More

  แฟชั่นกักตัว พร้อมประชุมด่วนช่วง WFH

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแฟชั่นกับสาวออฟฟิศเป็นของคู่กัน ในช่วงเวลาที่เราสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติแน่นอนว่าการเลือกเสื้อผ้าและการแต่งหน้านั้นสำคัญมากสำหรับสาวออฟฟิศอย่างเรา เทรนด์แฟชั่นในฤดูกาลต่างๆ จึงสำคัญมากที่สาวออฟฟิศต้องตาม เพราะนอกจากจะต้องดูดีและถูกกาลเทศะแล้ว ก็ต้องมีสไตล์ที่ชวนมองเพื่อบุคลิกที่ดีเพิ่มความมั่นใจให้กับเราเอง แต่ในสถานการณ์แบบนี้แล้ว สาวออฟฟิศส่วนใหญ่ต้อง WFH (Work From Home) หรือทำงานที่บ้าน แต่มักจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสมอ เช่น หัวหน้าเรียกประชุมด่วน หรือต้องมีการพูดคุยกับลูกค้าแบบเห็นหน้ากัน ถ้าเรายังอยู่ในชุดนอนหน้ามันเยิ้มหัวยุ่งอยู่ เห็นทีจะไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงมีไอเดียในการแต่งตัวง่ายๆ มาฝากกัน และสามารถนำไปใช้ได้จริง แต่อาจจะต้องมีการปรับให้เข้ากับความชอบและหน้าที่การงานของแต่ละคน

  แฟชั่นกักตัว
  Cr.Photo ; aloprofile.com

  Casual Style คือสไตล์ที่น่าจะเข้ากับสถานการณ์แบบนี้ที่ต้อง WFH เพราะไม่ต้องมิกซ์แอนด์แมทช์ให้มันยุ่งยากเพราะเราต้องอยู่บ้านเป็นหลัก “เรียบง่ายแต่ดูดี” คำนิยามนี้น่าจะเหมาะกับสไตล์นี้ที่สุด เรามาทำความรู้จักกับสไตล์นี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ ถึงแม้ว่าการแต่งตัวสไตล์แคชชวลนั้นคือการแต่งตัวสบายๆ ก็จริงอยู่ แต่จะสบายจนไม่คำนึงถึงเทรนด์แฟชั่นเลยก็จะดูเป็นชุดอยู่บ้านเกินไป ควรเริ่มจากอะไรน่ะหรอ? ก่อนอื่นเริ่มจากโทนสีก่อนค่ะ สีที่ควรมีก็อย่างเช่น ขาว ดำ เอิร์ธโทน เป็นต้น โทนสีเหล่านี้จะช่วยคลุมโทนให้ดูสบายตาเหมาะกับสไตล์แคชชวลที่สุด เพิ่มความคูลสักหน่อยโดยเริ่มจากเลือกเครื่องประดับที่มีดีไซน์แบบเรียบง่ายสักชิ้น 2 ชิ้น เช่น ต่างหูแบบแป้นเล็กๆ จับคู่กับสร้อยคอเล็กๆ เช่นกัน จะได้ไม่แย่งซีนชิ้นอื่นๆ จนเกินไป ถึงแม้ว่าเวลาเราประชุมจะเห็นแค่ท่อนบนแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถใส่แหวนหรือใส่ข้อมือไม่ได้นะ โอเค! งั้นเรามาเปิดตู้เช็คด่วน!

  แฟชั่นกักตัว
  Cr.Photo ; mujerde10.com

  เสื้อเชิ้ต เริ่มจากไอเทมเบสิคที่เราเชื่อว่าสาวออฟฟิศแทบจะทุกคนต้องมีติดตู้แน่นอน แต่ควรเป็นเชิ้ตที่ไม่เป็นทางการมากนักเพราะคอนเซ็ปต์เราวันนี้คือสไตล์แคชชวลสบายๆ และเชื่อไหมว่ามันช่วยเราได้จริงๆ เพราะดีเทลของปกช่วยเสริมบุคลิกของผู้ใส่ได้ดี จึงเป็นที่นิยมกันมากในงานที่เป็นทางการ แต่เราขอแบบชิคๆ หน่อยนะคะ อาจจะเป็นเชิ้ตที่มีดีไซน์ที่แขนเก๋ๆ หรือดีเทลที่คอให้ดูไม่เชยนะ ถึงแม้ในการประชุมที่เห็นแค่เพียงท่อนบนนั้นไม่ได้หมายความว่าท่อนล่างคุณจะปล่อยผ่านนะ เชื่อเถอะว่าเสื้อเชิ้ตนั้นสามารถจับคู่กับท่อนล่างง่ายมาก เช่น หากางเกงเอวสูงใส่สบายๆ สักตัว ก็โอเคแล้วพร้อมทำงานได้แบบไม่ต้องระแวงว่าจะมีประชุมด่วน

  แฟชั่นกักตัว
  Cr.Photo ; joannarahier.com

  สูท เป็นตัวช่วยสำคัญในช่วงนี้เลยล่ะ แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะว่าทำไมเราถึงบอกให้ใส่สูทอยู่บ้าน จริงๆ แล้วเราหมายถึงแค่อยากให้นำสูทมาไว้ใกล้ๆ โต๊ะทำงานเท่านั้นเอง เพราะถ้าในวันนั้นคุณใส่เสื้อยืดอยู่บ้านแล้วมีประชุมด่วน คุณสามารถหยิบสูทขึ้นมาสวมทับได้เลย ส่วนท่อนล่างจะเป็นกางเกงยีนส์ก็ไม่ติดนะ ขอเสนออีกนิด แต่ถ้าสูทสำหรับคุณมันดูเป็นทางการไปหน่อย แนะนำเป็นแจ็คเก็ตสักตัวก็ได้นะ เพราะถ้าวันนั้นคุณใส่เสื้อยืด เสื้อกล้ามอยู่แล้ว อาจจะดูไม่ดีนักนะคะถ้าต้องมีการประชุมพูดคุยกับผู้ใหญ่ เราอาจจะโดนหักคะแนนได้นะ

  แฟชั่นกักตัว
  Cr.Photo ; i-voce.jp

  Makeup มาต่อกันที่เรื่องการแต่งหน้า ถึงแม้ว่าจะทำงานอยู่บ้านแต่วันนั้นยังเป็นวันที่เราต้องทำงานแล้วล่ะก็ อย่าละเลยเรื่องนี้เลยค่ะ แต่ขอเป็นการแต่งหน้าเบาๆ สบายๆ นะ อย่ามือหนักจนเกินไปนัก ซึ่งการแต่งหน้านั้นก็สำคัญมากนะในช่วง WFH นี้ นอกจากเสื้อผ้าจะต้องดูดีแล้ว ถ้าจะให้สไตล์ Casual ของเรา Success มากขึ้น ก็ต้องเติมหน้านิดแต่งผมหน่อย เน้นการลงแป้งเบาๆ เขียนคิ้วหรือปัดให้ได้ทรงเพื่อเวลาอยู่ในกล้องจะดูไม่โทรม แก้มและปากขอเป็นสีชมพูหรือสีส้มระเรื่อให้ดูธรรมดาที่สุดน่าจะเพียงพอแล้ว เพราะถ้าแต่งแบบจัดเต็มเกินไป ใบหน้าของเราจะแย่งซีนเสื้อผ้าได้จ้า

  แฟชั่นกักตัว
  Cr.Photo ; glamourmagazine.com

  Hair อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญของเรา นั้นคือเรื่องทรงผมค่ะ ต่อให้หน้าสวยแค่ไหนถ้าผมเราไม่มีการจัดทรงเราก็ดูโทรมขึ้นมาได้ทันทีเลยนะรู้ไหม เพราะฉะนั้นเราจะเน้นไปที่ความสบายตามคอนเซปต์สไตล์แคชชวล อาจจะรวบหลวมๆ สำหรับสาวผมยาวหรือถ้าปล่อยก็อย่าให้ดูกระเซอะกระเซิงล่ะ ส่วนสาวผมสั้นจะปล่อยหรือเหน็บหูก็พอแล้วค่ะ ที่สำคัญคือต้องหวีด้วยนะ ถึงแม้ว่าจะอยู่บ้านแต่การหวีผมนั้นช่วยให้ผมของคุณมีสุขภาพที่ดี ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดด้วยนะ

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  Related Post