More

  สีม่วงกำลังมา เดี๋ยวพาไปแมทช์!!

  สีม่วงกำลังมา เดี๋ยวพาไปแมทช์!!

  Purple
  Cr.Photo ; Pinterest

  อยากบอกข่าวดีกับสาว ๆ ที่รักและชื่นชอบสีม่วง (Purple) เป็นพิเศษ หรือใครสายมู ใส่สีม่วงแล้วเสริมดวง ใส่แล้วเฮง ใส่แล้วปังจะรีบไปหาซื้อเสื้อผ้าสีม่วงมาเติมใส่ตู้ก็ไม่สายเกินไป เนื่องจากว่าสีม่วงนอกจากจะเป็นสีที่ฮอตฮิตมาก ๆ ในปีนี้แล้ว ยังจะคงความฮอตอยู่ในกระแสวงการแฟชั่นข้ามไปจนถึงปีหน้าเลยล่ะค่ะทุกคน ซึ่งทาง “WGSN” (Worth Global Style Network) บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการคาดการเทรนด์ในวงการต่าง ๆ รวมถึงเทรนด์สีที่จะมาในแต่ละปีของวงการแฟชั่น ซึ่งในปลายปีนี้ทาง WGSN ได้ออกมาเผยว่า Color of the Year ของปีหน้านั้นจะเป็นสีอะไรไปไม่ได้นอกจากสี Digital Lavender เป็นสีม่วงที่แสดงถึงความเป็นอยู่ที่ดี ให้ความรู้สึกมั่นคงและสมดุล นอกจากนั้นการวิจัยยังชี้ให้เห็นว่า สีที่มีความยาวคลื่นสั้นอย่างสี Digital Lavender สามารถทำให้เกิดความสันติและความสงบได้อีกด้วย เป็นสีที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองมากเลยทีเดียว เดี๋ยวเราคงต้องติดตามดูกันว่า ทางวงการแฟชั่นจะทำให้เราตื่นตาตื่นใจกับการสร้างสรรค์ผลงานจากเทรนด์สีม่วงแบบไหนออกมาให้เราได้แต่งตัวตามกันในปีหน้า ส่วนในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูไอเดีย Mix & Match ลุคชุดสีม่วงให้สวยครบจบลงตัวในที่นี่ที่เดียว เพื่อเตรียมทุกคนให้พร้อมสำหรับตอนนี้ไปจนถึงปีหน้าเลยค่ะ

  Purple
  Cr.Photo ; Pinterest
  คลุมโทน Purple ทั้งชุด (Monotone Style)

  การแมทช์ชุดสีม่วงที่ง่ายที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการใส่สีม่วงมันทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่การแมทช์แบบนี้เหมือนจะง่าย แต่ก็ต้องมีทริคและวิทยายุทธในการแมทช์พอสมควร เพราะการใส่สีม่วงโทนเดียวกันทั้งตัว อาจจะเป็นอะไรที่ก็ดูโอเค ชุดเข้ากันหมดยอมรับได้ ไม่แปลก แต่มันจะทำให้ชุดของเราดูไม่มีมิติ ไม่มีอะไรโดดเด่นออกมา หรือง่าย ๆ ก็คือ มันจะดูเหมือนเราแต่งตัวไม่เป็นเลยหยิบ ๆ อะไรที่มีสีโทนเดียวกันมาใส่ทั้งตัว ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ก็คือ การแมทช์ใส่สีม่วงทั้งตัวก็จริง แต่ว่าไอเทมบางส่วนในร่างกายของเรา ควรจะต้องเป็นสีม่วงที่เป็นคนละโทนสีกัน อย่างเช่น รองเท้า กระเป๋า หรือหมวก ก็จะสามารถทำให้เราจบลุคโมโนโทนได้อย่างเป๊ะปัง

  Purple
  Cr.Photo ; Pinterest
  แมทช์สีม่วงกับเฉดสีเขียวอ่อนพาสเทล

  เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับสาวที่รักในการแต่งตัวสีสันสดใส เพราะธีมนี้เรามากับการแต่งตัวในสีโทนพาสเทลหวานละมุนตุ้น บางคนอาจจะคิดว่าสีเขียวกับม่วงมันจะฉูดฉาดไปไหมนะ มันจะเข้ากันมั้ย? จะไหวหรอ? ของอย่างนี้มันต้องลองเท่านั้นค่ะถึงจะรู้ เพราะสีม่วงกับสีเขียวอ่อนพาสเทลหรือสีเขียวโทนตุ่น ๆ มันช่างเข้าขากันลงตัวแบบพอดิบพอดีอย่างไม่น่าเชื่อ จะลองแมทช์เดรสสีเขียวทับด้วยเบลเซอร์สีม่วง จะใส่ชุดสีม่วงสะพายกระเป๋าเขียว หรือจะแมทช์เสื้อม่วงกางเกงเขียว คือมันเข้ากันได้ลุค Purple ไปหมดเลยค่ะทุกคน

  Purple
  Cr.Photo ; Pinterest
  Purple + Yellow Color Combo

  การแมทช์คู่สีตรงข้ามกันอย่างสีม่วงกับสีเหลืองนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทายเลยทีเดียว เพราะมันเป็นสีสันที่ค่อนข้างจะฉูดฉาดทั้งคู่ คู่สีนี้ให้ความน่ารัก สดใส มีชีวิตชีวา ถ้าสาว ๆ ได้ลองแมทช์คู่สีนี้รับรองว่าจะสามารถสะกดและดึงดูดทุกสายตาเอาไว้ได้อย่างอยู่หมัด เพราะเค้าเห็นสีชุดของเรามาแต่ไกล (แซวนะ) นอกจากจะเป็นสีที่โดดเด่นสะดุดตาแล้ว เราก็ยังได้ลุคที่ดูชิคเก๋มาก ๆ เลยค่ะ เพราะแน่นอนว่าน้อยคนนักที่จะกล้าใส่คู่สีนี้ ฉะนั้นใครที่ชอบลองแต่งตัวแนวใหม่ ๆ การแมทช์คู่สีนี้สีห้ามพลาดเลยนะคะ

  Purple
  Cr.Photo ; Pinterest
  แมทช์สีดำตัดสีม่วง

  ตัวเลือกนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับสาว ๆ เพราะเราเชื่อว่าอย่างน้อยทุกคนจะต้องมีเสื้อผ้าสีดำอยู่ในตู้กันอยู่แล้วอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นการแมทช์ที่ค่อนข้างปลอดภัย เพราะแมทช์ยังไงก็เข้ากันลงตัว เนื่องจากสีดำเป็นสีที่เบสิคและสามารถเข้ากับทุกสีได้อย่างง่ายดายอยู่แล้วเป็นทุนเดิม นอกจากนั้นแล้วยังช่วยสาว ๆ ประหยัดงบการซื้อเสื้อผ้า เพราะเราก็แค่ไปหาไอเทมสีม่วงมาใส่เพิ่มเติม โดยไม่ต้องลงทุนซื้อชุดทั้งชุดให้งบบานปลาย เราก็จะได้ลุคที่ดูเปรี้ยวเท่ตามสไตล์สาวแฟชั่นนิสต้าแล้วค่ะ

  Cr.Photo ; Pinterest
  สีขาวตัดม่วงมันช่างเรียบหรูดูแพง

  ลุคนี้สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความเก๋ ความแพง ชอบลุคลูกคุณหนูแบบเบา ๆ เพราะเชื่อหรือไม่ว่าการใส่สีขาวแมทช์กับสีม่วงอ่อน ๆ แล้วมันดีต่อใจ มันทำให้เราได้ลุคที่ทั้งเก๋ ทั้งแพงในเวลาเดียวกัน แถมเสื้อสีขาวก็เป็นสีเบสิคอีกอย่างนอกจากสีดำที่สาว ๆ น่าจะมีติดบ้านกันอยู่แล้ว แค่เราลองหาไอเทมสีม่วงมาลองเล่น มาลองแมทช์ให้ชุดและลุคของเรามันดูสนุกขึ้นล่ะ มันจะทำให้เราดูมีเสน่ห์และดูน่าสนใจมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยค่ะ การชอบลองอะไรใหม่ ๆ ก็สำคัญกับสาวสายแฟชั่นนิสต้านะคะ

  Cr.Photo ; Pinterest
  ลุคคลาสสิคด้วยการแมทช์สีม่วงกับยีนส์

  จะไม่พูดถึงไอเดียการแมทช์อันนี้ไม่ได้เลยค่ะทุกคน เพราะกางเกงยีนส์นี่ล่ะ แทบจะเข้ากับทุกสิ่งอย่างในโลกนี้ แค่เรามีกางเกงยีนส์ตัวเก่งก็อินเทรนด์ได้ไม่มีสะดุด ลุคนี้ก็เช่นกัน เนื่องจากว่ายีนส์เป็นไอเทมที่สาว ๆ ขาดกันไม่ได้อยู่แล้ว เพราะยีนส์เป็นไอเทมกันตายที่สาว ๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้า เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ยีนส์ก็ยังอยู่คู่กับทุกยุกทุกสมัย แค่เราเปลี่ยนจากสีที่น่าเบื่อเป็นการใส่สีม่วงไปแมทช์กับยีนส์แทน เราก็จะได้ลุคเก๋ไก๋แถมยังคลาสสิคที่อินอยู่ในกระแสแฟชั่นได้อย่างง่ายดาย

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน การแมทช์สีม่วงที่ดูเหมือนยาก กลับกลายเป็นง่ายดาย ไม่ยากอย่างที่คิดกันเลยใช่มั้ยคะ? หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นตัวช่วย เป็นไอเดียให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัวแนวใหม่ ๆ และการแต่งตัวตามเทรนด์ยังไงให้เราได้คอมพลีทลุคให้รอดและปังได้ทุกลุค ไว้พบกันใหม่คราวหน้า.. อย่าลืมติดตาม Tips and Tricks ใหม่ ๆ ที่เราจะเอามาฝากทุกคนกันในครั้งหน้านะคะ

  สีม่วงฮิตกันไปอีกยาวยาววว.. อ่านรายละเอียด คลิก

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post