More
  spot_img

  5 เซเลบตัวแม่ ที่ผันตัวไปเป็นแม่ค้าแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสุดปังของตัวเอง

  ปฏิเสธได้ที่ไหนว่าตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เห็นทีศิลปินและดาราดังตัวแม่หลายต่อหลายคนขอแอบเปลี่ยนสาย หลบจากวงการมายา ขอหลบฉากลงจากเวทีชั่วคราว หันมาผันตัวไปเป็นแม่ค้ากันหมดซะละมั้ง แล้วบอกเลยว่าใครที่ได้เข้าวงการนี้แล้วออกยากกันทุกคน หรือต้องเรียกว่าออกไม่ได้ดีล่ะ? แต่ก็ไม่น่าแปลกใจนักหรอก เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจแฟชั่น สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลในช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ Inzpy จะพาไปส่อง 5 เซเลบตัวแม่ ที่ผันตัวไปเป็นแม่ค้าแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสุดปังของตัวเอง ให้เหล่าสาวกสายแฟชั่นได้รู้จักและสามารถตามไปชอปกันได้เลย

  cr.photo ; pinterest
  Savage X Fenty by Rihanna

  เริ่มต้นเปิดประเดิมกันด้วยสาวแซ่บที่แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่างสาว Rihanna คงไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่า เธอได้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าแบบเต็มตัวไปซะแล้ว เพราะธุรกิจของเธอกำลังไปได้สวย ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นทั้งเครื่องสำอางแบรนด์ Fenty Beauty และ Savage X Fenty ไลน์ชุดชั้นในสุดแซ่บ เอาใจกลุ่มแฟชั่นนิสต้าทุกเพศ ทุกสรีระ และทุกสีผิวทั่วโลก โดยล่าสุด Savage x Fenty แบรนด์ชุดชั้นในสุดปังของเธอ ก็ได้ทำการต่อยอดขยายธุรกิจ เพิ่มไลน์สินค้าเปิดตัว Loungewear Collection เป็นครั้งแรก เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เอง

  cr.photo ; vogue.com
  Skims by Kim Kardashian

  มาถึงตัวแม่แห่งตระกูล Kardashian อย่างสาว Kim เจ้าของแบรนด์ Skims ที่สร้างปรากฏการณ์ทำให้สีเอิร์ธโทนและสีนู้ดกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำแบรนด์และประจำตัวเธอไปโดยปริยาย เพราะเธอตั้งใจออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นและชุดชั้นในให้สีมีความกลมกลืนไปกับสีผิวของผู้สวมใส่ ทำให้เมื่อเห็นสีเหล่านี้เมื่อไหร่รับรองว่าหลาย ๆ คน จะต้องนึกถึงหน้าเธอเป็นคนแรก ๆ อย่างแน่นอน โดยแบรนด์เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 นำเสนอไอเทมแฟชั่นที่มีความเซ็กซี่เย้ายวน สวมใส่สบาย มีความทันสมัย ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจนโลกโซเชียลแทบระเบิด ปังแค่ไหนคงต้องถามใจดู เพราะตอนนี้แบรนด์ของเธอมีมูลค่าในตลาดถึง 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

  เซเลบตัวแม่
  cr.photo ; pinterest
  Ivy Park by Beyoncé

  นักร้องสาวศิลปินตัวแม่ระดับโลกอย่าง Beyoncé หรือแม่บีของเราก็ไม่วายขอเข้าร่วมแจมวงการธุรกิจแฟชั่นกับเค้าบ้าง โดยเธอได้ทำการเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าชุดออกกำลังกายและชุดสำหรับนักกีฬาที่มีชื่อว่า “Ivy Park” โดยชื่อแบรนด์ตั้งมาจากชื่อกลางของลูกสาวคนโตสุดที่รักของเธออย่าง Blue Ivy นั่นเอง ส่วนคำว่า “Park” มาจาก Parkwood Park ในเมือง Houston ในรัฐ Texas ที่แม่บีเคยไปออกกำลังกายอยู่บ่อย ๆ จนได้รับแรงบันดาลใจ โดยแบรนด์ของเธอได้จับมือร่วมงานเป็น Partnership กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Adidas ในปี 2019 จนทำให้มีผลงานคอลแลปส์ออกมาด้วยกันอย่างมากมายและได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจนถึงปัจจุบัน

  เซเลบตัวแม่
  cr.photo ; pinterest
  Victoria by Victoria Beckham

  Victoria Beckham แฟชั่นไอคอนตัวแม่อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง Spice Girls ขึ้นชื่อว่าเผ็ดแซ่บและจัดจ้านในเรื่องการแต่งตัวและด้านแฟชั่นมาอยู่ก่อนหน้าที่เธอจะผันตัวไปเป็นดีไซเนอร์และทำแบรนด์ของตัวเองตั้งแต่แรกแล้ว ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเธอถึงได้เข้ามาอยู่ในวงการแม่ค้าแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสุดปัง โดยเธอทำเสื้อผ้าแฟชั่นในแบบลักชัวรี ที่มีไอเทมอย่างหลากหลายทั้ง ชุดเดรส กระโปรง แจ็กเก็ต ไปจนถึง Accessories โดยเสื้อผ้าจากแบรนด์ของเธอได้อวดโฉมบนรันเวย์แล้วรันเวย์เล่า และได้รับคำชมจากบรรณธิการอย่างไม่ขาดปากว่าเสื้อผ้าของเธอสามารถสวมใส่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ยิ่งไปกว่านั้นเธอก็มักจะสวมใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์ของตัวเองออกไปไหนมาไหนอยู่ตลอดเวลา เหมือนเป็นการโปรโมทไปในตัวแบบ Genius สุด ๆ เลยล่ะ

  เซเลบตัวแม่
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Guest in Residence by Gigi Hadid

  ปิดท้ายกันไปด้วยตัวแม่แห่งวงการซูเปอร์โมเดลอย่างสาว Gigi Hadid ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นการต้อนรับน้องใหม่เข้าวงการธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่น เพราะเธอพึ่งทำการเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าแคชเมียร์ของตัวเองที่มีชื่อว่า “Guest In Residence” อย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ทั้งยังได้เปิดร้าน Pop-up Store แห่งแรกในมหานครนิวยอร์กอีกด้วย โดยสินค้าจากแบรนด์ของเธอจะเน้นไปที่เสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นที่สวมใส่สบายอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็น สเวตเตอร์ กางเกงวอร์ม ไปจนถึงถุงเท้าสีสันสดใส ถึงแม้ว่าเธอจะใหม่ในธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น แต่เราเชื่อว่าทั้งแฟน ๆ และเหล่าเพื่อนเซเลบริตี้คนดัง จะต้องเข้ามาสนับสนุนและให้กำลังใจเธอกันอย่างล้นหลามแน่นอน

  จบกันไปแล้วกับ 5 เซเลบตัวแม่ ที่ผันตัวไปเป็นแม่ค้าแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสุดปังของตัวเอง หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับข่าวในวงการแฟชั่นที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาด!!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended