More

  ดูกันหรือยัง? Taylor Swift กับ MV ล่าสุดที่มีแต่ชุดสีแดงแปร๊ดดดจนใจเจ็บ!!

  spot_img

  ดูกันหรือยัง? Taylor Swift กับ MV ล่าสุดที่มีแต่ชุดสีแดงแปร๊ดดดจนใจเจ็บ!!

  Taylor
  Cr.Photo ; Youtube

  กลับมาทวงบัลลังก์กันอีกครั้งกับสาว “Taylor Swift” นักร้องและนักแต่งเพลงสายเลือดอเมริกันผู้มากความสามารถที่คว้ารางวัลในวงการเพลงมาอย่างนับไม่ถ้วน เธอพึ่งจะปล่อยมิวสิควิดิโอเพลงล่าสุดอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานนี้กับซิงเกิลเพลงที่มีชื่อว่า “I Bet You Think About Me” ซึ่งถ้าทุกคนเคยสังเกต ตลอดเวลาที่ผ่านมา MV แทบจะทุกตัวของเธอ Taylor จะเป็นคนเล่นเอ็มวีเพลงด้วยตัวเธอเองทั้งหมด ซึ่งมันก็เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นอกจากเธอจะร้องเพลงและแต่งเพลงเก่งแล้ว เธอยังมีความสามารถด้านการเต้นและการแสดงอีกด้วย ทำให้แฟน ๆ ที่รอคอยการกลับมาของเธอให้การตอบรับ MV นี้เป็นอย่างดีจนยอดวิวใน YouTube ตอนนี้มีคนเข้าไปดูแล้วถึง 11,824,690 วิวด้วยกันภายในเวลาอันสั้น

  Taylor
  Cr.Photo ; YouTube

  โดยประเด็นที่เราจะโฟกัสกันในวันนี้ไม่ใช่เนื้อเพลงหรือความหมายของเพลง แต่เป็นชุดแต่ละชุดที่เธอสวมใส่ในการเล่นมิวสิควิดิโอในครั้งนี้ต่างหาก ความไม่ธรรมดาของชุดแต่ละชุดก็คือธีมที่ใช้สีแดงแปร๊ดแสบทรวงในแต่ละลุคของเธอ โดยเรื่องราวในเอ็มวีสื่อความหมายตรงตามชื่อเพลง เรื่องคร่าว ๆ คือ ฉากงานแต่งงานของแฟนเก่าของเธอ แต่เธอดั๊นไปโผล่อยู่ตามที่ต่าง ๆ ของงาน ทั้งเล่นเป็นสาวเสิร์ฟ เป็นแขกผู้มาร่วมงาน เป็นสาวโปรยดอกไม้หรือแม้กระทั่งตัวเจ้าสาวเอง!! แต่มันเป็นแค่การเปรียบเทียบเท่านั้น เพราะความจริงแล้วฝ่ายชายต้องแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ แต่ตามชื่อเพลงที่แปลว่า “เธอจะต้องคิดถึงฉันอยู่แน่นอน” ทำให้ระหว่างงานแต่งงานทางผู้กำกับต้องการสื่อว่าผู้ชายยังคงคิดถึงแต่เทเลอร์อยู่ตลอด ทำให้เวลาฝ่ายชายมองไปที่ไหน มองไปเห็นใคร ก็เห็นเป็นหน้า Taylor Swift ไปหมดตลอดทั้งงานนั่นเอง เราไปดูกันดีกว่าว่าเอ็มวีนี้เธอเปลี่ยนชุดไปทั้งหมดกี่ชุดและแต่ละชุดได้มีการรังสรรค์ให้อลังการงานสร้างขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ!!

  Taylor
  Cr.Photo ; (L) teutamatoshi.com / (M) Youtube / (R) laelosness.com
  เงาสะท้อนกระจกในชุดสีแดงถุงมือยาวสุดเซ็กซี่

  ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่เธอปรากฏตัวเป็นเงาสะท้อนภายในกระจกห้องน้ำชาย ก็ไม่สามารถหลุดรอดสายตาอันแหลมคมของเหล่าแฟนคลับไปได้ ในจังหวะนั้นพระเอกเอ็มวีกำลังฝึกพูดสุนทรพจน์ที่หน้ากระจกเพื่อเอาไว้ใช้กล่าวในงานแต่งงาน แต่เทเลอร์ก็โผล่ออกมาในชั่วพริบตาทำเป็นเอฟเฟคให้ดูเหมือนพระเอกกำลังเห็นภาพหลอนเพราะกำลังคิดถึงเธออยู่ ซึ่งลุคนี้เธอสวมใส่ถุงมือยาวถึงต้นแขนสีแดงสดรุ่น Duchess Silk Soufflé Opera Glove จากแบรนด์ “Lael Osness” ที่ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากดีไซน์เสื้อแขนพองในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 17 แต่นำมาปรับแต่งให้ดูทันสมัย วัสดุที่ใช้ทำมาจากผ้าซิลค์ซาตินสี Vermillion ซึ่งเป็นสีแดงสดสะกดทุกสายตา เพิ่มความดราม่าให้กับชุด ส่วนชุดเดรสสี Scarlet ที่เธอสวมใส่คือชุด Princess Heart Gown จากดีไซน์เนอร์ลูกครึ่งชาวโคโซโว-แอลเบเนี่ยนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการทำชุดออกงานสุดหรูระดับไฮเอนที่แปลกตาไม่เหมือนใคร

  Taylor
  Cr.Photo ; Youtube / neimanmarcus.com
  ชุดสาวเสิร์ฟสุดชิค

  ในฉากต่อมาที่ห้องโถงรับประทานอาหาร เธอได้ปลอมตัวเป็นสาวเสิร์ฟในลุคสีแดงเพลิงที่โดดเด่นสะดุดตาเป็นที่สุด เพราะคนอื่น ๆ ในฉากล้วนแต่ใส่สีขาวเรียบง่ายสะอาดตา ทำให้เธอเป็นจุดสนใจจนเราละสายตาจากเธอไม่ได้เลย ลุคที่เธอสวมใส่เป็นชุดยูนิฟอร์มของสาวเสิร์ฟโดยท่อนบนเป็นแจ็คเก็ตครอปสไตล์เลียนแบบเครื่องแต่งกายทหาร ส่วนกางเกงเป็นกางเกงทรงตรงและแน่นอนว่าเป็นสีแดง เสริมลุคด้วยหมวกทรง Pillbox Hat ใบเล็ก ที่ให้ความวินเทจที่มาพร้อมกับความชิค ตบท้ายลุคด้วยต่างหูทับทิมรูปหัวใจสีแดงจากแบรนด์เครื่องประดับสุดหรูอย่าง “Nakard Jewelry” คอมพลีทลุคตามคอนเซ็ปท์ไม่ได้ใส่สีแดงไม่มีแรงเดินของสาวเทเลอร์ได้อย่างเพอร์เฟค

  Cr. (L) Youtube / (R) Pinterest
  ชุดเดรสสีแดงที่มากับแรงทำลายล้าง

  ที่บอกว่าเป็นชุดทำลายล้างก็เพราะว่าเป็นชุดเดรสสุดหรูที่เธอใส่ตอนยืนข้าง ๆ เค้กแต่งงานแสนสวยสุดอลังการของคู่บ่าวสาว แต่เธอก็ได้ขยำและควักเอาเค้กออกมายัดใส่ปากกินไปได้ซักคำสองคำ แล้วก็เขวี้ยงมันทิ้งใส่กำแพงอย่างไม่ใยดี เป็นการเสียดสีที่มาพร้อมความหมั่นไส้ เพราะไม่อยากให้งานแต่งงานครั้งนี้เกิดขึ้น ส่วนชุดสีแดงสดบาดตาชุดนี้ที่สีช่างตัดกับเค้กสีขาวจั๊วะดีเหลือเกิน คือชุดเดรสแบรนด์ “Tadashi Shoji” จากคอลเลคชั่น Fall 2020 ฝีมือสาวดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น ดีเทลที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือการเดรปผ้าให้เป็นรูปดอกไม้ขนาดใหญ่ประดับตกแต่งบนไหล่ทั้งสองข้างเป็นจุดดึงดูดความสนใจได้อย่างดีทีเดียว และยังมีการแต่งระบายช่วงต้นขาไล่เรื่อยลงไปจนถึงสุดปลายกระโปรง เป็นชุดที่ดูเรียบหรู มีระดับ และก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตา นอกจากนั้นแล้วแฟน ๆ ยังเหลือบไปเห็นแหวนสุดหรูบนนิ้วกลางข้างขวาของเธอ (ข้างที่ใช้หยิบเค้ก) ที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะแหวนที่คุณเทเลอร์เลือกใส่ก็คงไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน มันคือแหวนทับทิมล้อมกรอบเพชรรูปหัวใจสุดหรูที่ทำขึ้นด้วยมือจากแบรนด์ “Retrouvaí” ตั้งอยู่ที่ Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนดีไซน์เนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังคือ “Kirsty Stone”

  Cr.Photo ; pagesix.com
  ชุดแต่งงานก็ต้องเป็นสีขาวจริงมั้ย?

  ฉากนี้ทำให้เราอึ้งไปตาม ๆ กัน เนื่องจากเทเลอร์เดินเข้ามาในฉากอย่างงดงามในชุดเจ้าสาวแสนสวย คงต้องเว้นให้ซักชุด เพราะชุดเจ้าสาวก็ต้องเป็นสีขาวจริงมั้ยคะทุกคน เรามาพูดถึงดีเทลของชุดนี้กันดีกว่า ก่อนอื่นเลยชุดนี้เป็นฝีมือการรังสรรค์จากห้องเสื้อ Nicole + Felicia Couture ดีไซน์เนอร์คู่หูดูโอ้ชาวไต้หวันที่มีเอกลักษณ์แบรนด์ในเรื่องการทำชุดแต่งงานและชุดเดรสสุดอลังการงดงามน่าจับตามอง โดยชุดนี้เป็นชุดคอร์เซ็ทเกาะอก ส่วนกระโปรงใช้ผ้าทูลล์ซ้อนทับหลายต่อหลายชั้นจนได้ทรงกระโปรงบานสวยงามราวกับเจ้าหญิง ชายกระโปรงเจ้าสาวที่ลากยาวไปกับพื้นก็ไม่ธรรมดาเพราะปักตกแต่งด้วยดอกไม้ผ้าจำนวนกว่า 2,500 ดอก นอกจากนั้นแล้วดอกไม้แต่ละดอกยังใช้ผ้าหลากหลายขนาดและผ้าหลากหลายชนิดทั้งผ้าทูลล์ ผ้าออแกนซ่า และผ้าตาข่าย เพื่อให้ได้ดอกไม้ที่สวยงามให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่สาวเทเลอร์ก็ไม่วายแมทช์ชุดกับรองเท้า Converse ข้อสูงสีแดงแปร๊ดสุดเก๋า แถมเธอยังถกชายกระโปรงเจ้าสาวเดินหนีเจ้าบ่าวไปหน้าตาเฉยหลังจากจบฉากเต้นรำ

  Cr.Photo ; (L) Youtube / (R) pagesix.com
  ปิดงานด้วยชุดแต่งงานสีแดงสด

  การใส่รองเท้า Converse สีแดงเหมือนเป็นจุดเชื่อมโยงและเป็นสัญญาณเตือนกลาย ๆ ว่าชุดต่อไปเธอจะกลับมาใส่สีแดงอีกแล้วนะ ซึ่งนั่นก็เป็นการเซอร์ไพรส์เราอีกครั้ง เพราะเธอปรากฏตัวในชุดแต่งงานแบบเดียวกับที่เธอใส่ในฉากก่อนหน้านี้ แต่ชุดทั้งชุดกลับกลายเป็นสีแดงฉานสวยงามสุดอลังการ ชุดที่เธอใส่เป็นชุดฝีมือห้องเสื้อเดียวกันกับชุดแต่งงานสีขาวก่อนหน้า โดยเธอให้โจทย์กับดีไซน์เนอร์ว่าขอชุดแบบเดียวกันเป๊ะ แต่อีกชุดขอเป็นสีแดงนะ ทางห้องเสื้อก็จัดให้เธอได้ตามความคาดหมายแบบไม่ทำให้ผิดหวัง โดยรู้หรือไม่ว่าชุดทั้ง 2 ชุดนี้ทางห้องเสื้อได้เกณฑ์ช่างฝีมือมาเร่งผลิตผลงานอันน่าประทับใจนี้ทั้งวันทั้งคืน โดยใช้เวลาไปทั้งหมดราวๆ 1,200 ชั่วโมงกว่าจะแล้วเสร็จ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ชุดจะออกมาสวยงามอลังการได้เบอร์นี้ โดยสีแดงของชุดแทนความกล้าหาญและจิตวิญญาณอันแรงกล้าของเทเลอร์ที่มีอยู่ในตัวเธอเสมอมา และยังมาพร้อมการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ความสวยงามของการเกิดใหม่และการเปลี่ยนแปลง ราวกับดอกไม้แรกแย้มที่ค่อย ๆ เติบโตผลิบาน ซึ่งเปรียบเสมือนการเดินทางในสายดนตรีของ Taylor Swift นั่นเอง

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน หวังว่าลุคของ Taylor Swift จากมิวสิควิดิโอล่าสุดของเธอที่เอามาฝากให้ทุกคนในวันนี้ จะให้ทั้งความรู้ สาระ และความบันเทิงกับทุก ๆ คนนะคะ ถ้าใครยังไม่ได้ดู MV อยากจะให้ไปลองดูกันนะคะ นอกจากชาวสายแฟชั่นที่ไม่ควรพลาดลุคต่าง ๆ ที่เธอสวมใส่ตลอดทั้งเอ็มวี นอกจากนั้นยังมีความบันเทิงแฝงอยู่ด้วยค่ะ ทั้งพล็อตเรื่อง บทพูด และการแสดงสีหน้าท่าทางของสาวเทเลอร์มันช่างดูแล้วทั้งกวน ทั้งตลก จนอดหัวเราะและอดยิ้มตามไม่ได้เลย และสุดท้ายอย่าลืมติดตามว่าครั้งหน้าเราจะเอาแฟชั่นอะไรที่น่าสนใจมาฝากทุก ๆ คนกันค่ะ

  ดิออร์ x ซากาอิ

  ส่องแฟชั่นแบรนด์หรูสไตล์ AOMG กับคอลเลคชัน DIOR x SACAI คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended