More

  MR.DIY ชวนฉลองคริสต์มาสสไตล์แคมป์ปิ้ง กับ 10 จุดกางเต็นท์ทั่วไทยช่วงคริสต์มาส

  หนาวนี้ MR.DIY เอาใจสายแคมป์ ชวนฉลองคริสต์มาส พร้อมแนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ทั่วไทย ให้ไปส่งท้ายปลายปีกันแบบฟินๆ พร้อมเติมบรรยากาศให้การไปแคมป์ปิ้งได้ง่าย ๆ เพียงตกแต่งเต็นท์ด้วยคริสต์มาสไอเทมจากร้านมิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. ในราคาถูกคุ้ม

  ด้วยสินค้าตกแต่งสำหรับคริสต์มาสกว่า 600 รายการ พร้อมมาสร้างความสุขให้กับคุณ กับ “CHRISTMAS THE GIFT OF HAPPINESS” ในราคาเริ่มต้นเพียง 9 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 26 ธันวาคม 2566 โดย 9 คริสต์มาสไอเทมที่ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับสายแคมป์ปิ้ง

  Christmas Tree ต้นคริสต์มาส – ตกแต่งรอบๆ แคมป์ให้เข้ากับเทศกาลด้วยต้นคริสต์มาสหลากไซซ์หลายขนาด ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวให้เป็นวันคริสต์มาสในพริบตา

  MR.DIY

  Fairy Lights ไฟประดับ – มีต้นคริสต์มาสแล้วก็ต้องมีไฟประดับเพื่อเติมบรรยากาศให้มีสีสัน และอบอุ่นยิ่งขึ้น ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ของจุดกางเต็นท์ บอกเลยว่าจะใช้ตกแต่งเต็นท์หรือต้นคริสต์มาสก็สวยงามจับใจสุด ๆ

  Gift Boxes กล่องของขวัญ – หากอยากมอบของขวัญให้ใคร หรือมีกิจกรรมแลกของขวัญในคืนคริสต์มาส ต้องมีกล่องของขวัญสวยๆ หลายขนาด หลากสไตล์ จากมิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย.

  หมวกคริสต์มาส – รับบทเป็นซานต้าประจำแคมป์ เติมบรรยากาศการเฉลิมฉลองให้สดใส ไม่ว่าจะสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ ไอเทมนี้ก็มีให้ช้อปที่มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย.

  MR.DIY

  ที่คาดผมคริสต์มาส – อีกหนึ่งไอเทมเก๋ ๆ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศคริสต์มาสให้อบอวลด้วยความสุข
  จะเป็นที่คาดผมแบบหมวกซานต้า หรือที่คาดผมแบบกวางเรนเดียร์ ก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์!

  MR.DIY

  Camping Lamp ไฟแคมป์ – มืดแค่ไหนก็ไม่กลัว เพราะมีโคมไฟตั้งแคมป์ที่จะช่วยเติมความสว่าง
  ให้กับบรรยากาศยามค่ำคืน ฉลองคริสต์มาสได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด

  Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธ – เติมบรรยากาศดีๆ ของการตั้งแคมป์ ด้วยการเปิดเพลงสบาย ๆ จากลำโพงบลูทูธ เพิ่มกลิ่นอายความสนุกสนานในบรรยากาศคริสต์มาสได้ดีเยี่ยม แต่ระวังอย่าให้รบกวนคนอื่นมากเกินไปล่ะ

  MR.DIY

  Power Bank – ไอเทมที่จะช่วยให้การติดต่อสื่อสารระหว่างการไปแคมป์ปิ้งไม่มีสะดุด ถือได้ว่า Power Bank เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับคนรักการเดินทาง

  Portable Table โต๊ะพับได้ – เมื่อกางเต็นท์เรียบร้อย ต้องมีโต๊ะคู่ใจสำหรับการตั้งแคมป์ที่พกพาได้ง่ายมาใช้ด้วย วางของได้หลากหลายหรือจะใช้ล้อมวงรับประทานอาหารก็เหมาะสมไม่เบา

  เตรียมไอเทมจำเป็นพร้อมแล้ว คราวนี้มาเตรียมพร้อมไปปักหมุดกับ 10 จุดกางเต็นท์ทั่วไทยกันได้เลย
  ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเลือกไปตั้งแคมป์กันได้ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ไม่ว่าจะเป็น

  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

  ฉลองคริสต์มาสในบรรยากาศแคมป์ปิ้ง กับหนึ่งในจุดกางเต็นท์ยอดฮิตตลอดกาล อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ พร้อมแวะเที่ยวตามแลนด์มาร์กต่าง ๆ เช่น สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้บานหลากสีสัน เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกสวยๆ รวมไปถึงการสักการะพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ โดยที่นี่มีจุดกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวกว่า 30 จุด เลยทีเดียวดอย

  เสมอดาว จ.น่าน

  MR.DIY

  คู่รักสายแคมป์ปิ้งไม่ควรพลาดมาฉลองในคืนคริสต์มาสที่ดอยเสมอดาว จ.น่าน ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ด้วยการเดินทางที่แสนสะดวก และอากาศดีในช่วงฤดูหนาวที่ทำให้บรรยากาศโรแมนติก เหมาะกับการดูดาวที่เต็มท้องฟ้าในเวลากลางคืน และชมทะเลหมอกสวย ๆ ในตอนเช้า ซึ่งที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวมากางเต็นท์แคมป์ปิ้งในช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์เท่านั้น!

  อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

  ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือก็จัดแคมป์ปิ้งฉลองคริสต์มาสได้ ที่อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี ที่นี่เป็นจุดกางเต็นท์ที่เหมาะกับสายลุย ภายในอุทยานมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้แวะเที่ยวหลายจุด ได้ชมทั้งความสวยงามของน้ำตก ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและพรรณไม้ รวมไปถึงยังมีเจดีย์พระบรมสารีริกธาตุบนยอดเขาเทวดาให้แวะไปไหว้สักการะกันด้วย

  ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

  MR.DIY

  คริสต์มาสนี้ มาปักหมุดสัมผัสอากาศหนาว และทะเลหมอกได้ทุกวัน ที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ที่นี่มี
  ลานกางเต็นท์ให้เลือกมากมาย และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากความสวยงามของธรรมชาติที่รายรอบ นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวม้งดั้งเดิม เดินชมไร่สตรอว์เบอร์รี่และพืชเมืองหนาว พร้อมแวะเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ได้มากมาย ถ่ายภาพสวย ๆ ได้ไม่มีเบื่อ!

  อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย

  อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ และที่เที่ยวหน้าหนาวยอดนิยม ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาพิชิตให้ได้ โดยในปีนี้ได้เปิดการท่องเที่ยวตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566 – 31 พฤษภาคม 2567 แม้เส้นทางค่อนข้างลำบาก แต่ระหว่างทางจะได้สัมผัสกับความน่าสนใจ ทั้งน้ำตก ธรรมชาติ และใบเมเปิ้ล ที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสด ปิดท้ายด้วยการชมพระอาทิตย์ตกในช่วงค่ำให้เป็นความทรงจำดีๆ
  ในช่วงคริสต์มาส 2566 นี้

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

  อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ที่เหมาะกับการมารับลมหนาวในคืนคริสต์มาสเป็นที่สุด นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่นี่มีลานกางเต็นท์แบบใกล้ชิดธรรมชาติให้เลือกมากมาย สามารถชมพระอาทิตย์ตกดิน ดูดาวในตอนค่ำ ส่องสัตว์ต่าง ๆ ชมทะเลหมอก และยังสามารถแวะเที่ยวหรือแวะทานอาหารอร่อย ๆ ได้ตลอดเส้นทาง

  สวนพฤกษศาสตร์ระยอง จ.ระยอง

  MR.DIY

  สวนพฤกษศาสตร์ระยอง จ.ระยอง เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ ที่ตั้งอยู่ติดชายหาดสวนสนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ภายในสวนพฤกษศาตร์มีจุดกางเต็นท์ 2 จุด นักท่องเที่ยวที่มาสามารถเดินชมป่า ล่องเรือ พายเรือ และถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งมาแคมป์ปิ้งในช่วงคริสต์มาสก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ และความทรงจำดี ๆ ที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่า ระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเล!

  อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

  MR.DIY

  อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ติดริมน้ำสำหรับสายแคมป์ ที่เหมาะกับการมาฉลองคริสต์มาสในปีนี้ คือ
  อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งมีจุดกางเต็นท์ให้เลือกหลายที่ ฟินกับการได้รับลมเย็นๆ
  ชิลกับวิวธรรมชาติ และอ่างเก็บน้ำ แต่สำหรับคนรักการเดินป่า ต้องไม่พลาดมากางเต็นท์บนยอดเขาพะเนินทุ่ง ที่เพิ่งเปิดการท่องเที่ยวเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งจะได้เห็นทั้งดอกไม้ป่าหลากสีสัน สัตว์ป่า นกหายาก และทะเลหมอกสวยๆ

  อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

  ไปกางเต็นท์รับบรรยากาศดีปลายปี ฉลองคริสต์มาสกับวิวหลักล้าน ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
  จ.กาญจนบุรี ที่นี่แลนด์มาร์กสวย ๆ ให้แวะเที่ยวหลายที่ ทั้งแบบธรรมชาติและวัฒนธรรม ชมน้ำตก เขื่อน วัด และพลาดไม่ได้กับการพิชิตเขาช้างเผือก เส้นทางศึกษาธรรมชาติสุดท้าทาย ที่เปิดให้เข้าไปดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2566 – 31 มกราคม 2567 เท่านั้น!

  หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช

  เปลี่ยนบรรยากาศจากบนภูเขา ลงใต้มาฉลองคริสต์มาส สัมผัสธรรมชาติร่มรื่น รายล้อมด้วยภูเขา และลำธาร ท่ามกลางความเงียบสงบ ในหมู่บ้านที่ว่ากันว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย อย่างหมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช ดื่มด่ำกับธรรมชาติ และอากาศเย็นสบาย พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน รับรองว่าเหมือนได้ชาร์จพลังเพิ่มอีก 300%

  ปีนี้อยากไปฉลองคริสต์มาสที่ไหน อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ดี และหากกำลังมองหาไอเทมดีๆ สำหรับใช้ในทริปแคมป์ปิ้ง หรือพร็อปเก๋ๆ เพื่อนำไปตกแต่งเต็นท์ให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาส สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่มิสเตอร์. ดี. ไอ. วาย. สาขาใกล้บ้านคุณ ค้นหามิสเตอร์. ดี. ไอ. วาย. ใกล้บ้านคุณได้ที่ https://www.mrdiy.com/th/storelocator/

  และพบกับสินค้าคุณภาพดีอื่นๆ อีกกว่า 15,000 รายการ ใน 10 แผนก ได้ทุกวัน และทุกเทศกาลที่ร้านมิสเตอร์. ดี. ไอ. วาย. ในกว่า 700 สาขา ทุกทิศทั่วไทย ใกล้บ้านคุณ และตลอด 24 ชั่วโมงผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.mrdiy.co.th หรือมิสเตอร์. ดี. ไอ. วาย. ออนไลน์สโตร์ บน Shopee Mall ผ่านการค้นหา MR.DIY Thailand Official

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post