More
  spot_img

  รีวิว “Talk To Me จับ มือ ผี” ภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทแห่งปี ที่นักวิจารณ์ให้คะแนนและมองว่าเป็นหนังผีที่ดีที่สุด

  “Talk To Me จับ มือ ผี” เป็นภาพยนตร์หลอนสั่นประสาทที่ได้รับเสียงตอบรับจากนักวิจารณ์หนังทั่วโลก หลังจากได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนัง Sundance Film Festival และเป็นหนังที่ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของความหลอนปี 2023 จาก Rotten Tomatoes อีกด้วย

  จับมือผี

  สําหรับเรื่อง “Talk To Me จับ มือ ผี” เป็นหนังที่ใช้คําว่ามีการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมได้ ดูง่าย สำหรับใครที่กลัวว่าจะต้องตีความเยอะ บอกเลยว่าไม่ต้องคิดมาก เพราะตัวหนังทำออกมาให้คนดูเข้าใจง่าย และไม่น่าเบื่อจนเกินไป โดยเนื้อเรื่องของหนัง Talk To Me จะเล่าถึงเด็กวัยรุ่นอยากลองดี การติดต่อวิญญาณจากมือผีปริศนา เอาจริงแค่พล็อตเรื่อง ก็ดูจะธรรมดาไม่น่าตื่นเต้นอะไรใช่ไหมคะ น่าจะมีหนังสยองขวัญอีกหลายเรื่องที่มาคล้าย ๆ แนวนี้ แต่สิ่งที่ทําให้ Talk To Me แตกต่างเลยก็คือ แกนหลักของเรื่อง และความละเอียดในการเล่า

  จับมือผี

  หนังไม่จําเป็นต้องเล่นอะไรที่ซับซ้อน แค่ทําตามหลักง่าย ๆ ของหนังตัวเองก็พอแล้ว แกนหลักของมันคือ มือผี เล่นจับมือก็เห็นผี แถมเข้าสิงได้อีกต่างหาก และไม่อันตรายด้วย หากไม่ได้ ทำผิดกฎ ในการเล่น เหมือนหนังผีไทยที่เราเคยดูอย่าง ผีถ้วยแก้ว ที่มีกฎว่าห้ามปล่อยมือจนกว่าจะเชิญวิญญาณออกจากแก้วได้ ในหนัง Talk To Me ก็จะเป็นประมาณนั้น

  จับมือผี

  เริ่มจากการที่ตัวละครทั้งหมดนั้นเป็นแค่วัยรุ่น ซึ่งหนังไม่ได้ทําให้ตัวละครเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ดูโง่จนเกินไปอย่างไร้สาระ เหมือนหนังสยองขวัญบางเรื่องที่ตัวละครจะชอบลองดี หรือชอบสงสัยอะไรบางอย่างและวิ่งเข้าหาความสงสัยนั้นจนเกิดเป็นเรื่องราวชวนหงุดหงิดขึ้นมา ประมาณนี้ ซึ่งในเด็กวัยรุ่นในเรื่อง จับ มือ ผี มีความคึกคะนองก็จริงแต่ก็มีความคิดความอ่าน ไม่พยายามพาตัวเองเข้าสู่อันตรายแบบไร้สมองขนาดนั้น ตัวหนังจะเล่าเรื่องด้วยเหตุและผลของตัวละครนั้น ๆ นอกเหนือไปจากเรื่องของวัยอีกมากมาย เพื่อมารองรับการกระทำแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นภายในหนังด้วย

  จับมือผี

  โดยสรุปแล้ว “Talk To Me จับ มือ ผี” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าจับตามองมากสำหรับปีนี้ จริงก็มีหนังสยองขวัญหลายเรื่องแล้วที่ผ่านมา แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันไม่ว้าวสักเท่าไร ทว่าสำหรับเรื่องนี้สามารถทำให้เรารู้สึกสนุก กดดัน สยองขวัญได้ตามจังหวะที่ใส่มา ฉาก Jump Scare ก็ไม่ได้สะดุ้งจนขวัญผวาขนาดนั้น โดยรวมแล้วทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

  ภาพ : IMDb / Website


  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram:https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter:https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  Related Post

  Most Popular

  Recommended