More

  หาของอร่อยกินที่ “ตลาดปลาไทเป”

  หาของอร่อยกินที่ “ตลาดปลาไทเป”


  วันนี้เราจะพาทุก ๆ ท่านมาทานอาหารทะเลสด ๆ ราคาไม่แพงที่ไต้หวันกันค่ะ เราจะไปกันที่ ตลาดปลาไทเป ที่ตลาดแห่งนี้ (Taipei Fish Market ) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Addiction Aquatic Development ซึ่งถูกสร้างขึ้นใหม่โดยบริษัท Mitsui Food & Beverage Enterprise Group (ADD) ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอาหารและร้านอาหาร ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสด ๆ ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน

  นอกจากอาหารทะเลสด ๆ แล้ว ยังมีทั้ง อาหารปรุงสุก ขนมหวาน ผัก ผลไม้ และเครื่องดื่มต่าง ๆ หรือหากต้องการเลือกซื้อของสดมาให้โซนประกอบอาหารทำให้ทานก็ได้อีกเช่นกันค่ะ

  โซนต่าง ๆ ในตลาดปลาไทเป

  โซนบ่ออาหารทะเลสด โซนนี้จะมีลักษณะเป็นบ่อสี่เหลี่ยมหลายขนาด ภายในบ่อจะมีสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ปู, กุ้งล็อบเตอร์, หอยเป๋าฮื้อ, หอยเม่น หอยนางรม และอื่น ๆ อีกมากมาย ว่ายกันอยู่ในบ่อแบบเป็น ๆ นักท่องเที่ยวที่นี่สามารถมาเลือกซื้อกลับบ้านกลับไปทำทานกันแบบสด ๆ เหมือนขึ้นมาจากทะเล หรือ จะซื้อแล้วให้พ่อครัวของที่นี่ปรุงให้เสร็จสรรพพร้อมทานเลยก็สามารถเลือกได้ค่ะ

  โซนอาหารพร้อมทาน บริเวณนี้จะเป็นลักษณะครัวแบบเปิด มีพ่อครัว แม่ครัวคอยให้บริการอยู่ บริเวณด้านหน้าเคาเตอร์จะมีอาหารปรุงสุกพร้อมทานหลากหลายชนิด เช่น เมนูจากหอยเป๋าฮื้อ เมนูปูนึ่ง หรือเมนูที่ทำจากเนื้อก็มีให้เลือกซื้อไปรับประทานกันนะคะ

  โซนอาหารญี่ปุ่น โซนนี้จะขายอาหารญี่ปุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาซาซิมิ ซูชิหน้าต่าง ๆ ข้าวปั้น ข้าวด้งหน้าแน่น ๆ ไข่หอยเม่น กุ้งหวาน  เรียกว่าแพคใส่กล่องเตรียมไว้อย่างละลานตา สามารถมาเลือกซื้อ เลือกหยิบกันได้ตามความชอบเลยค่ะ

  โซนอาหารกล่อง บริเวณนี้จะจัดเป็นถาดใส่อาหารแต่ละชนิดไว้ให้ สามารถเลือกตักหรือจัดเซ็ตอาหารได้ตามความชอบ หนือจะเลือกซื้อจากที่ทางร้านจัดใส่กล่องไว้ให้ก็ได้เช่นกันค่ะ

  นอกจากโซนเด่น ๆ เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีโซนที่ขายขนมหวาน เครื่องดื่ม ผักสด และตลาดดอกไม้อีกด้วย หรือจะเป็นโซนปิ้งย่าง ชาบู ก็มีเช่นกันนะคะ แต่อาจจะต้องทำการจองก่อนล่วงหน้า เมื่อเลือกอาหารต่าง ๆ กันได้อย่างครบถ้วนแล้ว จะกลับไปทานที่บ้านหรือเลือกนั่งทานสบาย ๆ กันที่นี่ก็ได้ เพราะที่ตลาดแห่งนี้ิจัดโซนที่นั่งเอาไว้ค่อนข้างเยอะพอสมควรค่ะ

  การเดินทาง

  นั่งรถไฟ MRT สายสีน้ำตาล ลงที่สถานี Zhongshan Junior High School แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปที่ตลาดปลา
  นั่งรถบัส สาย 49 ขึ้นที่หน้าห้าง Shin Kong Mitsukoshi ตรง Taipei Main Station ลงที่ ป้าย 2nd Fruit and Vegetable Market (ใช้เวลาประมาณ 30 นาที)
  นั่งรถบัส สาย Red50 ขึ้นที่หน้าสถานี MRT Yuanshan, Exit 1 ลงที่ป้าย 2nd Fruit and Vegetable Market (ใช้เวลาประมาณ 20 นาที)
  Tips : ตลาดปลาจะอยู่ฝั่งตรงข้าม ที่จอรถประจำทางป้าย 2nd Fruit and Vegetable Market เดินข้ามถนนมาก็ถึงเลยค่ะ

  เวลาเปิด-ปิด : 06:00-24:00 น.
  พิกัด : https://goo.gl/maps/jqaBH

   

   


  พาตะลุยกินร้านอร่อยที่ไต้หวัน คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post