More
  spot_img

  ศิลปิน Nik Bentel เปิดตัวกระเป๋า Shipping Box Bag สุดคูล

  ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบ ๆ ตัวเรา แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะมองสิ่งเหล่านั้นเป็นแรงบันดาลใจในแง่มุมไหน และจะทำให้มันเกิดเป็นไอเดียบรรเจิดได้อย่างไร ให้ดูอย่างความติสท์ของศิลปินสุดครีเอทีฟคนนี้ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้สิ ใครมันจะไปคิดว่าจะมีคนเอาแรงบันดาลใจจากกล่องพัสดุส่งของธรรมดา ๆ ที่เราเห็นจนเบื่อ แบบไม่สนใจใยดี มาทำเป็นกระเป๋า Shipping Box Bag ใบเก๋สุดต๊าช ยกระดับเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้แบบสุดคูล

  cr.photo ; hypebae.com

  ศิลปินสุดล้ำจากนิวยอร์กคนนี้มีชื่อว่า Nik Bentel โดยตัวเขานั้นเป็นทั้ง Artist และ Designer ที่เคยได้ฝากผลงานสนั่นวงการแฟชั่น ทำให้โลกโซเชียลถล่มทลายมาแล้ว ด้วยผลงานชิ้นแรกอย่าง Pasta Bag กระเป๋าทรงเหลี่ยมสุดแนว ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล่องใส่พาสต้ายี่ห้อดังอย่าง Barilla ที่ถ้าเผลอวางไว้ในครัว ก็อาจจะหยิบผิดก็เป็นได้ โดยเจ้าตัวกระเป๋าพาสต้าได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม สร้างปรากฏการณ์ Sold Out ภายในไม่ถึงนาที

  cr.photo ; hypebae.com

  หลังจากที่กระเป๋าพาสต้าขายหมดเกลี้ยงหลังจากปล่อยได้ไม่นาน Nik Bentel ก็ได้รับรีเควสมากมายถล่มทลายร้องขอให้เขาทำกระเป๋าใบใหม่ออกมาวางขายอีก เขาเลยพยายามหาแรงบันดาลใจจากสิ่งของในชีวิตประจำวันเพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่ โดยแนวคิดหลักของเขาคือการนำเอาสิ่งของที่ดูธรรมดามารังสรรค์ให้กลายเป็นของที่มีเสน่ห์น่าสนใจ น่าตื่นเต้นมากขึ้น และเขาหวังว่าผลงานสร้างสรรค์ของเขาจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุก ๆ คนได้เช่นกัน

  Nik Bentel
  cr.photo ; nikolasbentelstudio.com

  โดยในครั้งนี้เขาก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวโปรเจกต์ล่าสุดอย่าง Limited-edition Shipping Box Bag ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล่องพัสดุขนส่งทั่ว ๆ ไป ตัวกระเป๋าทำมาจากหนังวีแกน เปิด-ปิดกระเป๋าแบบพับได้ 4 ด้าน ได้เหมือนกล่องพัสดุของจริงด้วยแม่เหล็ก เสริมความคูลด้วยสายสะพายกระเป๋าสีขาวที่เขียนว่า “Fragile: Handle with Care.” (ของแตกหักง่าย : โปรดขนส่งด้วยความระมัดระวัง) ที่ให้สัมผัสทั้งเท่ เก๋ กวน ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นประโยคเอกลักษณ์ที่มักจะถูกแปะมากับกล่องพัสดุอยู่เสมอ

  Nik Bentel
  cr.photo ; nikolasbentelstudio.com

  ซึ่งกระเป๋าทำออกมาให้เลือก 2 แบบด้วยกัน แบบแรกจะเป็นแบบกระเป๋าที่มาพร้อมการตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ Shipping มาให้เรียบร้อย ส่วนอีกแบบจะเป็นแบบกระเป๋าเรียบ ๆ ที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ไวนิล ที่เราสามารถ Customize ตกแต่งสร้างสรรค์ลวดลายกระเป๋าได้เองในสไตล์ที่เราชื่นชอบ ต้องเรียกว่าช่างคิดช่างทำราวกับว่าเรากำลังจะต้องส่งพัสดุไปที่ไหนสักแห่งในชีวิตจริงเลยล่ะ แต่คราวนี้มาในรูปแบบกระเป๋าที่มีความลักชัวรีมากขึ้น

  Nik Bentel
  cr.photo ; nikolasbentelstudio.com

  กระเป๋า Limited-edition Shipping Box Bag ล่าสุด จะทำการวางขายจำนวนจำกัดเพียง 200 ใบเท่านั้น และถ้าขายหมดก็จะไม่มีการทำกระเป๋านี้ขึ้นมาซ้ำอีก เป็นที่น่าเสียดายเพราะต้องบอกข่าวร้ายว่า ตอนนี้กระเป๋าได้ Sold Out เป็นที่เรียบร้อยตามคาด หลังจากที่ได้ปล่อยวางขายไปเมื่อวานในราคา $199 หรือแปลงเป็นเงินไทยราว 7,300 บาท โดยกระเป๋า Shipping Box Bag เป็นผลงานชิ้นที่ 8 ในซีรีส์โปรเจกต์ผลงาน Storytelling โดยจะมีผลงานอื่น ๆ ตามมาในอีกไม่ช้า

  Nik Bentel
  cr.photo ; nikolasbentelstudio.com

  ถึงจะไม่มีโอกาสได้ครอบครอง แต่เหล่าสาวกสายแฟชั่นก็สามารถตามไปชื่นชมผลงานของ Nik Bentel ได้ที่ www.nikolasbentelstudio.com นะคะ

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended