More

  มูวัดดัง จ.นครศรีธรรมราช เสริมรวย โชคลาภ ความสำเร็จ

  แจกพิกัด วัดดัง จ.นครศรีธรรมราช ที่เชื่อกันว่าไปกราบไหว้แล้วจะช่วยเรื่อง การเงิน ความสำเร็จ เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

  วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ (การเงิน)

  วัดเจดีย์ หรือวัดไอ้ไข่ เมื่อก่อนนั้นเคยเป็นวัดร้าง ที่ค้นพบว่าเคยสร้างมานานแล้วกว่าพันปี ที่หลงเหลือไว้เพียงเจดีย์โบราณ ต่อมาได้มีการบูรณะเจดีย์ขึ้นมาใหม่ ทำให้มีพระภิกษุมาอยู่ประจำวัด 

  มู วัดดัง จ.นครศรีธรรมราช เสริมรวย โชคลาภ ความสำเร็จ

  และสิ่งที่ทำให้ผู้คนมากราบไหว้กันก็คือ ไอ้ไข่ หรือตาไข่วัดเจดีย์ ที่เป็นรูปไม้แกะสลักลักษณะเหมือนเด็กผู้ชาย เชื่อกันว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สถิตอยู่ ผู้คนส่วนใหญ่จะไปกราบไหว้ขอในเรื่องของ โชคลาภ การเงิน การค้าขาย และสมหวังกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

  วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
  พิกัด: https://goo.gl/maps/9QvHJyxJpBWTb6gM6
  เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 18.00 น.
  ของไหว้: รูปปั้นไก่ชน รูปปั้น หรือชุดทหาร ประทัด 

  พรานบุญ วัดยางใหญ่ วัดดัง

  วัดดัง อีกหนึ่งแห่ง ที่มีความโดเด่นด้วยสถานที่ทั้งหมดจะถูกทาด้วยสีชมพู บริเวณโดยรอบมีการตกแต่งด้วยรูปปั้นนางมโนห์ราที่งดงาม ภายในโบสถ์จะมีพระพุทธรูปที่เป็นองค์สีชมพูประดิษฐานอยู่ และมีรูปปั้น ท้าวชมพูจิต (พญานาคราช) ที่ยืนเฝ้าอยู่ทางด้านหน้าโบสถ์

  มู วัดดัง จ.นครศรีธรรมราช เสริมรวย โชคลาภ ความสำเร็จ

  นอกจากลักษณะ และสีของวัดที่ดูแปลกตาแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้คนต่างมากราบไหว้กันเป็นจำนวนมากก็คือ ตาพรานบุญ ที่เชื่อกันว่าเป็นนายพรานผู้เก่งกาจ ที่จับนางมโนห์รามาถวายให้กับพระสุธน จนได้รับทรัพย์สิน บ้านเมือง และบริวารมากมาย ตามนิทานพื้นบ้านเรื่อง พระสุธน – มโนห์รา

  ลักษณะของพรานบุญจะมีใบหน้า หรือสวมหน้ากากที่เป็นสีแดง มีผม และเคราสีขาว ถือไม้เท้า นุ่งผ้าขาวม้า

  จนมีคำกล่าวไว้ว่า “ไม่มีการค้าใดที่จะได้ทรัพย์สินมากมายเท่ากับพรานบุญที่จับนางมโนห์รามาถวายพระสุธนเพียงนางเดียว เช้าวันรุ่งขึ้นก็ได้ครองเมืองหนึ่งเมือง รวมถึงบริวาร และสมบัติอีกมากมาย” จึงทำให้ผู้คนต่างก็มากราบไหว้ขอพร ในเรื่องของการเงิน การงาน คุ้มครองให้รอดปลอดภัย เคารพบูชาเหมือนเป็นคูบาอาจารย์

  วัดยางใหญ่ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช
  พิกัด: https://goo.gl/maps/7GKHirWTDjPngrSb7
  เวลาเปิด-ปิด: 06.00 – 18.00 น.
  สิ่งที่นำมาบูชา: จะเป็นหมากพลู และผ้าเขาม้า

  เทวาลัยสถานโบราณ พระพิฆเนศเขาคา

  เทวาลัย พระพิฆเนศเขาคา สถานที่แห่งนี้ เคยเป็นเทวาลัยสถานโปราณ เมื่อ 1500 ปีก่อน คณะพราหมณ์จากอินเดียได้เดินทางมาเผยแผ่ศาสนาในคาบสมุทรทะเลใต้ และเลือกเอาเขาคาซึ่งสอดคล้องกับคัมภีร์ศิวะปูรณะ มีศิวลึงคบรรพตเพียงหนึ่งเดียวในดินแดนสุวรรณภูมิ เป็นศูนย์กลางจักรวาล จึงสถาปนาเขาคาให้เป็นเขาพระสุเมรุ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ แหล่งสถิตย์องค์พระศิวะ พระแม่อุมาเทวี และพระพิฆเนศ

  มู วัดดัง จ.นครศรีธรรมราช เสริมรวย โชคลาภ ความสำเร็จ

  และทางด้านล่างมีองค์พระพิฆเนศเก่าแก่ที่แกะสลักด้วยหินที่เชื่อกันว่าเป็นหินที่ใช้สร้างเทวาลัยประดิษฐานอยู่ หากใครที่ศรัทธาในองค์พระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จ ปัดเป่าอุปสรรค ก็สามารถไปกราบไหว้ได้

  เทวาลัย พระพิฆเนศเขาคา ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
  พิกัด: https://goo.gl/maps/BDeoeFEqBjzSZb7h8
  เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น.
  ของบูชา: กำยาน ดอกไม้หอม หนูมุสิกะ (มีจำหน่ายด้านใน)

  วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร

  หากใครเคยเห็นวัดที่อยู่หลังเหรียญ 25 สตางค์ นั้นคือ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร “วัดพระธาตุ” หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดพระธาตุไร้เงา” เนื่องจากไม่มีเงาทอดลงพื้น ไม่ว่าแสงอาทิตย์จะส่องกระทบไปทางไหนก็ตาม ซึ่งก็ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่าเป็นเพราะอะไร จึงกลายเป็นอีกหนึ่ง Unseen เมืองคน และเป็นวัดที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของชาวภาคใต้มาแต่ช้านาน

  มู วัดดัง จ.นครศรีธรรมราช เสริมรวย โชคลาภ ความสำเร็จ

  พระธาตุเจดีย์มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม ลักษณะรูปทรงคล้ายรูประฆังคว่ำขนาดใหญ่ บนยอดเจดีย์หุ้มด้วยทองคำแท้ ผู้คนมักจะมากราบไหว้ขอพรเสริมสิริมงคล เราสามารถเดินดูรอบ ๆ บริเวณเจดีย์ได้ และภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่เป็นแหล่งรวมของหายาก(มาก) จัดแสดงไว้ใน 3 วิหารใหญ่ คือ วิหารเขียน วิหารโพธิ์ลังกา และวิหารคด 

  ภายในยังมีพระมหากัจจายนะ หรือที่รู้จักในนาม พระแอดเมืองนคร ที่เชื่อกันว่าท่านสามารถดลบันดาลพรความสำเร็จสารพัด โดยเฉพาะเรื่องของการขอบุตร

  วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
  พิกัด: https://goo.gl/maps/jXorGWQp3LcMGPLE6 
  เวลาเปิด – ปิด: 08.30 – 16.30 น.

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post