More

  แต่งตัวเป็นผียังไงให้ปังในวัน Halloween นี้!

  spot_img

  แต่งตัวเป็นผียังไงให้ปังในวัน Halloween นี้!

  Cr.Photo ; deviantart.com

  วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันที่หลายประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญสำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนหรือที่เรารู้จักกันว่าเป็นวันปล่อยผีนั่นเอง สำหรับเทศกาลฮาโลวีนนั้นเป็นวัฒนธรรมของประเทศแถบตะวันตกเป็นเทศกาลที่เด็กรอคอยเพราะจะได้แต่งตัวแฟนซีเป็นผี ปีศาจกันอย่างสนุกสนาน แต่ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้นนะ แต่เป็นเทศกาลที่คนทุกช่วงวัยรอคอยเลย จุดเด่นของเทศกาลนี้ก็คือ การแต่งตัวเป็นผีแต่งหน้าแต่งตัวให้น่ากลัวปลดปล่อยความสนุกสนานกันแบบสุดเหวี่ยง สำหรับคนไทยนั้นก็นำเทศกาลของชาวตะวันตกนี้มาร่วมสนุกด้วยเช่นกัน

  วันฮาโลวีนเดิมเป็นเทศกาลของชาวไฮติคโบราณและเรียกเทศกาลนี้ว่า Samhain มีที่มาจากชาวไอริชโบราณ ถือกันว่า เป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน ซึ่งชาวบริตอนโบราณก็มีประเพณีคล้ายกันนี้ เรียกว่าCalan Gaeaf เทศกาล Samhain นั้น มีขึ้นเพื่อฉลองจุดสิ้นสุดของช่วงสว่างแห่งปี และเข้าสู่ช่วงมืดของปี ทั้งยังถือกันว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวเซลติค ชาวเซลท์โบราณเชื่อว่าเป็นวันที่โลกนี้ และโลกหน้า โคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด ทำให้เหล่าวิญญาณสามารถผ่านเข้าออกได้ ฮาโลวีน (Halloween) แต่ก่อนนั้นจะสะกดว่า ฮันโลวีน, ฮัลโลวีน, ฮาโลวีน เป็นคำย่อของคำว่า Hallows’ (ฮอลโลว, ฮาโลว) Even (อีเว้น) และคำว่า e’en ก็เป็นคำย่อของคำว่า even ซึ่งย่อมาจากคำว่า evening (ค่ำ) ซึ่งเป็นคำที่มีรากคำมาจากภาษาอังกฤษโบราณ ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในชื่อ วันอีฟ ออฟ ออลเซ็นต์ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤศจิกายน

  Cr.Photo ; chasingdaisiesblog.com 

  การแต่งตัวเลียนแบบคาแรคเตอร์ตัวละคร ถึงแม้ว่าปีนี้อาจจะไม่ครึกครื้นเท่าปีก่อนๆ เพราะการแพร่ระบาดของ Covid-19 แต่ก็ช่ว่าจะทำให้เราหมดสนุกกับเทศกาลนี้นะ ปัจจุบันเรามีสื่อโซเชี่ยลต่างๆ มากมายที่ทำให้ผู้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น นับว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะแต่งตัวในเทศกาลนี้อวดโฉมได้ไม่แพ้กัน เริ่มจากการแต่งตัวเลียนแบบคาแรคเตอร์ตัวละครที่ชื่นชอบ เมื่อถึงอะไรไม่ออกการแต่งตัวเลียนแบบตัวละครที่มีความดาร์กมักจะผุดเข้ามาในหัว ตัวละครที่ได้รับความนิยมก็อย่างเช่น Cruella ที่ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องโด่งดังมากจากการนำมาตีความใหม่ของ Disney ตัวละครต่อมา ฮาร์ลีย์ ควิน ซุปเปอร์ฮีโร่สาวจอมป่วนจาก DC คอสตูมของเธอนั้นแซบจริงๆ ลองเลือกลุคที่ชอบมาสักลุคสิ จริงๆ แล้วฮาโลวีนไม่จำเป็นต้องแต่งเป็นผีเสมอไปหรอกนะ

  Cr.Photo ; chasingdaisiesblog.com, blogvidadecasada.com
  Cr.Photo ; chicpursuit.com, chasingdaisiesblog.com, digitalspy.com

  อีกหนึ่งคาแรคเตอร์ที่สาวๆ ชื่นชอบที่จะเลือกหยิบมาแต่งตัวในวันฮาโลวีนนั่นก็คือ Pennywise จากเรื่อง It จากที่เกริ่นว่าสาวๆ ชื่นชอบบก็เพราะว่าเราสามารถใส่คาแรคเตอร์ของ Pennywise กับเดรสฟูฟ่องแบบน่ารักหรือจะเซ็กซี่ก็ได้เพียงแคดึงสีขาวที่เป็นคาแรคเตอร์ของ Pennywise ออกมา จุดสำคัญที่ขาดไม่ได้ถ้าอยากแต่ตามคาแรคเตอร์นี้คือ ผมสีส้มดัดลอนเพิ่มความคิ้วเข้าไปด้วยการมัดแกละ การแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัวตลกที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ruff collar ที่ใส่คอ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแบบ Pennywise แล้ว

  Cr.Photo ; devilnight.co.uk, coldandpink.com
  Cr.Photo ; twitter.com, lolitawardrobe.com

  Black Gothic และ Lolita นอกจากการแต่งตัวเลียนแบบคาแรคเตอร์แบบน่ากลัวๆ แล้ว มีอีก 2 สไตล์ที่อยากแนะนำสำหรับฮาโลวีนคือ Black Gothic และ Lolita คุณคงจะเคยผ่านหูกับ 2 สไตล์นี้มาบ้างแล้ว จริงๆ ก็ไม่ใช่สไตล์ที่ใหม่อะไร แต่เป็นสไตล์ที่มีกลุ่มคนกลุ่มนึงชื่นชอบและแต่งตัวสไตล์นี้อยู่ตลอด ในบ้านเราก็มีการแต่งตัวแนวนี้อยู่บ้างแต่ค่อนข้างน้อย การแต่งตัวแนว Gothic Lolita หรือ Punk สามารถแต่งในวันฮาโลวีนได้เช่นกัน ในเอกลักษณ์ของการแต่งตัว 3 สไตล์นี้จะเน้นไปที่สีดำ เพิ่มความดาร์กและหม่นเข้าไปที่ทรงผมและการแต่งหน้าที่จัดจ้านดูลึกลับและเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน

  Cr.Photo ; vintagedancer.com, brit.co

  PinUp Girls ก็ถูกหยิบยกมาแต่งเพิ่มสีสันกันในวันฮาโลวีน ผีสาวแสนสวยที่ดูแล้วมีความน่ากลัวปนความเซ็กซี่สไตล์สาว Pinup คอสตูมแบบวินเทจที่นำมาเพิ่มลูกเล่นให้ดูลึกลับโดยการแต่งหน้าเติมแผลเข้าไปแล้วแต่ความชอบ แต่ยังคงคีเวิร์ดหลักของ Pinup อยู่ นั่นก็คืือทรงผมม้วนโรลและคิ้วเล็กโก้ง

  ต๊าชมาก โทนสีลิปสติกต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended