More
  spot_img

  แน็ป เป็นผู้หญิง เรื่องราวในตำนานของ แน็ป Retrospect

  ใครที่ติดตาม Retrospect มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ คงน่าจะเคยได้ยินเรื่องราว แน็ป เป็นผู้หญิง แปลงเพศมาเป็นผู้ชาย เรียกว่า เป็นเรื่องราวระดับตำนานในยุคนั้นเลยครับ ซึ่งล่าสุดตัวของแนปก็ได้มาย้อนเรื่องราวนี้โดยการเปิดผลึกจดหมาย ที่แฟน ๆ ส่งมาหาเขา ซึ่งเก็บไว้นานถึง 15 ปี! บอกเลย น่ารัก และตลกมาก

  แน็ป เป็นผู้หญิง

  แน็ป เป็นผู้หญิง เรื่องราวระดับตำนานของ Retrospect

  โดยแน็ป-ชนัทธา สายศิลา ได้ออกมาพูดถึงตำนานเรื่องนี้ พร้อมโชว์หลักฐานว่าเคยมีแฟนเพลงสงสัยจนต้องส่งจดหมายมาถาม! พร้อมกับโพสต์ภาพจดหมายจากแฟนคลับรายหนึ่งที่ส่งมาถามถึงข่าวลือหลายอย่างเกี่ยวกับเจ้าตัว อย่างเช่นว่า พี่แน็ปเป็นผู้หญิงหรือว่าผู้ชายกันแน่ แปลงเพศมารึเปล่า หรือว่าจริงๆ แล้วชื่อ “แน็ป” เป็นชื่อของพี่ชายรึเปล่า

  นอกจากนี้ในจดหมายยังบอกอีกว่า ส่วนตัวแล้วเธอเชื่อว่าพี่แน็ปเป็นผู้ชาย แต่จากข่าวลือและถามเพื่อนๆ หลายคนก็ให้คำตอบไม่ตรงกัน สุดทายเลยตัดสินใจเขียนจดหมายมาถาม

  ข่าวลือของแน็ปนั้นเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากสมัยเมื่อ 15-16 ปีที่แล้ว ตั้งแต่สมัยที่วง Retrospect ออกอัลบั้มกับ Genie Record ใหม่ ๆ และก็มักจะมีข่าวลือแปลกๆ ของพี่แน็ปถูกปล่อยออกมาอยู่บ่อย ๆ จนหลายคนเอาเก็บไปคิดเป็นตุเป็นตะ อาทิว่า

  แน็ป นั้นจริง ๆ แล้วเป็นผู้หญิงมีชื่อว่า ศิริประภา ซึ่งตัวของแน็ปมีพี่ชายเป็นนักร้อง แต่ว่าพี่ชายตายไปแล้ว เธอเลยต้องแปลงเพศมาเป็นผู้ชาย เพื่อมาสวมรอยและทำหน้าที่แทน อะไรแบบนี้เป็นต้น ซึ่ง Inzpy ก็อยู่ในยุคนั้น และเป็นหนึ่งในคนที่ก็แอบสงสัยนะว่า “เฮ้ยหรือว่ามันเรื่องจริงวะ ?”

  แต่พอโตขึ้น ก็เริ่มเข้าใจว่า อ่อมันคือ “ข่าวลือ” แน็ป ก็เป็นผู้ชายปกตินี่แหละ ไม่ได้เป็นผู้หญิง แปลงเพศ หรือผ่าตัดกล่องเสียง หรืออะไรมาทั้งนั้น เรียกว่า เรื่องราวนี้พอนึกย้อนกลับไปนึกย้อนดู ก็เป็นอะไรที่ตลกมากเหมือนกันครับ ก็ยุคที่เว็บประมูลกำลังโด่งดัง

  แน็ป เป็นผู้หญิง

  ซึ่งอย่าว่าแต่เราเลยตัวของ แน็ปเองก็ยังคิดแล้วขำกับเรื่องนี้ แม้จะผ่านมานานหลายสิบปีแล้ว เพราะล่าสุดเจ้าตัวก็เฟสบุ๊กว่า “ทุกวันนี้เจ้าตัวก็ยังถูกถามเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่านี้อยู่ และดูเหมือนมันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปซะแล้ว!” พร้อมกับเปิดจดหมายที่แฟนเพลงเคยส่งมาหาเจ้าตัว ซึ่งเก็บไว้ไม่เคยเปิดกว่า 15 ปี

  แน็ป เป็นผู้หญิง

  พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นตอบว่า

  “ถึง ด.ญ เนติมา… พี่แน็ปได้อ่านจดหมายฉบับนี้แล้ว ถ้าหนูตามพี่อยู่อยากจะบอกว่า 15 ปีผ่านไป พี่ยังเจอคำถามนี้อยู่ทุกวันเลย ไอ่สั๊สสสสสส

  แม่งคือชีวิตกูไปแล้ว ประหนึ่ง กินขี้ปี้นอน หวังว่าหนูคงสุขสบายดี ไม่รู้มีลูกมีผัวไปยัง จบการตอบคำถามค่ะ รักนะคะ”

  เป็นเรื่องราวระดับตำนาน และแสดงถึงความน่ารักและความโด่งดังของ แน็ป Retrospect ในเวลานั้นจริง ๆ ครับ

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended