ชื่อว่า ‘Bijoux de Diamants’ ที่ตั้งใจทำออกมาในปีนี้ เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ที่ Coco Chanel ได้ดีไซน์เครื่องประดับคอลเลกชันแรกและคอลเลกชันเดียวของเธอ นอกจากเครื่องประดับสุดหรูแล้ว ยังมีการนำรองเท้าบูททรงคาวบอยและหมวกปีกกว้าง มามิกซ์แอนด์แมตช์สำหรับชุดในโชว์ด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ไม่น้อย

  Chanel Haute Couture
  cr.photo ; vogue.com

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทั้ง 44 ลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเสื้อผ้าชั้นสูงคอลเลกชันล่าสุดอย่าง Chanel Haute Couture Fall/Winter 2022 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากสาว ๆ กันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended