More

  อัปเดต 8 เทรนด์แฟชั่น 2022 ครึ่งปีหลัง ที่สายแฟห้ามพลาด!

  spot_img

  สวัสดีค่ะเหล่าสาวกสายแฟชั่นทุกคน กลับมาพบกับ Inzpy กันอีกแล้วนะคะ เวลานี่ช่างผ่านไปไวเหมือนโกหกจริง ๆ  แป๊บ ๆ เวลาก็ล่วงเลยมาถึงกลางปีซะแล้ว ทางเราเห็นว่าเป็นเวลาอันสมควรที่จะมาอัปเดต เทรนด์แฟชั่น 2022 ในช่วงครึ่งปีหลัง ให้ทุกคนได้เตรียมไปชอป อัปเกรดไอเทมแฟชั่นในตู้เสื้อผ้าของตัวเองกันสักหน่อย จะได้แต่งตัวได้แบบอินเทรนด์ไม่ตกรถกันนะคะสาว ๆ ซึ่งในวันนี้เราจะพาเหล่าแฟชั่นนิสต้าทุกคนไปส่อง 8 เทรนด์แฟชั่นที่น่าตื่นเต้นและน่าจับตามองสุด ๆ ที่เราคาดว่าจะต้องกลายเป็นกระแสในวงการแฟชั่นในครึ่งปีหลังอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย!!

  cr.photo ; vogue.com
  หัวจรดเท้าต้องว้าวเพราะสีสัน

  เมื่อทุกอย่างฟื้นคืนหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ก็เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองการกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ด้วยการแต่งตัวด้วยสีสันจี๊ดจ๊าด จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ถึงหันมาออกคอลเลกชันเสื้อผ้าสีสันสดใสมีชีวิตชีวา เติมความสนุกสนานบนรันเวย์กันใหญ่ ในครึ่งปีหลังนี้อยากจะให้ทุกคนห่างกันสักพักกับไอ้เจ้าพวกสีกลาง ๆ อย่าง สีน้ำตาล สีครีม สีขาว หรือสีดำ แล้วหันมาเล่นสนุกกับสีสันจัดจ้านที่กำลังเป็นเทรนด์กันดีกว่า ถ้าใครยังไม่กล้าออกตัวแรงใส่สีเจ็บ ๆ แบบหัวจรดเท้า จะลองเริ่มเป็นการใส่รองเท้า หรือถือกระเป๋าสีสดกันไปพลาง ๆ ก่อนก็ได้ไม่ว่ากัน

  cr.photo ; vogue.com
  ตัดให้ขาดเลยชั๊บ! ชั๊บ! ชั๊บ!

  วกไปเวียนมาไม่รู้จบจริง ๆ กับเทรนด์ดีเทลเสื้อผ้าแบบ Cut-out ถึงแม้เทรนด์นี้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ หรือเป็นสิ่งที่จะทำให้ทุกคนต้องตื่นเต้นร้องว้าว แต่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ กับเทรนด์นี้ที่แรงดีแบบไม่มีตกและคาดว่าจะอยู่กับเราไปแบบยาว ๆ อีกด้วย นับว่าเป็นดีเทลที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เสริมเสน่ห์เพิ่มความเซ็กซี่ให้กับผู้สวมใส่อย่างมีชั้นเชิง เพราะเป็นดีเทลที่ไม่ได้เป็นการโชว์เนื้อหนังมังสาแบบโจ่งแจ้ง เป็นการเล่นสนุกกับการเผยผิวเนื้อแบบวับ ๆ แวม ๆ เก๋ไก๋ โชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งน่าเย้ายวนใจ ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างน่าหลงใหล ซึ่งเราขอแนะนำสักเล็กน้อยว่าให้เลือกเป็นการเว้าที่ช่วงเอวหรือสะโพก จะช่วยทำให้สาว ๆ ดูมีทรวดทรง ผอมเพรียวขึ้นมาได้ในพริบตาเลยล่ะ

  cr.photo ; vogue.com
  ไม่สั้นเสมอหูอย่ามาเรียกหนูว่า “แฟชั่นนิสต้า”

  ดูเหมือนว่าวงการแฟชั่น อยากจะชวนทุกคนมาประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ (แซว) ด้วยการใช้ผ้าในการผลิตเสื้อผ้าน้อยลงเรื่อย ๆ ซึ่งเราจะเห็นได้จากความยาวของกระโปรงที่สั้นขึ้นเรื่อย ๆ จนหวาดเสียว แบบที่เราเห็นบนรันเวย์ของแบรนด์ Miu Miu ที่กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลในช่วงที่ผ่านมา พาเราย้อนกลับไปหากลิ่นอายการแต่งตัวในยุค 90s แต่มาในรูปแบบใหม่ที่ร่วมสมัย มีดีเทลที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แล้วถ้าใครอยากเสริมลุคตัวเองให้เด่นเด้ง ลองเลือกใส่กระโปรงสั้นกุดที่มีสีสันจัดจ้าน หรือมีลวดลายแพทเทิร์นสะดุดตา รับรองว่าใครไม่เหลียวก็ให้มันรู้ไป

  เทรนด์แฟชั่น 2022
  cr.photo ; vogue.com
  ยิ่งต่ำ ยิ่งดี แบบนี้สิแซ่บ

  แฟชั่นเอวต่ำกลับมาทวงบัลลังก์อีกแล้วจ้าสาว ๆ ถึงแม้ว่าแฟชั่นกางเกงเอวสูง จะครองวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนานหลายสิบปี แต่ไม่ใช่กับปี 2022 ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะกระแสการแต่งตัวสไตล์ Y2K ย้อนยุคปี 90s – ปี 2000s กำลังมาแรง และแฟชั่นเอวต่ำก็เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสไตล์การแต่งตัวนี้ เหล่าสาวกสายแฟคงต้องพับไอเทมเอวสูงเอาเก็บไปไกล ๆ กันก่อนในช่วงนี้ เพราะนาทีนี้ต้องหลบให้พ้นทางกางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำเท่านั้น เพราะยิ่งต่ำ ก็ยิ่งเริ่ด แต่เอาแบบเท่าที่ไหวก็พอนะ อย่าฝืนกันล่ะ แล้วยิ่งถ้าเอาไปแมตช์กับเสื้อครอปก็ยิ่งได้กลิ่นอาย Y2K แบบสุดปัง!

  เทรนด์แฟชั่น 2022
  cr.photo ; vogue.com
  ทั้งชิลทั้งแนวไปกับแฟชั่นสไตล์สปอร์ตเกิร์ล

  เป็นอีกเทรนด์สนุก ๆ สำหรับสาว ๆ คนรักสุขภาพ (ลักษณ์) เพราะเราไม่ได้จำเป็นต้องออกไปเล่นกีฬาจริง ๆ สักหน่อย ถึงจะแต่งตัวสไตล์สปอร์ตแบบนี้ได้ เพราะในตอนนี้แฟชั่นสไตล์สปอร์ตเกิร์ลกำลังมาแรงเลยเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไอเทมอย่างชุดวอร์มเข้าเซต, กางเกงขาสั้นแบบ Biker หรือเสื้อยืดโปโล ที่ทำให้เราได้แอ๊บลุคคนรักสุขภาพกลมกลืนไปได้แบบเนียน ๆ สามารถใส่ออกมาทำกิจกรรมใช้ชีวิตประจำวันได้แบบชิคเก๋ อย่างที่ไม่มีใครจะบอกว่าแปลกประหลาดอีกต่อไป จะใส่ไปทะเล จะใส่ไปเที่ยวก็ได้หมดถ้าสดชื่น ได้ลุคที่ทั้งสวมใส่สบาย แสนจะชิล คล่องตัวได้ทั้งวัน สาว ๆ น่าจะถูกจริตกับเทรนด์นี้กันไม่น้อย

  เทรนด์แฟชั่น 2022
  cr.photo ; vogue.com
  ลายทาง ลายขวาง แต่ไม่ลายตา

  กลับมาอีกครั้งกับแฟชั่นสุดคลาสสิกอย่างลายทางและลายขวาง ที่อยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน มันไม่ได้หายไปไหน แต่แค่รอเวลากลับมาผงาดก็เท่านั้นเอง โดยในปีนี้ก็ไม่ได้กลับมาแบบเล่น ๆ เพราะมาในรูปแบบเล็ก ๆ ไม่แต่ใหญ่ ๆ ทำ ไม่ได้มาในรูปแบบลายเส้นเล็กน่ารักจุ๋มจิ๋ม แต่มาในแบบสะดุดตากระแทกหน้าให้รู้กันไปเลยว่า ลายขวางกลับมาทวงบัลลังก์แล้วนะ! ที่ยกทัพมาเป็นขบวนทั้งแบบแนวนอน แนวตั้ง แนวเฉียง น่าตื่นเต้นสนุกสนาน พร้อมกับสีสันอันแสนสดใส ที่สามารถเข้ามาช่วยให้สาว ๆ ครีเอทลุคที่สดใหม่ มีเสน่ห์น่าสนใจได้มากเลยทีเดียว

  เทรนด์แฟชั่น 2022
  cr.photo ; vogue.com
  สีขาวทั้งตัวแบบสาวสายหรู

  มาต่อกันที่เทรนด์สไตล์มินิมอลกันบ้าง กับการใส่สีขาวทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า ขาวจั๊วะไปทั้งตัวแบบยาสีฟันคอลเกต ที่ให้สัมผัสและกลิ่นอายสุดเรียบหรู ลูกคุณหนูเรียกแม่ ได้แบบไม่ต้องใช้ความพยายามมากมายแต่อย่างใด เป็นเทรนด์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความชิคเก๋ไก๋ สามารถเลือกใส่ได้ทั้งแบบชุดสูทเข้าเซต หรือชุดเดรส แต่ขอเน้นแค่ว่าต้องสีขาวเท่านั้นนะ อย่าหลุดธีมเชียวล่ะ!

  เทรนด์แฟชั่น 2022
  cr.photo ; vogue.com
  กลับเอาข้างในออกข้างนอก

  ปิดท้ายกันไปด้วยเทรนด์ที่ดูจะเหมาะกับอากาศร้อนจัดแบบเมืองไทยเราเป็นอย่างดีอย่าง เทรนด์ ‘Underwear Outerwear’ ตามชื่อที่บอกว่า ‘เอาข้างในออกข้างนอก’ นั่นแหละ สมัยนี้การจะโชว์เซ็กซี่แบบวับ ๆ แวม ๆ พอกรุบกริบคงไม่ใช่เรื่องที่รับไม่ได้อีกต่อไปใช่มั้ยล่ะ? แถมยังได้ลุคที่สุดชิคแสนเก๋แบบสุด ๆ ไม่ว่าจะลองใส่เป็นบราด้านในแล้วเลเยอร์ทับด้วยเบลเซอร์ หรือจะใส่เป็นชุดที่มีดีเทล Cut-out ช่วงหน้าอกก็เก๋ไก๋ไม่หยอก เป็นการเพิ่มเสน่ห์น่าค้นหาโชว์ความเซ็กซี่ของสาว ๆ แบบมีสไตล์ ลองเอาไปพิจารณาแต่งตามกันดูนะคะ รับรองว่าเด็ด!

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับการอัปเดต 8 เทรนด์แฟชั่น 2022 ครึ่งปีหลัง ที่สายแฟห้ามพลาด! ที่เราคาดการณ์ว่าจะมาแน่และอินเทรนด์สุด ๆ ในครึ่งปีหลังนี้ หวังว่าเราจะสามารถช่วยสร้างไอเดียและสามารถแนะนำเสื้อผ้า ที่จะเป็นตัวช่วยให้ทุกคน เตรียมตัวให้พร้อมสนุกไปกับการแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นกันได้อย่างมั่นใจ โดยไอเทมเหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ครีเอทลุคใหม่ ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างแน่นอนค่ะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาไอเทมฮิตหรือเทรนด์ อะไรที่น่าสนใจมาฝากสาว ๆ กันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Related Post

  spot_img

  Recommended