More
  spot_img

  สรุป Thor ก่อนดู Thor : Love And Thunder

  หนัง Marvel มีมาเป็น 10 ปีครับ หลายเรื่อง บางเรื่องหลายภาค และ Thor กำลังจะเข้าโรงฉาย วันนี้กันลืมเราเลยจะมา สรุป Thor ก่อนที่จะไปดู Thor กัน! คือไม่ว่าจะเป็น Thor ภาคหลัก หรือ Avenger ที่ Thor นั้นเป็นตัวหลัก เราจะมาเล่าให้ฟังพอสังเขป แบบมีสปอย แต่จะพยายามไม่ให้เยอะเกินไป หากว่าใครขี้เกียจจะไปดูใหม่ ก็มาอ่านได้ที่นี่ครับ

  สรุป Thor ทุกภาค ก่อน Love and Thunder

  Thor

  Thor นั้นเป็นลูกชายของ Odin ครับเทพสูงสุดแห่งแอสการ์ด (ระดับเดียวกับ Zeus) แต่ด้วยนิสัยห่าม ๆ ไม่อยู่กับล่องกับลอย สุดท้ายเลยโดนพ่อตัวเองเฉดหัว พร้อมกับยึด Mjlonir อาวุธคู่กายเอาไว้ เพื่อให้ตัวของ Thor นั้นได้พิสูจน์ตัวเอง และเรียนรู้ว่าการเป็นเทพที่ดีนั้นต้องทำไง และหากวันใดที่เขาเหมาะสม เขาก็จะได้ค้อนคู่กายกลับมา พร้อมได้กลับไปแอสการ์ดอีกครั้ง

  ซึ่งการมาอยู่บนโลก Thor ต้องใช้ชีวิตแบบสามัญชนไม่มีพลังพิเศษอะไรใด ๆ ทั้งนั้น โดย Thor ได้พบกับ Jane foster นักวิทยาศาสตร์สาวสวย จนกลายมาเป็นรักแรกของเขา และทำให้ Thor ค่อย ๆ เรียนรู้และเปลี่ยนตัวเอง

  ประจวบเหมาะกับว่าระหว่างที่อยู่บนโลกมนุษย์นี้เอง ได้มีวายร้ายที่อันตรายที่สุดจากโลกของเขา ส่งกองกำลังที่เก่งกล้าสามารถที่สุดแห่งแอสการ์ดมาจู่โจมโลกมนุษย์ ทำให้ Thor ต้องลุกขึ้นสู้ สุดท้ายเขาได้อาวุธคู่กายคืนมาหลังจากเรียนรู้ว่าการเป็นวีรบุรุษนั้นต้องทำอย่างไร

  Avengers

  หลังจาก Thor ภาคแรกก็เข้าสู่ Avenger ซึ่งในเรื่องนี้ Thor ต้องลงมารวมทีมกับ Captian American, Hluk, Iron Man, Black Widow และ Hawkeye เพื่ออัดกับ Loki น้องชายสุดเลิฟของตัวเอง หลังจากไอ้น้องเวรมันไปร่วมมือกับปิศาจจากนอกโลกเพื่อป่วนเมืองมนุษย์

  เรียกว่ากว่าจะรวมทีมกันได้ อัดกันเองแล้ว อัดกันเองอีก ไหนจะความเห็นหลายอย่างที่ไม่ตรงกัน โดน Loki น้องชายดัดหลังงี้ แต่สุดท้าย แม้ก็ทำภารกิจสำเร็จ และพาน้องชายกับสู่แอสการ์ดจนได้

  สรุป Thor

  Thor : The Dark Wolrd

  หลังจากที่ช่วยโลกและดินแดนทั้ง 9 เอาไว้ แต่ชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้เคียดแค้นได้กลับมาเพื่อทำให้จักรวาลกลับเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง การเผชิญหน้ากับศัตรูที่แม้แต่ Odin และ แอสการ์ด ไม่สามารถรับมือได้

  Thor ต้องมุ่งหน้าสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายและเป็นส่วนตัว เมื่อการเดินทางครั้งนี้ได้นำเขากลับมาพบกับเจน ฟอสเตอร์ และบังคับให้เขาต้องเสียสละทุกสิ่งอย่างเพื่อปกป้องจักรวาลอีกครั้ง

  โดยในภาคนี้ความฟินคือ Thor ต้องร่วมมือกับ Loki ในการปกป้องแอสการ์ด เรียกว่าทั้งบันเทิง และตึงเครียดในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ในภาคนี้ Thor ของเรายังต้องสูญเสียทั้งแม่ และน้องชายไปแบบไม่มีวันกลับอีก ในตอนสุดท้าย Thor ได้ปฏิเสธพ่อตัวเอง ที่ต้องการให้เขาขึ้นครองราชย์ สุดท้ายเลยเสร็จ Loki (อ้าว)

  Avengers 2 : Age of Ultron

  คราวนี้ ศัตรูตัวใหม่ของมวลมนุษยชาติและทีม Avengers ได้ถือกำเนิดขึ้นจากความผิดพลาดในการทดลองของ Iron Man ของเรา จนนำมาสู่เรื่องราวความวุ่นวายที่มีชีวิตของคนทั้งโลกเป็นเดิมพัน คือ Tony Stark พยายามที่จะเอาหุ่นเหล็กมารวมเข้ากับปัญญาประดิษฐ์ สุดท้ายมันมีชีวิตขึ้นมาในแบบที่โคตรเก่ง โคตรโกง โคตรโหด โคตรอันตราย

  เรียกว่า Avengers โดนซัดจนกระเด็น กระจัดกระจาย แม้ว่าสุดท้ายจะรวมพลังกันมาปราบจนได้ แต่ก็สร้างความบรรลัยแบบว่า เป็นจุดเปลี่ยนของเฟรนไชส์ได้เลยล่ะ

  ในภาคนี้มีการเกริ่น ๆ ถึง Cap. ที่ในอนาคตจะจับ Mjlonir ได้ รวมถึงการกำเนิดของ Vision และการมาร่วมทีมของ Wanda ไหนจะช่วงท้ายที่ได้เห็นการเสียสละเท่ ๆ Pietro Maximoff อีก

  ภาคนี้ตัวของ Thor นั้นได้เห็นนิมิตที่ว่า Avenger จะพังและแตกสลาย แต่สุดท้ายเขาก็ได้เข้าถึงจุดที่จะแก้ปัญหาได้ และเขานี่แหละคือคีย์ของเรื่องในการปราบเจ้า Ultron เลยครับ

  สรุป Thor

  Thor : Ragnarok

  นี่คือ Thor ภาคที่ฮาที่สุด แต่ก็บรรลัยสุด ๆ เหมือนกัน เรื่องคือ Thor จับโป๊ะ Loki ที่ปลอมตัวเป็น Odin และครองบัลลังค์ได้ แต่ระหว่างนั้น พี่สาว Hela ของเขาก็ได้ปรากฎตัวออกมาทำลายทุกสิ่ง ทำลายทุกอย่าง โดยนางต้องการจะทำลายแอสการ์ดทิ้งไปเลย

  Hela ทำลายส่วนสำคัญของเมือง และยังทำลายค้อน Mlonir ด้วย เท่านั้นไม่พอ เธอยังทำให้ Thor ต้องสูญเสียตาของตัวเองไป โดยเขาถูกจับไป และต้องต่อสู้เอาตัวรอด โดยต้องสู้กับ Hulk เพื่อนซี้ แต่ในความโชคดีในชีวิตสุดวุ่นวาย Thor ได้พบกับ Valkyrie ที่คอยช่วยเขา

  แต่เท่านั้นคงไม่เพียงพอและสุดท้าย Thor กับ Loki ก็ต้องร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อที่จะปราบพี่สาวตัวร้าย แม้ว่าพวกเขาจะทำสำหรับ แต่ แอสการ์ดนั้นพินาศไปแล้ว Thor และ Loki พาชาวแอสการ์เดี้ยนหนีออกมาได้ แต่ระหว่างทางดันไปเจอเข้ากับ Thanos และ…

  Avengers : Infinity War และ End Game

  ตรงนี้ขอเล่ารวมไปเลยแล้วกัน คือหลังจากที่ Thor และ Loki พาชาวเมืองหนีออกมา พวกเขาต้องมาเจอกับ Thanos และก็ได้เกิดการสังหารหมู่ ชาวแอสการ์ดตายหมด รวมถึง Loki ที่ครั้งหนึ่งเคยรับใช้ Thanos เหลือเพียงแค่ Thor เท่านั้นที่รอดออกมา โดย Thor ได้ไปรวมกับพวก Avengers และ เหล่า Guardian of the Galaxy

  ซึ่งหลังจากสูญเสีย Mjlonir ไปแล้ว Thor ไม่สามารถใช้พลังได้เต็มที่ เขาเลยออกเดินทางกับพวก Guardian ไปเพื่อสร้างอาวุธใหม่ของตัวเอง และในระหว่างที่ บนโลก Avengers กำลังวิกฤติ หลังสู้ Thanos ไม่ไหว Thor ก็กระโดดลงมาเอาอาวุธใหม่อย่าง Stormbreaker ซัดเข้าที่หน้าอกของ Thanos เกมพลิก..

  เปล่า ไม่เลย Thanos บอกว่า แกพลาดที่ไม่ตัดหัวข้าตั้งแต่แรก จากนั้น Thanos ก็ดีดนิ้วแล้วประชากรครึ่งFลกก็หายไป

  เวลาผ่านไป 5 ปี หลังจาก Thor หมดอะไรตายยากสิ้นสภาพ เพราะความผิดพลาดของตัวเอง ที่ไม่ฆ่า Thanos ตั้งแต่แรก แต่กระนั้นเหล่า Avengers ที่เหลือก็มาลากเขาไป พร้อมกับคามหวังที่ว่าจะแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดได้ โดย Thor สามารถฆ่า thanos ในปัจจุบันไปได้ แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยน

  สุดท้ายพวกเขาเลยจะหาทางรวม Infinity Stone อีกครั้ง และเอาทุกคนกลับมาโดยพวกเขาใช้วิธีย้อนเวลา ไปในแต่ละสถานที่ แต่มันก็ทำให้ Thanos ในอดีตรู้ตัว และตามมาหยุดยั้งพวกเขา และการต่อสู้สุดเดือดของ Captain America, Iron Man และ Thor ที่ต้องปะทะ 3 รุม 1 กบ Thanos ก็ได้เริ่มขึ้น

  อ่อ ลืมบอกไปว่าในช่วงที่ย้อนเวลา Thor ไปฉกเอา Mjonir มาจากอดีตด้วย และ Cap ก็ถือโชว์แบบเท่ ๆ ไป สุดท้ายพวกเขากำจัด Thanos ได้ แต่ต้องสูญเสีย Ironman รวมถึง Black Widow และตัวของ Cap ก็เลือกที่จะเกษียณตัวเอง ส่วนตัวของ Thor นั้นเลือกที่จะเดินทางไปต่อกับ Guardian of the Galaxy

  และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวก่อน Thor : Love and Thunder นี่คือการเล่าแบบสรุปคร่าว ๆ ไม่ให้มีการสปอยเยอะ ถ้าใครมีเวลาก็ไปย้อนดูแบบละเอียดอีกทีก็ดีครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended