More

  ชาวเน็ตดราม่าแรง!! ชุดราตรีสีทอง “แอนชิลี” รอบพรีลิม

  ชาวเน็ตดราม่าแรง!! ชุดราตรีสีทอง “แอนชิลี” รอบพรีลิม

  แอนชิลี
  Cr.Photo ; sanook.com

  ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงรอบตัดสิน (Final Round) ของการประกวดนางงามระดับโลกมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 70 หรือ Miss Universe 2021 โดยปีนี้จัดขึ้น ณ เมืองเอลัต ประเทศอิสราเอล ในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาเช้าตรู่วันที่ 13 ธันวาคม (ช่วงเช้าวันนี้) ตามเวลาประเทศไทย โดยมีสาวงามกว่า 80 ประเทศเข้าชิงชัยร่วมลุ้นเป็นนางงามตัวจริงแห่งจักรวาล โดย “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” สาวงามผู้เป็นความหวังของประเทศไทยในปีนี้ นอกจากเธอจะผ่านการฝึกฝนเป็นอย่างหนักเพื่อเตรียมพร้อมในการประกวดแล้ว เธอก็ยังพกความมั่นใจเต็มร้อยไปพร้อมกับสายสะพาย THAILAND แถมหอบพลังและแรงใจจากกองเชียร์ไปเต็มกระเป๋า พร้อมมุ่งมั่นที่จะทำภารกิจพิชิตมงอย่างเต็มที่

  โดยในรอบพรีลิมมินารี (Preliminary Competition) เธอได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่และดีเยี่ยม ซึ่งสามารถเรียกเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือจากกองเชียร์สนั่นลั่นฮอลล์ จากทั้งกองเชียร์ทัพหน้าเวทีและแฟนนางงามที่ส่งใจผ่านการรับชมบรรยากาศแบบเกาะติดขอบเวที

  Cr.Photo ; mgronline.com

  ในรอบล่าสุดที่ผ่านมา แอนก้าวขึ้นเวทีพร้อมรอยยิ้มสวยอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ มาพร้อมกับชุดราตรีสั้นสีม่วงพาสเทล ทำผมตรงสลวย แนะนำตัวด้วยความมั่นใจในแบบเฉพาะของตัวเอง หลังจากนั้นเธอก็ได้โชว์ความปั๊วะปัง ด้วยการเดินอวดหุ่นมั่นในชุดว่ายน้ำวันพีชสีแดง และปิดท้ายด้วยการเดินเฉิดฉายด้วยชุดราตรียาวสีทองเมทัลลิก ซึ่งแอนไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เพราะเธอออกมาพร้อมกับออร่าเปล่งประกาย สวยจับใจ เอาอยู่ทุกลุคจริง ๆ

  Cr.Photo ; sanook.com

  โดยเฉพาะชุดสุดท้ายของรอบพรีลิม ชุดราตรียาวที่แฟนนางงามต่างตั้งตารอคอย แอนชิลีปรากฏตัวในชุดราตรีสีทองเมทัลลิกสวยสง่าเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก Mandy​ Chanapon และเครื่องประดับจากแบรนด์ PUN ที่มีการดีไซน์ชุดที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ด้วยการแหวกเปิดโชว์ช่วงตัว มีผ้าคล้องคอพาดไปที่ไหล่ นอกจากนั้นแล้วยังมีการตกแต่งเสริมด้วยเคปยาวเพิ่มความกรุยกราย ส่วนกระโปรงก็แหวกสูงปรี๊ดโชว์เรียวขาสวยเวลาเดินเฉิดฉายบนเวทีประกวด

  Cr.Photo ; sanook.com

  ชุดนี้ต้องการสะท้อนความหลากหลายของรูปร่างของผู้หญิงที่มาพร้อมเทคนิคการตัดเย็บแบบจับเดรปผ้าไหมชีฟองเมทัลลิก เพื่อสร้างลุคสวยจับใจที่ไม่เหมือนใคร ในขณะเดียวกันสีทองก็เป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาด ความมั่นคง และความใจกว้าง ที่สามารถสะท้อนลักษณะนิสัยตัวตนของผู้สวมใส่อย่าง “แอนชิลี” ได้เป็นอย่างดี และชุดนี้ยังเป็นชุดอวดหุ่นเรียลไซส์อันทรงพลัง สะท้อนจุดขายของแอนชิลีที่อยากให้ผู้หญิงมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ที่อยากให้ทุกคนสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะมีหุ่นไซส์ไหน เป็นการถ่ายทอดความงามตามคอนเซ็ปต์ #RealSizeBeauty ที่สนับสนุนความสวยในแบบที่ตัวเองเป็น

  Cr.Photo ; sanook.com

  แต่ก็ไม่พ้นมีดราม่าจนได้ กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับชุดราตรีสีทองชุดนี้ของแอน ซึ่งมีความเห็นจากชาวเน็ตในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมากที่มองว่าชุดนี้ดูไม่ส่งนางงามเท่าไร ไม่พรางหุ่นบ้างล่ะ ใส่แล้วทำให้ดูรูปร่างใหญ่ขึ้นบ้างล่ะ แถมตอนขึ้นเวทีผ้าก็ยับ แสดงให้เห็นถึงความไม่พร้อมของทีมงาน ทั้งที่แอนสามารถสวยได้กว่านี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีบางคนสังเกตและบอกว่าแอนตัวใหญ่ขึ้นกว่าตอนประกวดที่ประเทศไทย ซึ่งมีหลายคนที่เอามาตรฐานความงามที่คับแคบมาตัดสินและบูลลี่รูปร่างของเธอ และยังมีบางคนวิจารณ์รูปร่างของเธออย่างหยาบคายอีกด้วย

  แต่ก็ยังมีชาวเน็ตส่วนที่เห็นต่างว่า ชุดราตรีชุดนี้มีจุดประสงค์ชัดเจนว่าต้องการดีไซน์ให้เผยรูปร่างของผู้สวมใส่ เพื่อตอกย้ำความงามและรูปร่างที่หลากหลายของผู้หญิงตามคอนเซ็ปต์ #RealSizeBeauty ที่แอนตั้งใจรณรงค์อยู่นั่นเอง อีกทั้งชุดก็มีความสวยงาม โดดเด่น ดึงดูดสายตาเป็นอย่างมาก พร้อมสวนกลับชาวเน็ตอีกฝ่ายว่า ทำไมต้องพรางหุ่น งั้นถ้าเรามีพุงเราจะสวมชุดรัดรูปไม่ได้เลยหรือ ถ้าเราต้นแขนใหญ่เราจะใส่เสื้อแขนกุดไม่ได้ใช่มั้ย ซึ่งเหตุผลเหล่านี้นี่แหละ ที่เป็นแรงผลักดันทำให้แอนชิลีเลือกตัดสินใจทำแคมเปญ #RealSizeBeauty ขึ้นมา

  แอนชิลี
  Cr.Photo ; dailynews.co.th

  ซึ่งเห็นได้ชัดว่าคนที่วิพากษ์วิจารณ์แอนไปในทางลบ คือคนที่ยังไม่เข้าใจเรื่อง Real Size Beauty ที่เธอพยายามสื่อสาร เพราะแอนเน้นย้ำกับเราตั้งแต่แรกแล้วว่า เธอพอใจในรูปร่างของตัวเอง และเธอต้องการเป็นตัวแทนของคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เพื่อทำให้คนทั่วโลกเปลี่ยนมุมมองว่าหุ่นแบบไหนก็ควรได้รับการยอมรับ แต่สุดท้ายคนไทยก็ยังคงหัวโบราณ ก้าวข้ามเรื่อง Beauty Standard ไปไม่ได้ อย่างไรก็ตามก็มีหลายคนที่มีแอนเป็นแรงบันดาลใจ ที่ทำให้พวกเขามั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น กล้าแต่งตัวมากขึ้น เพราะแอนคือกระบอกเสียงที่แท้จริงของคนกลุ่มนี้ พวกเธอจึงอยากสนับสนุนให้แอนประสบความสำเร็จบนเวทีโลกเพื่อคนจะได้เข้าใจเรื่อง Real Size Beauty และ Body Shaming มากขึ้นอย่างแพร่หลายกว่านี้

  เป็นที่น่าเสียดายที่ “แอนชิลี สก็อตต์ เคมมิส” สาวงามตัวแทนประเทศไทยไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 ได้ งานนี้หลายคนที่รอตั้งตาดูก็อดเห็นชุดราตรีที่จะเป็นเซอร์ไพรส์บนเวทีไปตามระเบียบ แต่ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพจาก Lookbook ของแอนชิลี ให้ชาวไทยได้ชื่นชมในความสวยงามอ่อนช้อยของชุดแล้ว

  แอนชิลี
  Cr.Photo ; tnews.co.th

  โดยชุดราตรีชุดนี้เป็นฝีมือของห้องเสื้อ Valentier ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “พวงมาลัย” และ “พระปรางค์วัดอรุณ” ซึ่งเป็นงานปักด้วยมือพร้อมให้ชื่อชุดว่า “แอนชิลี” ซึ่งมีที่มาที่ไปและออกเสียงคล้ายกับคำว่า “อัญชลี” ที่แปลว่า ไหว้ โดยที่ชุดนี้ต้องการสื่อความเป็นไทยและสะท้อนตัวนางงามที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยออกมาอย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง ซึ่งก็แอบมีกระแสดราม่าเพิ่มมาอีก เพราะหลายคนต่างบอกว่าชุดราตรีชุดนี้สวยงดงามมาก น่าจะส่งให้แอนชิลีสวยสง่าบนเวทีประกวดรอบพรีลิมกว่าชุดราตรีสีทองที่เป็นกรณีประเด็นร้อนในโลกโซเชียล

  แอนชิลี
  Cr.Photo ; tnews.co.th

  ต้องบอกเลยว่า แม้จะไปไม่ถึงฝันที่คาดหวังเอาไว้ หลังจากที่ผลประกาศออกมาแล้วว่าเธอไม่เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย อย่างน่าเสียดายกับการคว้ามงกลับมาให้ชาวไทย แต่เธอก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ของวงการประกวดนางงามและยังสร้างความภาคภูมิใจให้แก่พี่น้องชาวไทย และเชื่อว่าเธอได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว โดยเธอจะถูกผู้คนจดจำตลอดไปในฐานะ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ผู้จุดประกายแนวคิด Real Size Beauty ที่สนับสนุนผู้หญิงทุกคนให้มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง นอกจากนั้นแล้วทุกคนยังสามารถอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ #RealSizeBeauty ได้ ที่นี่ อย่าลืมติดตามคราวหน้าว่าทาง Inzpy จะนำสาระและความบันเทิงในวงการแฟชั่นอะไรมาฝากทุก ๆ คนกันอีก ฝากติดตามพวกเราด้วยนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post