More

  สนมั้ยถามใจดู? กระเป๋าคลัตช์นกพิราบจาก JW Anderson สุดแหวกแนว

  spot_img

  ต้องบอกเลยว่า วงการแฟชั่นไม่เคยทำให้เราหยุดตื่นเต้นและประหลาดใจได้เลยจริง ๆ เพราะความคิดสร้างสรรค์มันช่างไร้ขอบเขตและไร้ขีดจำกัด ซึ่งหลาย ๆ ครั้ง ดีไซเนอร์ของแบรนด์ดังระดับโลก ก็ได้โชว์ผลงานเหนือจินตนาการผ่านเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่น ที่ทั้งแปลกและแหวกแนวออกมาให้เราได้ครอบครองและชื่นชม ซึ่งในครั้งนี้ก็เช่นกัน เพราะ “นกพิราบ” ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่อยากเข้าใกล้ เนื่องจากกลัวเชื้อโรค รวมไปจนถึงเสียงร้องและขี้นกที่ชอบสร้างความรำคาญใจ ใครจะไปคิดว่าจะกลายร่างมาเป็นกระเป๋าคลัตช์ที่ใช้งานได้จริง โดยเจ้านกพิราบตัวนี้จะยอมอยู่นิ่ง ๆ ให้คุณพกพาไปทุกที่ และแน่นอนว่าจะเป็นเด็กดี ไม่หือไม่อือ ไม่ร้องสักแอะ อันเป็นผลงานสุดแหวกแนวจาก JW Anderson

  cr.photo ; vogue.com / jwanderson.com

  ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมแบบนี้ถือว่า เป็นช่วงเวลาที่แต่ละแบรนด์จะเริ่มทยอยออกมาโปรโมทและวางจำหน่ายเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นจากคอลเลกชันประจำฤดูกาล Fall/Winter ของแต่ละปี ที่ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกในรันเวย์โชว์ยั่วยวนกิเลสเหล่าสาวกสายแฟชั่นให้ใจแตกไปเมื่อช่วงเดือนมกราคม และในช่วงนี้ก็มักจะมีการสร้างสรรค์แคมเปญต่าง ๆ ขึ้นมามากมายเพื่อโปรโมทสินค้าของตนเอง

  cr.photo ; vogue.com

  แต่สำหรับ JW Anderson แบรนด์แฟชั่นจากเกาะอังกฤษ ที่ก่อตั้งโดย Jonathan Anderson แทบจะไม่ต้องทำแคมเปญโปรโมทอะไรให้ยิ่งใหญ่เลยในปีนี้ เพราะความโดดเด่นแปลกแหวกแนวของไอเทมภายในคอลเลกชัน ได้ทำให้ทุกคนต้องพูดถึงกันจนสนั่นโลกโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล กลายเป็นไอเทมฮอตฮิตที่สายแฟชั่นต่างจับตามอง

  แน่นอนว่าสำหรับคอลเลกชัน JW Anderson Men’s Fall/Winter 2022 ล่าสุด คงจะไม่มีอะไรโดดเด่นสะดุดตาไปมากกว่า “Pigeon Clutch Bag” หรือ “กระเป๋าคลัตช์นกพิราบ” ไอเทมสุดแปลกตาที่ปรากฏบนรันเวย์โชว์ เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2022 ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

  JW Anderson
  cr.photo ; jwanderson.com

  โดยตัว Jonathan Anderson ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้สร้างสรรค์คอลเลกชันนี้ขึ้นมาจากคอนเซ็ปต์ “ความแปลกประหลาด” โดยเขาได้หยิบยกแรงบันดาลใจนี้ มาตีความดัดแปลงใหม่จนเกิดเป็นผลงานเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นสุดแนวแบบไม่เหมือนใคร แบบที่ใครเห็นก็ต้องเหลียว และแน่นอนว่าหนึ่งไอเทมที่โดดเด้งที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น กระเป๋าคลัตช์นกพิราบจำลองต้นตอของกระแสไวรัลนั่นเอง

  JW Anderson
  cr.photo ; jwanderson.com

  บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าทางแบรนด์ก็แค่ทำกระเป๋านกพิราบออกมาเล่น ๆ ขำ ๆ เอาไว้เป็นพร็อพประกอบที่เอาไว้สร้างความน่าสนใจให้แฟชั่นโชว์เท่านั้น แต่ความจริงแล้วกระเป๋าคลัตช์นกพิราบนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะสามารถนำไปใช้งานได้จริง แถมยังตั้งใจจำลองให้มันออกมาเสมือนจริงที่สุดอีกด้วย และต้องบอกเลยว่าเป็นไอเทมสุดแปลกที่ตรงตามคอนเซ็ปต์ของคอลเลกชันแบบเป๊ะ ๆ

  JW Anderson
  cr.photo ; jwanderson.com

  ตัวกระเป๋าคลัตช์นกพิราบนี้ ทำขึ้นจากพลาสติกขึ้นรูป 3 มิติ ที่มีขนาดเท่ากับตัวนกพิราบของจริง ด้านนอกตกแต่งด้วยการพ่นสเปรย์สีเทา สีม่วง และสีเขียว รวมไปถึงสีน้ำตาลบริเวณขาให้เหมือนกับสีของนกของจริงให้มากที่สุด มาพร้อมกับช่องใส่ของด้านในที่เปิดได้ทางเดียว จากปีกทางด้านขวาเท่านั้น

  ด้านในมีความโปร่งโค้งเว้าพอจะใส่ของเข้าไปได้ เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบพกของเยอะ อยากได้กระเป๋าใส่ของกระจุกกระจิก เล็ก ๆ น้อย ๆ น่าเสียดายที่กระเป๋าไม่ได้มีสายสะพายมาให้ เลยต้องถือเท่านั้นเวลาใช้งาน สนนราคาอยู่ที่ใบละ 890 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 32,650 บาท

  JW Anderson
  cr.photo ; jwanderson.com

  ตอนนี้กระแสของคลัตช์นกพิราบกำลังถูกพูดถึง และเชื่อว่านักสะสมสายแฟชั่นตัวจริงจะต้องไม่พลาดไปจับจองเป็นเจ้าของ และต่อไปคงมีประโยคที่ใช้แซวทักทายกันอย่าง “พกนกมาทำไม?” หรือบางร้าน บางสถานที่อาจจะไม่ยอมให้เราเข้าใช้บริการ เพราะคิดว่าเราเอาสัตว์เลี้ยงมาด้วยก็เป็นได้

  สามารถศึกษารายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jwanderson.com

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยค่ะ!!

  Related Post

  spot_img

  Recommended