More
  spot_img

  แจน-ใบบุญ นางแบบไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปก Vogue Korea

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นางแบบสาวไทยที่ได้ปรากฏโฉมบนรันเวย์แฟชั่นระดับโลก อย่างต่อเนื่องสุดฮอตในตอนนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากสาว แจน-ใบบุญ อรุณปรีชาชัย ที่ต้องบอกเลยว่า เธอคือตัวแทนของประเทศไทย และเป็นความภาคภูมิใจของวงการแฟชั่นไทยอย่างถึงที่สุด เธอคือนางแบบสาวมากความสามารถ ผู้มาพร้อมใบหน้าแสนเก๋ สุดล้ำนำเทรนด์ในทุกซีซั่น ทำให้เธอมาแรงแซงทุกโค้ง ทั้งยังประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลกในวงการแฟชั่นอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุดเธอก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้เราต้องจารึกอีกครั้ง ด้วยการเป็นนางแบบสาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปก Vogue Korea (โว้กเกาหลี) หลายคนน่าจะอยากรู้จักเธอให้มากขึ้นอีกสักนิด งั้นเราตามไปรู้จักเธอกันเลยค่ะ

  cr.photo ; vogue.co.th / lips-mag.com

  แจน-ใบบุญ อรุณปรีชาชัย นางแบบสาวใบหน้าเก๋สัญชาติไทยแท้วัย 27 ปี ที่มาพร้อมกับความสูงถึง 180 เซนติเมตร เธอมีประสบการณ์เก๋าเกมในการเดินแบบมากว่า 12 ปี เธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2011 ด้วยการประกวดเวทีไทยซูเปอร์โมเดล หลังจากนั้นเธอก็เข้าตากรรมการ จนถูกโมเดลลิ่งดึงตัวไปแคสงานและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนสามารถก้าวสู่นางแบบแถวหน้าของประเทศไทยได้อย่างไม่ยากเย็น โดยมีผลงานร่วมกับโว้กทั้งถ่ายแบบและขึ้นปกดิจิทัลหลายต่อหลายครั้ง รวมไปถึงการร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ให้กับหลายแบรนด์ในประเทศไทยเกือบทุกซีซั่น ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังปรากฏตัวในโฆษณาแคมเปญแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศอีกมากมาย

  cr.photo ; vogue.co.th

  หลังจากการปรากฏตัวในแคมเปญของแบรนด์ชั้นนำสุดหรูหราอย่าง Chanel ที่เธอฟาดเรียบเดินรันเวย์มาแล้วครบทุกคอลเลกชัน เธอยังได้อวดโฉมเดินเฉิดฉายบนรันเวย์แบรนด์ระดับตำนานอย่าง Burberry ในลอนดอนแฟชั่นวีคซีซั่น Spring/Summer 2020 นอกจากนั้นความฮอตและความมีเอกลักษณ์ของเธอ ยังทำให้เธอได้รับความไว้วางใจจากดีไซเนอร์ระดับโลกอีกหลายแบรนด์

  cr.photo ; gqthailand.com

  ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ดังสัญชาติอิตาเลียนอย่าง Dolce & Gabbana ที่เลือกพรีเซ็นต์เสื้อผ้าคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 ด้วยการใช้เอเชียนลุคที่แสนจะยูนีคของเธอ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในซีซั่นถัดไป เธอยังได้รับเลือกให้ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Kenzo คอลเลกชัน Fall/Winter 2020 และอีกหลายแบรนด์ชั้นนำในลอนดอนแฟชั่นวีค โดยผลงานระดับโลกทั้งหมดที่ได้กล่าวมา เป็นเครื่องการันตีได้ว่า เธอคือนางแบบสาวไทยที่มาแรงและประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลกอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ

  แจน-ใบบุญ
  cr.photo ; vogue.co.th

  ในผลงานล่าสุดครั้งนี้ สาวแจนได้ขึ้นปกต้อนรับฤดูใบไม้ผลิของนิตยสาร Vogue เกาหลี ฉบับเดือนมีนาคม 2022 ซึ่งนับว่าเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นเวอร์ชันนี้ โดยเธอได้ร่วมถ่ายแบบกับนางแบบสายเลือดเอเชียอีก 5 คน จากทั้งสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วย Chloe Magno, J Moon, Jay Pak, Kayako Higuchi และ Mao Xiaoxing โดยนางแบบทุกคนสวมใส่ชุดจากแบรนด์ Bottega Veneta คอลเลกชัน Salon 03

  ด้วยฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ Felix Cooper โดยคอนเซ็ปต์ของนิตยสารเล่มนี้ ตั้งใจรวบรวมนางแบบเอเชียจากหลายประเทศ เพื่อต้องการที่จะเฉลิมฉลองความเป็นหนึ่งเดียวกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งปกที่มีแนวคิดที่น่าสนใจของ Vogue เกาหลี ที่ตัดสินใจเฉลิมฉลอง Magazine ฉบับฤดูใบไม้ผลิและเดือนมีนาคมด้วยความหลากหลายที่ผสมผสานออกมาอย่างกลมเกลียว โดยทางนิตยสารได้ปล่อยภาพออกมาทั้งหมด 2 เวอร์ชันด้วยกัน ที่มีทั้งรูปหมู่ถ่ายแบบครึ่งตัวและแบบเต็มตัว

  แจน-ใบบุญ
  cr.photo ; vogue.co.th

  ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นปีทองของสาวแจนเลยก็ว่าได้ โดยในฝั่งนิตยสารเธอได้มีโอกาสถ่ายแฟชั่นของ Vogue ฉบับเดือนกันยายน ที่ถูกตีพิมพ์ทั่วโลก ซึ่งเป็นแฟชั่นเซตเดียวกันกับ Gigi Hadid และ Hailey Bieber สองนางแบบสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก นอกจากนั้นยังได้ถ่ายแฟชั่นด้านในเล่มของ Vogue อังกฤษ ฉบับเดือนธันวาคม รวมไปถึงนิตยสารเล่มอื่นอย่าง W Magazine และ Manifesto

  แจน-ใบบุญ
  cr.photo ; vogue.co.th

  ส่วนทางด้านการเดินแบบให้กับแบรนด์และแฟชั่นโชว์ก็ไม่แพ้กัน เพราะเธอได้มีโอกาสถูกทาบทามให้ไปเดินแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ใหญ่ระดับโลกมากมาย โดยเฉพาะแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Chanel ที่เธอกวาดเรียบครบทุกคอลเลกชัน ไม่ว่าจะเป็น Ready-to-Wear, Couture, Métiers d’Art และ Cruise ความปังของเธอยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเธอยังได้เผยโฉมในแคมเปญของ Vivienne Westwood คอลเลกชัน Spring/Summer 2022 โดยได้ช่างภาพชาวเยอรมันชื่อดังอย่าง Juergen Teller มาถ่ายทำให้อีกด้วย

  แจน-ใบบุญ
  cr.photo ; gqthailand.com / vogue.co.th

  โดยตอนนี้สาวแจนกำลังเดินหน้าบนเส้นทางอาชีพนางแบบอย่างเต็มตัว และเชื่อเถอะว่า ปกโว้กเกาหลีเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นความสำเร็จและการเดินทางสู่ความยิ่งใหญ่ระดับสูงในวงการแฟชั่นของนางแบบสาวเก๋ ผู้มากความสามารถคนนี้อย่างแน่นอน

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับนางแบบสาว แจน-ใบบุญ อรุณปรีชาชัย ที่สร้างชื่อเสียงและเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ที่ประสบความสำเร็จก้าวไปไกลจนถึงระดับโลก หวังว่าเรื่องราวของเธอ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ที่อยากเติบโตและเดินในเส้นทางสายนางแบบ ที่ได้ตอกย้ำกับเราว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” Inzpy ขอเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันและกำลังใจให้กับทุก ๆ คนนะคะ อย่าลืมติดตามกันต่อ ว่าเราจะเอาเรื่องราวที่น่าสนใจในแวดวงแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก ขอบอกเลยว่ามีอีกเพียบบบ แถมอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอน รอชมกันได้เลยค่ะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended