More
  spot_img

  ต๊าชมาก โทนสีลิปสติกต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

  ต๊าชมาก โทนสีลิปสติกต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

  ลิปวันฮาโลวีน
  Cr.Photo ; sunnyhappydays.tumblr.com

  เมื่อถึงเดือนตุลาคมเรามักจะเห็นเทศกาลสุดฮิตที่ทั่วโลกให้ความสนใจกับเทศกาลนี้ นั่นก็คือ เทศกาลวันฮาโลวีน จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลคา ของทุกปี เป็นวัฒนธรรมทางตะวันตกโดยจะแต่งตัวเป็น ผี ปีศาจไปเฉลิมฉลองกัน วันฮาโลวีนเดิมเป็นเทศกาลของชาวไฮติคโบราณและเรียกเทศกาลนี้ว่า Samhain มีที่มาจากชาวไอริชโบราณ ถือกันว่า เป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน ซึ่งชาวบริตอนโบราณก็มีประเพณีคล้ายกันนี้ เรียกว่าCalan Gaeaf เทศกาล Samhain นั้น มีขึ้นเพื่อฉลองจุดสิ้นสุดของช่วงสว่างแห่งปี และเข้าสู่ช่วงมืดของปี ทั้งยังถือกันว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวเซลติค ชาวเซลท์โบราณเชื่อว่าเป็นวันที่โลกนี้ และโลกหน้า โคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด ทำให้เหล่าวิญญาณสามารถผ่านเข้าออกได้

  ฮาโลวีน (Halloween) แต่ก่อนนั้นจะสะกดว่า ฮันโลวีน, ฮัลโลวีน, ฮาโลวีน เป็นคำย่อของคำว่า Hallows’ (ฮอลโลว, ฮาโลว) Even (อีเว้น) และคำว่า e’en ก็เป็นคำย่อของคำว่า even ซึ่งย่อมาจากคำว่า evening (ค่ำ) ซึ่งเป็นคำที่มีรากคำมาจากภาษาอังกฤษโบราณ ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในชื่อ วันอีฟ ออฟ ออลเซ็นต์ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤศจิกายน

  ลิปวันฮาโลวีน
  Cr.Photo ; 365daysofhalloween.tumblr.com 

  สำหรับวันฮาโลวีนเราจะเห็นว่าหลายๆ คนได้สนุกกับเทศกาลนี้โดยการลุกขึ้นมาแต่งตัวแต่งหน้าให้น่ากลัวคล้ายกับผี หรือปีศาจที่ตนชอบ ถึงแม้ว่าปีนี้นั้นเราอาจจะยังไม่สามารถออกไปปาร์ตี้เหมือนปีก่อนๆ ได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่พวกเราจะต้องดูและตัวเองเป็นอย่างดี แต่ชีวิตคงจะจืดชืดถ้าเราจะไม่รู้สึกยินดียินร้ายกับเทศกาลต่างๆ บ้างเลย อย่างน้อยก็แค่ลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัวถ่ายรูปโอดตัวเองลงโซเชี่ยลบ้างก็คลายเครียดได้ดีไม่น้อยเลยล่ะ สำหรับการแต่งหน้านั้นถ้าจะจัดหนักไปให้น่ากลัวแบบสุดๆ ก็ต้องแฟนซีกันหน่อยอาจจะเพิ่มรอยแผลที่แต่งขึ้นจากเครื่องอางให้ดูน่ากลัว แต่สำหรับบางคนอยากจะลองแต่งหน้าให้เข้มขึ้นนิดหน่อยให้เปลี่ยนจากเดิมเราอาจจะเริ่มจากสีของลิปสติก ซึ่งโทนสีที่เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนนั้นเรารวบรวมมาให้แล้วค่ะ

  ลิปวันฮาโลวีน
  Cr.Photo ; theglossychic.com,bethbenderbeauty.com 

  โทนสีแดง

  สำหรับโทนสีแดงเป็นโทนสีอันดับต้นๆ ที่เราจะนึกถึงเวลาอยากแต่งหน้าให้ดูร้ายๆ แฝงความน่ากลัวเข้าไปด้วย สามารถหาซื้อได้ง่ายตาม Shop ซึ่งมันก็เหมาะมากเลยล่ะสำหรับเทศกาลฮาโลวีนนี้ สีแดงที่มีความคล้ายกับเลือดจึงอดไม่ได้ที่จะนึกถึงในวันนี้ สำหรับสีแดงมีหลายเฉดนะคะอยู่ที่เราเลือกได้เลยค่ะว่าธีมวันนั้นเราอยากดูดุแค่ไหน สำหรับสีแดงนั้นสามารถครีเอทได้หลายลุคเลยล่ะ ไม่ว่าจะเซ็กซี่ ดูน่าค้นหาแค่ไหนก็ย่อมได้ ข้อแนะนำถ้าอยากให้ดูร้ายแบบสวยๆ ลองวาดรูปปากให้เกินจากปากจริงดูสิ แล้วระบายลิปให้สวยเนียนไปเลย

  ลิปวันฮาโลวีน
  Cr.Photo ; imgur.com, forums.thesims.com

  โทนสีม่วง

  มาถึงโทนสีเข้มขึ้นบ้าง สำหรับสีม่วงนั้นก็ถือว่าหาซื้อได้ไม่อยากเช่นกัน แถมยังอัพลุคให้สาวดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหาแบบแม่มดแสนสวย เพราะเมื่อเวลานึกถึงแม่มดทีไรเรามักจะชอบนึกถึงผู้หญิงแต่งหน้าจัดๆ ทาลิปสีม่วงเข้ามทุกทีเลยสินะ ไม่รู้ว่าสาวเป็นเหมือนกันไหม ข้อระวังสำหรับสาวๆ ที่ไม่เคยทาลิปสีนี้คุณจะรู้สึกว่าทำไมหน้าฉันดูแก่จัง ถ้าอยากสวยแบบไม่น่ากลัวแน่นแค่สีปากอย่างเดียวค่ะ ส่วนอายแชโดว์นั้นก็อ่อนๆ หน่อยก็ได้ค่ะ

  ลิปวันฮาโลวีน
  Cr.Photo ; Pinterest.com

  โทนสีน้ำตาล

  สีสุดโปรดของสาวๆ หลายคน รวมถึงผู้เขียนด้วย เพราะสามารถแต่งได้ง่ายและหลายลุคเลยแถมยังช่วยขับผิวได้ดีอีกด้วย ลิปโทนสีน้ำตาลนั้นสามารถจับคู่กับอายแชโดว์ได้หลากหลายสี และยังความรู้สึกถึงความหรูหราสง่างามแต่แฝงไปด้วยความน่ากลัว และลึกลับน่าค้นหา

  ลิปวันฮาโลวีน
  Cr.Photo ; twitter.com, alfemminile.com

  โทนสีดำ

  เป็นสีที่ขาดไม่ได้เมื่อนึกถึงเทศกาลฮาโลวีน แน่นอนว่าถ้าอยากได้ลุคที่น่ากลัวก็ต้องสีดำนี่แหละเหมาะกับงานแฟนซี การที่คุณทาสีลิปสีดำจะทำให้คุณโดดเด่นที่สุดในงานไปเลย เพราะสีแห่งตัวแม่ ซ้อนไว้ทุกอารมณ์ของความรู้สึก ไม่ว่าจะเซ็กซี่ ดุร้าย ลึกลับ น่ากลัว แม่กระทั้งยังเผยเรียวปากอันแสนสวยของคุณให้ได้รูปชัดขึ้นไปอีก และสีดำนี่แหละที่เหล่าเซเลบ และบิวตี้บล็อกเกอร์เลือกใช้ในเทศกาลฮาโลวีนนี้

  ส่องสตรีทสไตล์ “เบลล่า ฮาดิด” กับแฟชั่นในยุคโควิค คลิก

   

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended