More

  พาส่องแฟชั่นสนามบินของ 7 หนุ่มวง “BTS” สุดฮอต!! Part1

  พาส่องแฟชั่นสนามบินของ 7 หนุ่มวง “BTS” สุดฮอต!!

  BTS
  Cr.Photo ; Pinterest

  ในตอนนี้ คงไม่มีแฟนสาวกเคป็อปคนไหนไม่รู้จักวง “BTS” วงบอยแบนด์เกาลีใต้ที่โด่งดังม๊ากกกกก และเชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักพวกเขา เพราะวงบอยแบนด์มากความสามารถวงนี้เป็นวงที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ นอกจากพวกเขาจะดังยิ่งกว่าพลุแตกในเกาหลี พวกเขายังเป็นที่รู้จักและโด่งดังไกลถึงระดับอินเตอร์อีกด้วย วง BTS ได้สร้างประวัติศาสตร์มากมายนับไม่ถ้วนให้กับวงการ K-POP จากการตีตลาดเพลงที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกา พวกเขากวาดรางวัลมามากมายไม่ว่าจะเป็น Billboard Music Awards หรือ American Music Awards ทำให้พวกเขากลายเป็นศิลปิน K-POP กลุ่มแรกที่มีเพลงติดอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Hot 200 หลังจากนั้นซิงเกิลเพลงจากทุกอัลบั้มของ BTS ก็ยังคงสถิติติดอันดับ 1 อยู่เรื่อยมา จนทำให้พวกเขาสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการมีผลงานเพลงติดอันดับ 1 ในชาร์ตเทียบเท่าสถิติของศิลปินระดับตำนานอย่าง The Beatles จนทำให้สื่อต่างชาติต่างตั้งฉายา ยกให้พวกเขาเป็น The Beatles แห่งศตวรรษที่ 21

  BTS
  Cr.Photo ; soompi.com

  เป็นธรรมดาที่ไม่ว่าหนุ่ม ๆ จะไปที่ไหนหรือทำอะไร ก็ไม่สามารถเล็ดลอดสายตาอันแหลมคมของเหล่าแฟนคลับไปได้ วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงลุคของหนุ่มฮอตทั้ง 7 ที่กำลังเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะพวกเขามีตารางงานที่แน่นเอี๊ยดในช่วงสิ้นปีนี้รออยู่ เนื่องจากพวกเขากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ The Permission To Dance On Stage ที่จะจัดขึ้นที่เมืองลอสแอนเจลิส ระหว่างวันที่ 27-28 พฤศจิกายนและวันที่ 1-2 ธันวาคมที่จะถึงนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เวลาที่เหล่าไอดอลเกาหลีเดินทางเรามักจะได้เห็นภาพ Airport Fashion ของเหล่าศิลปินที่เราชื่นชอบ ออกมาให้เห็น ให้ได้ชื่นใจ ให้หายคิดถึงกันบ้าง งั้นเราไปชมลุคของหนุ่ม ๆ ที่แปลงร่างสนามบินอินชอนให้กลายเป็นรันเวย์กันเล๊ยยย..

  BTS
  Cr.Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  1. RM (Rap Monster) หรือหนุ่ม “คิมนัมจุน” : Main Rapper & Leader หัวหน้าวงผู้นำทีม BTS

  หนุ่ม RM หัวหน้าวงของเรา มาในลุคสตรีแวร์ที่ดูสปอร์ต มีความเท่และความเรียบหรูแฝงอยู่อย่างลงตัว โดยเขาได้สวมใส่เสื้อผ้าและ Accessories จากแบรนด์ผลิตเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์สุดหรูหราสัญชาติอเมริกันอย่าง “Fear of God” ตั้งแต่หัวจรดเท้า

  เสื้อโค้ทที่เลือกใส่เป็นเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์สีดำทรง oversized ที่ยาวเกือบถึงหน้าเข้ง มีดีเทลเป็นกระดุมสองแถว ส่วนกระเป๋าเป็นกระเป๋าหนังสีน้ำตาลเทา Crossbody Bag ทรงเหลี่ยมสไตล์มินิมอล ไล่ลงมาถึงรองเท้าผ้าใบรุ่น “Vintage Runner” ที่ทำจากหนังกลับอิตาลีผสมตาข่ายไนลอนไล่สีเอิร์ธโทนสลับกันอย่างลงตัว ทั้งยังให้กลิ่นอายความวินเทจและความคลาสสิค ไอเทมที่ได้กล่าวมาทุกชิ้นมากจากแบรนด์ Fear of God

  แต่พ่อนัมจุนขอเว้นไว้หนึ่งอย่าง คือหมวกแก๊ปสีดำทรงเหลี่ยมจาก Louis Vuitton x Nigo LV Collection ปี 2020 รุ่น “Squared LV Cap” มีดีเทลการปักตัวอักษรสามมิติสีขาวด้านหน้าที่เขียนว่า “Louis Vuitton² Paris” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นชัด โดยหมวกมีสายหนังวัวสไตล์วินเทจเอาไว้ปรับขนาดซ่อนอยู่ที่ด้านหลังเพื่อให้สามารถปรับความพอดีได้ตามใจต้องการ

  Cr. Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  2. Jin (จิน) หรือหนุ่ม “คิมซอกจิน” : Vocalist (ร้อง) / Visual (ภาพลักษณ์) และพี่ใหญ่แห่งวง BTS

  มาถึงพี่จินพี่ใหญ่ของน้อง ๆ ในวงกันบ้าง ถึงลุคของพี่จินนั้นจะดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหรานะขอบอก เพราะแต่ละไอเทมที่พี่จินเลือกใส่เป็น Airport Fashion ในวันนี้ เป็นสินค้าจากแบรนด์หรูไฮเอนทั้งน๊านนน แถมราคาแต่ละชิ้นก็ไม่ได้ธรรมดานะจ๊ะ

  เริ่มจากเสื้อโค้ทตัวนอกสี Stone Grey รุ่น RWB (Red-White-Blue) Stripe Single-Breasted Coat จากแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายอเมริกันฝั่งนิวยอร์กอย่าง “Thom Browne” ด้วยดีไซน์สไตล์มินิมอลเรียบหรู ดูดี มีคลาส มีดีเทลเป็นแถบคาด สีแดง-ขาว-น้ำเงิน ที่เป็น Signature ของแบรนด์อยู่ตรงบริเวณต้นแขนข้างซ้ายเป็นกิมมิคเล็ก ๆ เป็นเสื้อโค้ทที่สามารถใส่หลังจากกระโดดออกจากเตียงแล้วทำให้เราดูดีได้ในพริบตา ดูตัวอย่างจากพี่จินสิ ผมยังยุ่งอยู่เลยเหมือนพึ่งตื่นไหมคะเนี่ย? (หยอก ๆ นะคะพี่จิน)

  ส่วนกระเป๋าหนังใบโตที่ถือคือรุ่น “Damier Infini Keepall Bandouliere 45 Onyx” จากแบรนด์หรูไฮเอนที่เรารู้จักกันดีอย่าง Louis Vuitton ถึงแม้จะเป็นสีเทาดำดูเรียบ ๆ แต่กระเป๋ากลับโดดเด่นด้วยลาย Louis Vuitton Damier Checked Pattern (ลายตารางดาเมียร์) ซึ่งเป็นลายเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกลายนึงที่มีความสวยงามสะดุดตามาก กระเป๋าไม่ได้ถือได้แค่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีฟังค์ชั่นสายสะพายไหล่อีกด้วย ขนาดก็พอเหมาะไม่ดูเล็กหรือใหญ่เกินไป เป็นกระเป๋าในอุดมคติสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมความดูดีมีสไตล์

  ไล่ลงมาถึงรองเท้าผ้าใบของพี่จินกันบ้างก็ไม่ธรรมดาอีกนั่นแหละ ก็แค่ใส่รองเท้าผ้าใบราคาเบา ๆ แบรนด์สตรีทแวร์อิตาเลี่ยนสุดหรูอย่าง “Off White” รุ่น Out Of Office “Ooo” Sneakers สีฟ้าตัดขาวเพิ่มสีสันและความเท่เก๋าเข้าไปในลุคเรียบหรู โดยทางครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ต้องการดีไซน์รองเท้าผ้าใบสไตล์รองเท้าเทนนิสที่มีกลิ่นอายยุคปลาย 1980’s ผสมยุคต้นปี 1990’s ที่สามารถสวมใส่ได้สบายตลอดทั้งวัน และสามารถใส่ได้ในทุก ๆ วัน ตรงตามชื่อรุ่นที่ว่า.. ไม่ได้แค่ใส่ไปที่ทำงานได้นะ จะใส่ไปที่ไหนก็ได้ตามสะดวกเลยจ่ะ

  Cr.Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  3. Suga (ชูก้า) หรือ “มินยุนกิ” : Lead Rapper & Producer ผู้ร่วมเขียนเนื้อเพลงและแต่งเพลงส่วนใหญ่ของวง

  มาถึงแรปเปอร์คนเก่งของเราหนุ่มชูก้า เลือกเดินทางในลุค All Black ทั้งตัวสุดเท่และคลาสสิค บอกได้เลยว่าลุคนี้เป็นสไตล์ที่ดูเป็นตัวเขาเอามาก ๆ เลยทีเดียว เริ่มจากแจ็คเก็ตหนังสุดเท่สีดำสนิทจากแบรนด์ “Lewis Leathers” รุ่น Western Jacket No.988 ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตเครื่องแต่งกายสำหรับสิงนักบิดที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ เป็นแจ็คเก็ตทรง Slim Fit เข้ารูป ที่มีการออกแบบอันสุดแสนคลาสสิคจากปี 1968 โดยมีกระเป๋าคู่ด้านหน้าทั้งสองฝั่ง ตกแต่งกระดุมแป๊กทำมาจากทองแดงเคลือบเงิน โดยการใส่แจ็คเก็ตตัวนี้ช่วยขับให้หนุ่มชูก้าได้ลุคเท่ ตัดกับเสื้อผ้าด้านในที่ออกแนวสบาย ๆ

  ไล่ลงมาที่กางเกงจากแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสัญชาติเกาหลีใต้อย่าง “Wooyoungmi” เปิดตัวแบรนด์ครั้งแรกที่ปารีส ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเนี้ยบเรื่องการตัดเย็บเสื้อผ้าผู้ชายและเป็นสาวชาวเกาหลีใต้คนแรก ๆ ที่เริ่มทำแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายอีกด้วย กางเกงที่เขาเลือกใส่เป็นสีดำสนิททรงขาเต่อ มีดีเทลเป็นเข็มขัดสีดำเพิ่มความเท่ด้วยลูกเล่น Keychain สีเงินที่ตกแต่งด้วย Tag ห้อยประทับตราชื่อแบรนด์สีขาวตัดกับสีดำอย่างลงตัว

  ส่วนกระเป๋าที่เขาถือนั้นก็จะเป็นแบรนด์อะไรไปไม่ได้นอกจาก Louis Vuitton อีกนั่นแหละ ก็วง BTS เขาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อยู่นี่เนอะ ก็ต้องขายของกันหน่อยจริงไหม? มันคือรุ่น “Steamer Tote” ทำมาจากหนังวัวสีดำพิมพ์ลายนูนรูป Monogram Motif อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มีลูกเล่นเป็นการใช้โซ่สีส้มนีออนตัดสีดำอย่างโดดเด่น ดีเทลมีช่องกระเป๋าด้านนอกทั้งด้านหน้าและหลัง เปิด-ปิดด้วยแม่เหล็ก ส่วนด้านในแบ่งเป็นช่องซิปถึง 3 ช่องด้วยกัน ถือว่าเป็นกระเป๋าที่มีความจุเหมาะสำหรับถือเป็นกระเป๋า Carry On ซะจริง ส่วนสายสะพายก็สามารถปรับความยาวได้และยังสามารถถอดเข้าออกได้ด้วยน้า

  นอกจากนั้นแล้วชูก้ายังเลือกห้อยกระเป๋าด้วย Keychain วัสดุสีเงินตัวย่อ LV ยังไม่พอ ยังแถมด้วย LV Prism ID Holder Bag Charm and Key Holder สีเงินเข้าไปอีกด้วย เพื่อเพิ่มสัมผัสอันหรูหราให้กับกระเป๋าของเขา

  ไปที่รองเท้ากันบ้าง เชื่อว่าทุกคนจะต้องสะดุดเบรคเอี๊ยดหน้าทิ่มกับรองเท้าของคุณยุนกิเป็นแน่ มันแอบขัดกับข้างบนนิดนึงไหมคะคุณมินยุนกิ? แต่ทำไงได้นั่งเครื่องบินนาน ๆ ก็อยากขอเลือกรองเท้าที่ใส่สบายอะแหละเนอะ เขาเลือกสวมใส่รองเท้าแตะหนังสไตล์สบาย ๆ รุ่น Chilton Slip on Leather Sandals จาก “Dr. Martens” แบรนด์รองเท้าสุดคูลถูกใจวัยรุ่น เป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษที่มีดีเทลอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ คือรอยตะเข็บเย็บสีเหลืองตัดกับรองเท้าสีดำอย่างโดดเด่น นอกจากนั้นสายคาดยังสามารถปรับได้ด้วยนะ และสงสัยคุณมินยุนกิกลัวจะไม่เท่ เลยลงเอยปิดท้ายลุคด้วยหมวกไหมพรมสีดำเรียบ ๆ เป็นอันจบคอมพลีทลุคจากแบรนด์ Y&M

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน หวังว่าทุกคนจะชอบ Airport Looks ของหนุ่ม ๆ บังทันบอยส์ (BTS) กันนะคะ ในบทความนี้เราพูดถึงไปแค่ 3 หนุ่มสามมุมเท่านั้น ทาง Inzpy ขอพักเบรคซักครู่ อันนี้เป็นแค่พาร์ทแรกนะทุกคน เพราะไม่งั้นมันจะยืดยาวเกินไป เดี๋ยวเราไปต่อพาร์ท 2 กับอีก 4 หนุ่มที่เหลือกันดีกว่า อย่าลืมติดตามกันนะคะ ว่าลุคของอีก 4 หนุ่มที่เหลือจะเป็นยังไงกันบ้าง ไปค่ะ!!

  พาส่องแฟชั่นสนามบินของ 7 หนุ่มวง “BTS” สุดฮอต!! Part2 คลิก

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post