More
  spot_img

  ย้อนรอยความสำเร็จของ “แจน ใบบุญ” สู่เส้นทางอาชีพนางแบบระดับโลก

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นางแบบสาวไทยที่ได้ปรากฏโฉมบนรันเวย์แฟชั่นระดับโลก อย่างต่อเนื่องสุดฮอตในตอนนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากสาว แจน ใบบุญ อรุณปรีชาชัย ที่ต้องบอกเลยว่า เธอคือตัวแทนของประเทศไทยและเป็นความภาคภูมิใจของวงการแฟชั่นไทยอย่างถึงที่สุด เธอคือนางแบบสาวมากความสามารถ ผู้มาพร้อมใบหน้าแสนเก๋ สุดล้ำนำเทรนด์ในทุกซีซัน

  แจน ใบบุญ
  cr.photo; pinterest

  ทำให้เธอมาแรงแซงทุกโค้ง ทั้งยังประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลกในวงการแฟชั่นอย่างแท้จริง วันนี้ Inzpy เลยอยากจะพาทุกคนเดินทางย้อนรอยความสำเร็จของ “แจน ใบบุญ” สู่เส้นทางอาชีพนางแบบระดับโลกในปี 2022 ที่ผ่านมา สรุปยอดให้ได้ชมกันอีกครั้ง และเชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากรู้จักเธอให้มากขึ้นอีกสักนิด งั้นเราตามไปรู้จักเธอกันเลยค่ะ

  cr.photo; pinterest

  แจน-ใบบุญ อรุณปรีชาชัย นางแบบสาวใบหน้าเก๋สัญชาติไทยแท้วัย 27 ปี ที่มาพร้อมกับความสูงถึง 180 เซนติเมตร เธอมีประสบการณ์เก๋าเกมในการเดินแบบมากว่า 12 ปี เธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2011 ด้วยการประกวดเวทีไทยซูเปอร์โมเดล หลังจากนั้นเธอก็เข้าตากรรมการ จนถูกโมเดลลิ่งดึงตัวไปแคสงานและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนสามารถก้าวสู่นางแบบแถวหน้าของประเทศไทยได้อย่างไม่ยากเย็น

  cr.photo; pinterest

  โดยมีผลงานร่วมกับโว้กทั้งถ่ายแบบและขึ้นปกดิจิทัลหลายต่อหลายครั้ง รวมไปถึงการร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ให้กับหลายแบรนด์ในประเทศไทยเกือบทุกซีซัน ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังปรากฏตัวในโฆษณาแคมเปญแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศอีกมากมาย

  cr.photo; pinterest

  หลังจากการปรากฏตัวในแคมเปญของแบรนด์ชั้นนำสุดหรูหราอย่าง Chanel ที่เธอฟาดเรียบเดินรันเวย์มาแล้วครบทุกคอลเลกชัน เธอยังได้อวดโฉมเดินเฉิดฉายบนรันเวย์แบรนด์ระดับตำนานอย่าง Burberry ในลอนดอนแฟชั่นวีคซีซัน Spring/Summer 2020 นอกจากนั้นความฮอตและความมีเอกลักษณ์ของเธอ ยังทำให้เธอได้รับความไว้วางใจจากดีไซเนอร์ระดับโลกอีกหลายแบรนด์จนมีผลงานต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับในปี 2022 ล่าสุดที่ผ่านมา เธอจะมีผลงานที่น่าจับตามองอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Vogue Korea

  สาวแจนได้ขึ้นปกต้อนรับฤดูใบไม้ผลิของนิตยสาร Vogue เกาหลี ฉบับเดือนมีนาคม 2022 ซึ่งนับว่าเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นเวอร์ชันนี้ โดยเธอได้ร่วมถ่ายแบบกับนางแบบสายเลือดเอเชียอีก 5 คน จากทั้งสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วย Chloe Magno, J Moon, Jay Pak, Kayako Higuchi และ Mao Xiaoxing เพื่อเฉลิมฉลองความเป็นหนึ่งเดียวกัน ด้วยความหลากหลายที่ผสมผสานออกมาอย่างกลมเกลียว

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Dazed

  แค่เพียงขึ้นปกนิตยสาร Vogue เกาหลียังไม่พอ เธอยังคงความฮอตต่อเนื่อง ด้วยการได้ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นอันดับต้น ๆ จากประเทศอังกฤษอย่าง “Dazed” ฉบับฤดูใบไม้ร่วง 2022 ที่เธอเป็นนางแบบไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารฉบับนี้อีกด้วย โดยแจนได้ใส่ชุดเดรสดอกสึบากิสีแดงของแบรนด์ Kenzo ฤดูกาล Fall/Winter 2022 ที่เธอได้ร่วมเดินแบบไปในช่วงเดือนมกราคม ต่อด้วยการปรากฏตัวในแคมเปญคอลเลกชันเสื้อผ้าลายพิมพ์ Kenzo Hana Dots

  แจน ใบบุญ
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Vogue World

  จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สมฐานะสำหรับ Vogue World ฉลองครบรอบ 130 ปีของนิตยสารโว้กอเมริกา ในรูปแบบแฟชั่นโชว์อย่างสนุกสนานครึกครื้น ช่วยเสริมบรรยากาศช่วง New York Fashion Week ให้คึกคักได้อย่างมีชีวิตชีวาแบบทวีคูณ หยิบยกเอาเสื้อผ้าของแบรนด์ดังระดับโลกมา Styling ในแบบฉบับของ Vogue ที่ได้คนดังและนางแบบแถวหน้ามาร่วมเดินแบบให้อย่างคึกคัก พร้อมทั้งเหล่าเซเลบริตี้ ศิลปิน รวมไปถึงคนดังอีกมากมาย แน่นอนว่าแจนนางแบบสาวชาวไทยก็ได้รับเชิญให้ไปเดินบนรันเวย์สุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นการสะท้อนความหลากหลายในโลกอุตสาหกรรมแฟชั่น

  แจน ใบบุญ
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Chanel Shows

  ส่วนทางด้านการเดินแบบให้กับแบรนด์และแฟชั่นโชว์ก็ไม่แพ้กัน เพราะเธอได้มีโอกาสถูกทาบทามให้ไปเดินแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ใหญ่ระดับโลกมากมาย โดยเฉพาะแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Chanel ที่เธอกวาดเรียบครบทุกคอลเลกชัน ไม่ว่าจะเป็น Ready-to-Wear, Couture, Métiers d’Art และ Cruise ฟาดเรียบเดินแบบสับครบทุกโชว์ตลอดปี 2022 กันไปเลย

  แจน ใบบุญ
  cr.photo ; courtesy of the brand
  New York Fashion Week

  ต้องบอกเลยว่าปี 2022 เป็นอีกปีที่แจนได้เติบโตในเส้นทางอาชีพนางแบบระดับโลกไปอีกขึ้น โดยเธอได้ก้าวออกจากแฟชั่นฝั่งยุโรปไปบุกตลาดฝั่งนิวยอร์กมากขึ้น ซึ่งทำให้เธอได้ร่วมงานเดินแบบแฟชั่นโชว์กับแบรนด์รุ่นใหม่มากมายตลอดช่วง New York Fashion Week ที่ผ่านมา

  แจน ใบบุญ
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Vivienne Westwood Campaign

  ตอกย้ำการเป็นนางแบบไทยระดับโลก ด้วยการเผยโฉมในแคมเปญของ Vivienne Westwood คอลเลกชัน Spring/Summer 2022 โดยได้ช่างภาพชาวเยอรมันชื่อดังอย่าง Juergen Teller มาถ่ายทำให้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวยิ่งใหญ่ของเธอ เพราะทางแบรนด์มักจะเลือกนางแบบ-นายแบบ และศิลปินคนดังที่กำลังมาแรงนั่นเอง ซึ่งเชื่อว่าหลังจากนี้ก็จะมีอีกหลายแบรนด์ที่จะเลือกแจนไปขึ้นแคมเปญอีกมากมาย

  แจน ใบบุญ
  cr.photo ; courtesy of the brand
  H&M Metaverse Collection

  ปิดท้ายกันไปด้วยผลงานล่าสุดส่งท้ายปี กับการที่เธอได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำแคมเปญของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง H&M ในคอลเลกชัน Innovation Metaverse Design Story ถ่ายทอดเส้นแบ่งที่เลือนรางระหว่างโลกออนไลน์และออฟไลน์ ผสมผสานความประณีตของไฮแฟชั่นเข้ากับจินตนาการแห่งเสื้อผ้าในโลกเสมือนจริงในแบบสามมิติ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับนางแบบสาว แจน ใบบุญ อรุณปรีชาชัย ที่สร้างชื่อเสียงและเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ที่ประสบความสำเร็จก้าวไปไกลจนถึงระดับโลก หวังว่าเรื่องราวของเธอ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ที่อยากเติบโตและเดินในเส้นทางสายนางแบบ ที่ได้ตอกย้ำกับเราว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” Inzpy ขอเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันและกำลังใจให้กับทุก ๆ คนนะคะ อย่าลืมติดตามกันต่อ ว่าเราจะเอาเรื่องราวที่น่าสนใจในแวดวงแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก เจอกันบทความหน้าค่ะ 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended