More
  spot_img

  เกาะขอบรันเวย์! พาชม 5 แฟชั่นไทยในไอจี ที่น่าจับตามองปี 2022

  เหล่าสาวกแฟชั่นน่าจะทราบกันดีว่า ช่วงนี้เป็นช่วงพีคของวงการแฟชั่นระดับโลก เพราะเป็นช่วงเทศกาลแฟชั่นวีคที่กำลังเดินทางจัดขึ้นในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก และก็พึ่งจบกันไปหมาด ๆ กับ New York Fashion Week ถึงแม้ว่าช่วงนี้ที่ประเทศไทย จะยังไม่มีแฟชั่นโชว์ให้เราได้ครึกครื้น ตื่นตาตื่นใจเหมือนอย่างต่างประเทศให้เราได้รับชม แต่อย่าพึ่งเศร้าเสียใจกันไปนะคะเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย เพราะในวันนี้ทาง Inzpy จะพาทุกคนไปเกาะขอบรันเวย์แบบออนไลน์ ที่เราจะพาทุกคนไปชม 5 แบรนด์แฟชั่น ไทย ในไอจี ที่น่าจับตามองในปี 2022 นี้ กันไปพลาง ๆ ก่อน ระหว่างรอแฟชั่นวีคที่จะจัดขึ้นในประเทศของเรากันค่ะ ตามไปดูกันเลย!

  PONY STONE (โพนี่ สโตน)
  Cr.photo ; courtesy of @ponystone_official (instagram)

  เปิดประเดิมรันเวย์ออนไลน์ของเรา ด้วยแบรนด์ไทยสุดต๊าชที่โด่งดังไกลระดับโลกอย่างแบรนด์ Pony Stone ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก จนดารานักร้องคนดังระดับโลกเลือกใส่กันเพียบบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งลิซ่าและเจนนี่ Blackpink รวมไปถึงนางแบบสาวแซ่บทั้ง Gigi Hadid และ Kendall Jenner กันเลยทีเดียว

  โดยคาแรกเตอร์ของแบรนด์เปรียบเสมือนผู้หญิงที่มีหลายบุคลิก ดูสง่างาม มีพลังเข้มแข็ง และที่สำคัญมีความสวยงามในแบบของตัวเอง ตัวแบรนด์นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ที่ให้ความรู้สึกเป็นอิสระ ไม่มีกรอบและขีดจำกัด ซึ่งทำให้ตัวแบรนด์แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง

  Cr.photo ; jeab.com / beescoop.com

  Pony Stone แจ้งเกิดเต็มตัวด้วยการเอากางเกงยีนส์มาปรับตัดแต่งดีไซน์ใหม่แบบสุดล้ำ ไม่ว่าจะทำให้ขาด ฉีก ลุ่ย แบบที่หลายคนคงคาดไม่ถึง และคิดว่าไม่มีใครจะกล้าทำ กลายเป็นการปฏิวัติวงการแฟชั่นไปโดยปริยาย ยิ่งขาดก็ยิ่งขายดี พอเริ่มมีตัวแม่ในวงการบันเทิงมาซื้อไปใส่ เอฟเฟกการซื้อใส่ตามดาราก็เกิดขึ้นอย่างมากมายตามมา และแน่นอนว่ายิ่งชุดที่ลิซ่าและสมาชิกในวงแบล็กพิงก์ใส่ พอคนทั่วโลกได้เห็นก็สามารถสร้างผลตอบรับอย่างล้นหลามกลับมาที่แบรนด์อย่างมากมายอีกหลายเท่าตัวอีกด้วย

  BLACKDOG BKK (แบล็คด็อก บีเคเค)
  Cr.photo ; courtesy of @blackdogbkk (instagram)

  เดินทางกันไปที่โชว์ต่อไป จากแบรนด์สัญชาติไทยแท้แบรนด์ที่สองอย่างแบรนด์ Blackdog Bkk (แบล็คด็อก บีเคเค) แบรนด์เสื้อผ้าเอาใจสาวสุดเฟี้ยว ที่สามารถเข้ามาตอบโจทย์เหล่าสาวแฟชั่นนิสต้า ที่รักการแต่งตัวแบบโฉบเฉี่ยว เปรี้ยวซ่า มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ชอบลองแต่งตัวสไตล์ใหม่ ๆ ฉีกทุกกฎเกณฑ์อย่างไร้ขีดจำกัด แต่ยังคงความเป็นเฟมินีนได้อย่างไม่มีแผ่ว ยิ่งไปกว่านั้นไอเทมเสื้อผ้าแต่ละชิ้น ยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้อีกหลายลุคแบบไม่จำเจ รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน นอกจากนั้นแล้ววัสดุที่นำมาใช้ ยังเป็นวัสดุผ้าที่มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก ทำให้เสื้อผ้าของแบรนด์สามารถรองรับสาว ๆ ได้อย่างหลากหลายไซส์อีกด้วย

  Cr.photo ; courtesy of @blackdogbkk (instagram)

  ทางแบรนด์มุ่งเน้นอยากให้คนกล้าแต่งตัวและสนุกกับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น โดยการออกแบบดีไซน์ในแต่ละคอลเลกชันของ Blackdog Bkk ได้แรงบันดาลใจจากการศึกษารู้เท่าทันความเป็นไปของเทรนด์โลก แต่ทางแบรนด์ก็ไม่ได้ตามกระแสจนเกินไป จึงทำให้เกิดไอเดียที่สดใหม่อยู่เสมอ ถ้าใครที่อยากได้ลุคสาวสวย ที่มาพร้อมความเปรี้ยวแบบเข็ดฟันจนแทบจะขาดใจ อย่าลืมตามไปดูเสื้อผ้าสุดเก๋จากแบรนด์ Blackdog Bkk กันนะคะ

  Matter Makers (แมตเทอร์ เมกเกอร์)
  Cr.photo ; courtesy of @mattermakers (instagram)

  สาวกเสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีทต้องไม่พลาด แบรนด์สตรีทแวร์สัญชาติไทยแท้อย่างแบรนด์ “Matter Makers” (แมตเทอร์ เมกเกอร์) หรือถ้าใครเป็นแฟนคลับแบรนด์ตัวยงอยู่แล้ว คงจะคุ้นเคยกับภาพลักษณ์เสื้อผ้าแฟชั่นของสาวคูลมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ด้วยโลกที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อมีโรคระบาดเข้ามา ส่งผลทำให้การแต่งตัวของเราเปลี่ยนไป ดังนั้นทางแบรนด์แมตเทอร์ เมกเกอร์จึงได้ทำการปรับตัวอย่างรวดเร็ว โดยการเปลี่ยนทิศทางของแบรนด์ให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ด้วยการทำให้คอนเซ็ปต์และภาพลักษณ์ของสาวแมตเทอร์ เมกเกอร์ชัดเจนและลงตัวมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเพิ่มไลน์ยูนิเซ็กส์เข้ามา เพื่อเอาใจสายสตรีททั้งหญิงและชาย

  ไทย
  Cr.photo ; courtesy of @mattermakers (instagram)

  จากจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2016 ของแบรนด์สตรีทแวร์สุดคูลที่ไม่เหมือนใคร จนกลายเป็นแบรนด์ที่สามารถครองใจเหล่าสาวกสายสตรีทได้อย่างต่อเนื่องในทุกฤดูกาล จนเดินทางมาถึงคอลเลกชันล่าสุดอย่าง “Urban Tribe” ภายใต้คอนเซ็ปต์เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์สตรีทแวร์ ที่สร้างสรรค์ด้วยการหยิบเอาอารยธรรมชนเผ่าพื้นเมืองเคนยา มาตีความใหม่ ผสมผสานกับดีไซน์ความเท่ในแบบฉบับเฉพาะตัวของชาวแมตเทอร์ รังสรรค์ออกมาเป็นไอเทมเสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ที่มาในโทนสีสันพาสเทลสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีเขียวมิ้นต์ และสีม่วง ที่สามารถสะท้อนคาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ออกมาได้อย่างชัดเจน ใครเป็นสาวกสายสตรีท ห้ามพลาดแบรนด์นี้เลยนะคะ

  Mitr (มิตร)
  ไทย
  Cr.photo ; courtesy of @mitr (instagram)

  มาถึงแบรนด์ต่อไปกันแล้วค่ะ กับแบรนด์ “Mitr” (มิตร) ที่ตั้งใจทำเสื้อผ้า Ready to Wear ที่ให้สัมผัสแบบ Friendly (เป็นมิตร) ทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าเสื้อผ้าจากแบรนด์นั้นใส่ง่าย น่าใส่ ด้วยราคาที่น่ารักและเป็นมิตร ยิ่งไปกว่านั้นยังใช้วัสดุจากเส้นใยธรรมชาติอีกด้วย เรียกได้ว่าทางแบรนด์ตั้งใจดำเนินธุรกิจด้วยความเป็นมิตร ตั้งแต่ดีไซน์การออกแบบ วัสดุที่เลือกใช้ รวมไปจนถึงราคาที่สามารถจับต้องได้อีกด้วย

  ส่วนใหญ่เนื้อผ้าที่ทางแบรนด์ใช้จะเป็นผ้าฝ้ายและผ้าลินิน เน้นใช้ดีเทลแขนพอง และการออกแบบที่ใช้เทคนิคแบบสม็อก ทำให้เสื้อผ้าออกมาดูสวยอลังการ สง่างาม ซึ่งดีเทลเหล่านี้นับว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์เลยก็ว่าได้

  ไทย
  Cr.photo ; courtesy of @mitr (instagram)

  แบรนด์เสื้อผ้า Mitr มีการออกแบบดีไซน์เก๋สวยงาม โดดเด่น เน้นสไตล์เสื้อผ้าที่เรียบหรูดูแพง สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือสวมใส่ในชีวิตประจำวัน โดยภาพรวมทางแบรนด์จะเลือกใช้โทนสีเสื้อผ้าไปทางเอิร์ธโทน สีที่ค่อนข้างอ่อนหวาน ทำให้สาว ๆ มีลุคที่ดูสวยอบอุ่น น่ามอง มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ

  Marry Melon (แมรี่ เมล่อน)
  ไทย
  Cr.photo ; courtesy of @marry.melon (instagram)

  ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงโชว์สุดท้ายของวันนี้กันแล้วค่ะ กับแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Marry Melon (แมรี่ เมล่อน) โดยแบรนด์นี้มาในสไตล์วินเทจแสนเก๋ไก๋ ที่เชื่อว่าสาว ๆ จะต้องตกหลุมรักได้อย่างง่ายดายแน่นอน โดยทางแบรนด์มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ด้วยการเน้นทำเสื้อคอร์เซต (Corset) ที่มีทั้งแบบวางขายสำเร็จรูป และแบบที่ลูกค้าสามารถ Customize ได้เองอีกด้วย

  ไทย
  Cr.photo ; courtesy of @marry.melon (instagram)

  ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุและลายผ้าที่เป็นผ้าพรหมลายวินเทจสุดคลาสสิก ที่มีทั้งลายดอกไม้ ลายนางฟ้าคิวปิด และอีกมากมาย ที่นอกจากจะส่งกลิ่นอายความวินเทจย้อนยุค ออกมาอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ทางแบรนด์ยังมีลูกเล่นสุดคิวท์แสนน่ารัก ในการเลือกประดับประดาเสื้อคอร์เซตแต่ละตัวอย่างสร้างสรรค์แบบที่ไม่ซ้ำกันเลยสักตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าระบายลูกไม้ การตกแต่งโบว์ หรือแม้กระทั่งการใช้สายโซ่แทนสายของเสื้อ สำหรับสาว ๆ เหล่าสาวกสไตล์วินเทจไม่ควรพลาดรีบตามไปชมเสื้อผ้าจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งหมด 5 แบรนด์ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังเป็นแบรนด์ ไทย จากฝีมือคนไทยแท้อีกด้วยนะคะ เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจจริง ๆ ค่ะ เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นและคุ้นเคยแต่กับแบรนด์จากต่างประเทศ แต่ในวันนี้เราได้พาทุกคนไปรู้จักกับแบรนด์ฝีมือคนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์แบบสุดคูล แบบที่ไม่แพ้ชาติอื่นในโลกเลยค่ะ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจ เรามาช่วยกันสนับสนุนแบรนด์ไทย ใช้ของไทย ให้เราได้ก้าวไปไกลถึงระดับโลกกันเลยค่ะ

  ต้องบอกเลยว่าเสื้อผ้าแฟชั่นของแต่ละร้าน มีความโดดเด่นและสไตล์ที่แตกต่างกันไปคนละแบบ เชื่อว่าทุกคนสามารถตามไปเลือกชอปได้ตามสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างแน่นอนค่ะ ส่วนในวันนี้ทาง Inzpy คงต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า พร้อมกับแบรนด์แฟชั่นฝีมือคนไทย ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนที่เราจะเอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันอีก รอชมกันได้เลยค่ะ!!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended