More
  spot_img

  เปิดวาร์ปหนังสือ #ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล

  ยังคงมีเรื่อย ๆ กับแฮชแท็ก ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล บนทวิตเตอร์เราจะเห็นเหล่าไอดอลหลายคนที่เป็นนักรักการอ่าน จนบางครั้งแฟนคลับอย่างเราก็อดใจไม่ไหว ที่อยากจะอ่านตามและอยากรู้ว่าไอดอลของเราเขาอ่านอะไรกันนะ แต่วันนี้ Inzpy จะพาไปเปิดวาร์ป ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล จะมีเล่มไหนกันบ้างนั้นตามไปดูกันเลย Let’s go

  คิม แทยอน วง Girls’ Generation

  ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล
  Cr. Photo : SE-ED

  ชื่อหนังสือ : ไม่ได้ขี้เกียจ แค่กำลังชาร์จพลัง
  ผู้เขียน : Dancing Snail
  ราคา : 275 บาท

  เนื้อหา : เล่มนี้จะช่วยปลอบประโลมหัวใจจากความอ่อนแอและความซึมเศร้า ให้เราลองหยุดดิ้นรน หรือฝืนเพื่อพาตัวเองไปยังจุดที่คิดว่ามันจะต้องดีกว่านี้ มีความสุขกว่านี้ ชีวิตฉันจะต้องสมบูรณ์แบบกว่านี้ หรือเพื่อให้สำเร็จตามแผนที่วางไว้ หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปสำรวจความรู้สึกของตัวเราเอง ว่าทำไมถึงได้ขี้เกียจ และเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร ขี้เกียจเมื่อไหร่ลองเผลอหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาอ่านดูได้

  ไอรีน วง Red Velvet

  ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล
  Cr. Photo : SE-ED

  ชื่อหนังสือ : คิมจียอง เกิดปี 82
  ผู้เขียน : Cho Nam Joo
  ราคา : 180.50 บาท

  เนื้อหา : เป็นนิยายที่สร้างแรงกระเพื่อมในประเทศเกาหลี โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงที่ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาล มาตั้งแต่ยุคโบราณกาลจนถึงยุคปัจจุบัน เนื่องจากเพศหญิงในสังคมเกาหลีต้องยอมรับชะตากรรมหลาย ๆ อย่างมาตั้งแต่เกิด โดยหนังสือเล่มนี้จะเล่าถึงชีวิตของหญิงคนหนึ่ง ชื่อคิมจียองเธอมีอาการแปลก ๆ และมีบุคลิกหลายอย่างของคนอื่นอยู่ในตัวของเธอ ทั้งท่วงท่า น้ำเสียงล้วนเปลี่ยนไปจากเดิม

  จนบางครั้งอาการของเธอหนักขึ้นทุกวัน สามีของเธอต้องพาไปพบจิตแพทย์เพื่อหาสาเหตุว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นเชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้ผู้อ่านเข้าใจความรู้สึกของตัวละครที่ถูกกระทำ และนิยายเล่มนี้ได้มีการนำไปสร้างภาพยนตร์ที่ชื่อว่า “Kim Ji-Young, Born 1982”

  อิม นายอน วง TWICE

  ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล
  Cr. Photo : goodreads

  ชื่อหนังสือ : อยู่ที่ว่าเราจะมองมันแบบไหน
  ผู้เขียน : Ki Ju Lee
  ราคา : 232.75 บาท

  เนื้อหา : ในแต่ละวันหากเราสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ทั้งผู้คนรอบข้าง สถานที่ที่ไปหนังสือที่อ่าน เพลงที่ฟัง หรือแม้แต่หนังที่ดู มักมีอะไรซ่อนอยู่ บางครั้งก็เป็นบทเรียน คำสอนหรือข้อคิดต่าง ๆ ที่ทำให้เราได้เรียนรู้และนำไปปรับใช้ บางสถานการณ์ก็อาจช่วยเยียวยาชุบชูจิตใจ ที่สุดแสนจะห่อเหี่ยวให้พองโตขึ้น

  โดยผู้เขียนจะหยิบเอาเรื่องราวที่แสนจะธรรมดาแต่แฝงไปด้วยข้อคิดมาไว้ในหนังสือเล่มนี้ ด้วยเลนส์และความรู้สึกที่ทุกคนมองไม่เหมือนกัน แต่ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะมองแบบไหนแค่นั้นเอง เป็นอีกเล่มที่ควรค่าแก่การ

  คิม จีซู วง BLACKPINK

  Cr. Photo : SE-ED

  ชื่อหนังสือ : I See You Like the Flower เพราะเธอคือเธอ
  ผู้เขียน : Tae Joo Na
  ราคา : 185.25 บาท

  เนื้อหา : ว่าด้วยความรู้สึกที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงของความสัมพันธ์ มีทั้งความสุขความเศร้า และการให้กำลังใจ ให้ผู้อ่านสามารถผ่านเรื่องราวเหล่านั้นไปได้ ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เราเคยสังเกตกันไหมว่า เวลาใครสักคนมองมาที่เรา แววตาของเขาเป็นแบบไหน

  อาจเป็นแววตาที่บ่งบอกว่ารู้สึกดีทุกทีที่มองมา หรือแววตาที่บอกได้ว่าอีกฝ่ายรู้สึกไม่ชอบใจในสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ หรือบางครั้งก็แอบหวังว่าแววตาแบบเดียวกันนี้จะเกิดขึ้น เวลาที่เขามองมาหรือพูดถึงเราเช่นกัน ในทางกลับกันแล้วตัวเราล่ะ เคยสังเกตบ้างไหมว่าเวลาที่เรามองไปในบางสิ่ง บางคน หรือบางภาพที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า อะไรที่ทำให้แววตาเราเป็นประกาย

  ไอยู ศิลปินเดี่ยว

  Cr. Photo : SE-ED

  ชื่อหนังสือ : สดับลมขับขาน  Hear the Wind Sing
  ผู้เขียน : Haruki Muram
  ราคา : 180.50 บาท

  เนื้อหา : เป็นเรื่องราวเล่าย้อนไปในปี ค.ศ. 1970 เนื้อเรื่องมีการกล่าวพาดพิงผ่านถึงศาสตร์แห่งการเขียน การลุกฮือขึ้นประท้วงของนักศึกษาญี่ปุ่น มีรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์และการสูญเสีย การทำอาหาร การกิน การดื่ม และการฟังเพลงฝรั่ง ไว้ในหนังสือเล่มนี้

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับเปิดวาร์ป ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล มีเล่มไหนถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย แต่ Inzpy ชอบทุกเล่มเลย เพราะหนังสือเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง ทำให้เราได้พบเจอกับโลกใหม่ ๆ มุมมองใหม่ ๆ ที่สนุกและให้ข้อคิด เพื่อน ๆ ลองหามาอ่านตามกันได้เลยนะ

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended