More
  spot_img

  LISA กับฉายา HAPPY VIRUS ที่แจกความสดใสให้กับคนที่พบเจอเธอ

  วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้กัน เพราะเธอนั้นเป็นศิลปินหญิงที่ทุบสถิติ และสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการ K-POP มาแล้วมากมายจะเป็นใครที่ไหนไปไม่ได้นั่นก็คือ ลิซ่า LISA หรือ ลลิษา มโนบาล เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK เป็นวง Girl Group สังกัดค่าย YG Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน โดยตำแหน่งที่ลิซ่ได้รับคือ แรปเปอร์ นักร้องนำ และนักเต้นหลักของวง  ต้องเรียกได้ว่าเธอผู้นี้ความสามารถเกินขีดจำกัด ด้วยเสน่ห์ของเธอที่ไม่มีวันหมดอายุ Inzpy ขออาสาพาไปชมความเก่ง และความน่ารัก กับเจ้าของฉายา “แฮปปี้ไวรัส” กันค่ะ

  ลิซ่าลิซ่าLISA เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 เธอเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และเติบโตที่กรุงเทพฯ ตอนอายุ 4 ขวบ เธอเริ่มหัดเต้นและลงแข่งขันในเวทีต่าง ๆ รวมถึงโครงการทูบีนัมเบอร์วัน ทั้งนี้เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง We Zaa Cool ทีมนักเต้นที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน และได้แข่งขันร่วมกับทีมจนได้รางวัลพิเศษประเภททีม ในรายการ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก”

  ลิซ่า

  ช่วงอายุ 13 ปี เธอได้ไปออดิชันกับทางค่าย YG Entertainment  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ค่ายมาเปิดออดิชันค้นหาศิลปินในไทยเป็นครั้งแรก ตอนนั้นมีผู้สมัครกว่า 4,000 คน แต่มีเธอเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกมาได้

  ต่อมาอายุ 14 ปี ได้รับคัดเลือกให้เป็นศิลปินฝึกหัดของ YG Entertainment อย่างเต็มตัว ในระหว่างการเป็นศิลปินฝึกหัด เธอได้ไปแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga ของรุ่นพี่แทยัง ศิลปินร่วมค่าย และยังได้เป็นนางแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้า Nonagon

  ในปี พ.ศ. 2559 ลิซ่า ก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัว ด้วยการเปิดตัววง BLACKPINK ครั้งแรกกับอัลบั้ม SQUARE ONE ที่มีเพลง 2 ซิงเกิล และเธอยังเป็นคนไทยและศิลปินต่างชาติคนเเรกที่เดบิวต์กับค่าย YG Entertainment

  ด้วยกระแสของวงที่มาแรงและไม่มีว่าจะหยุด และเธอที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดเวลา เธอจึงได้เปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวกับซิงเกิลอัลบั้ม LALISA ในวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2564 โดยอัลบั้มเปิดตัวของเธอ ขายได้มากกว่า 7 แสนชุดในสัปดาห์แรก

  ทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิง K-POP คนแรกที่มียอดขายอัลบั้มถึงครึ่งล้านชุดในสัปดาห์แรก และมิวสิกวิดีโอเพลงในยูทูบมีผู้ชมมากกว่า 73.6 ล้านครั้ง ในวันแรกที่ปล่อยเอ็มวี ทำลายสถิติมิวสิกวิดีโอของศิลปินเดี่ยวที่มีผู้ชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมง

  ลิซ่า

  หญิงผู้ไม่เคยแผ่ว เธอยังคงสร้างผลงานในระดับโลกและสามารถคว้ารางวัลศิลปิน K-POP ยอดเยี่ยม หรือ BEST K-POP จากงาน 2022 MTV Europe Music Awards (EMAs) ซึ่งเป็นเวทีแจกรางวัลที่ใหญ่ระดับโลกมาครองได้สำเร็จ

  ลิซ่า

  ตลอดเวลาผู้หญิงที่ชื่อ ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาล ในฐานะศิลปิน K-POP เราได้เห็นผลงานและความสามารถของเธอกันมากมาย เธอที่เข้มแข็ง เก่ง แต่เรามักจะเห็นความสดใสของเธอที่ส่งมาให้แฟน ๆ และคนที่พบเจอเธออยู่ตลอดเวลา ความน่ารักของเธอที่ส่งมามันทำให้โลกใบนี้น่าอยู่และสดใสมากขึ้น

   

  ดูโพสต์นี้บน Instagram

   

  โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

   

  ดูโพสต์นี้บน Instagram

   

  โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

  สามารถติดตามความน่ารักของ ลิซ่า BLACKPINK ได้ที่ IG : lalalalisa_m
  YouTube : Lilifilm Official


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website: https://inzpy.com/
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended