More
  spot_img

  นัมจุน BTS และ จินยอง GOT7 ตัวพ่อหนอนหนังสือ แห่งวงการ K-POP

  หากใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในวงการเพลง K-POP เรามักจะเห็นว่าชีวิตของไอดอลหลายคนมักจะไม่ค่อยมีเวลาว่างสักเท่าไหร่นักส่วนมากภาพที่เหล่าแฟน ๆ มักจะพบเห็นก็จะเต็มไปด้วยตารางงานที่อัดแน่นเต็มไปหมด 

  จนแฟนคลับหลายคนต่างเกิดคำถามมากมายอยู่เป็นประจำ ว่าพวกเขามีเวลาพักผ่อนหรือนอนกันบ้างหรือเปล่าดูแลสุขภาพด้วยนะ นั่นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับไอดอลหลาย ๆ คนที่จะมีเวลาในการทำสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบหรือมีเวลาพักผ่อนอย่างจริงจัง

  จินยองแต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปวงการ K-POP มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย เหล่าไอดอลหลายคนส่วนใหญ่ก็มีความสมดุลระหว่างหน้าที่ของพวกเขาในฐานะศิลปินและบุคคลดังที่มีอิทธิพล และในช่วงเวลาพักผ่อนของพวกเขาที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก ยกตัวอย่างการนั่งรถไปทำงานในระหว่างนั้นก็ถือว่าเป็นการพักผ่อน หรือเวลาที่รอทำการแสดงก็จะมีไอดอลที่ใช้เวลาตรงนี้ในการทำกิจกรรม 

  ยกตัวอย่าง ปาร์ค จินยอง วง GOT7 และ คิม นัมจุน BTS ที่แฟน ๆ มักจะเห็นภาพพวกเขาใช้เวลาสั้น ๆ ตรงนี้ไปกับการอ่านหนังสือมากมาย จนทำให้แฟน ๆ ซื้อตามไปอ่าน Inzpy เลยถือโอกาสนี้พาทุกคนไปส่องหนังสือที่พวกเขา 2 คนอ่านกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

  ปาร์ค จินยอง วง GOT7

  จินยองตำแหน่งในวง นักร้องนำและนักเต้นนำ เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือและอ่านทุกประเภทตั้งแต่นิยายไปจนถึงหนังสือสารคดี และเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าหนังสือเล่มโปรดของเขาคือ The Alchemist ของ Paulo Coelho 

  เขาบอกว่าหนังสือเล่มนี้สอนให้เขาเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตตามฝันของเขาและอย่ายอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ และเขาใช้วิธีอ่านหนังสือเป็นการผ่อนคลายจากเรื่องเครียด และเขาบอกว่าการอ่านหนังสือทำให้เขารู้สึกสงบและมีความสุขมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีหนังสือเล่มอื่น ๆ ที่เขามักจะหยิบขึ้นอ่านมา

  ตัวอย่างหนังสือ

  โดยเขาเชื่อว่าการอ่านหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้และเติบโตเขายังชอบแบ่งปันหนังสือที่เขาชอบกับเพื่อน ๆ ในวงและแฟน ๆ อีกด้วย

  คิม นัมจุน หรือ RM วง BTS

  ตำแหน่งในวง หัวหน้าวงและแรปเปอร์ เขาเป็นไอดอลอีกคนที่ชื่นชอบในการอ่านหนังสือมาก ๆ และประเภทที่เขาชอบอ่านคือประวัติศาสตร์ การเมือง สังคม วัฒนธรรม และศิลปะ เรียกได้ว่าหลากหลายประเภทมาก ๆ ทั้งนี้เขายังเคยแชร์หนังสือที่เขาชื่นชอบและกำลังอ่านว่ามีเล่มไหนบ้างจนเกิด #นัมจุนอ่าน บนโซเชียลมีเดีย

  และเขายังเคยเล่าอีกว่าการอ่านหนังสือเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงและนำมาใช้ในการทำงานซึ่งหนังสือที่ นัมจุน อ่านได้แก่

  ตัวอย่างหนังสือ

  และ นัมจุน ยังเคยพูดถึงอีกว่าหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและมุมมองที่แตกต่างของผู้คน เขาเชื่อว่าการอ่านหนังสือสามารถเปิดโลกทัศน์และช่วยให้เราเข้าใจผู้อื่นได้ดีขึ้น เรียกได้ว่าพวกเขาทั้ง 2 คน เป็นไอดอล K-POP ที่เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับแฟน ๆ ของเขา

  ทั้งนี้หนังสือที่ทาง Inzpy นำมาแชร์เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะทั้งคู่เป็นที่อ่านหนังสือเยอะมาก ๆ แฟน ๆ สามารถเข้าไปอ่านตามพวกเขา 2 คนได้ที่ #จินยองอ่าน และ #นัมจุนอ่าน กันได้เลย

  จินยอง GOT7

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok: https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended