More
  spot_img

  ครบรอบ 20 ปี เบญจาคีตาความรัก ละครเพลงวัยรุ่นในดวงใจ

  มีใครคนไหนเกิดทันละครวัยรุ่นยอดนิยมชื่อดังแห่งยุค 2000 อย่าง เบญจาคีตาความรัก ที่ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2003 – 12 มกราคม พ.ศ. 2004 ทางช่อง 7HD (เดิมสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7) นับว่าเป็นช่วงระยะเวลา 20 ปีแล้ว ที่ละครเรื่องนี้ยังคงทำให้หลาย ๆ คนยังคิดถึงและโหยหาละครเรื่องนี้อยากให้กลับมารีเมค

  เบญจาคีตาความรัก

  โดยละครเรื่องนี้เป็นผลงานจากค่ายดาราวิดีโอ ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามอีกเรื่อง เพราะเป็นละครแจ้งเกิดให้กับนักแสดงหน้าใหม่หลายคน และทำให้คนดูทั่วประเทศหลงรักเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ รวถึงดนตรีไทยที่ละครได้มีการนำเสนอเข้ามาในเรื่องนี้

  ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาหญิงกลุ่มหนึ่งที่รักและหลงใหลในดนตรีทั้งไทยและสากล พวกเธอได้มารวมตัวกันอย่างไม่ได้ตั้งใจที่ชมรมดนตรีไทย ดนตรีจึงกลายเป็นสื่อกลางที่ทำให้พวกเธอได้พบกับเทพบุตรทั้ง 5 ที่เป็นรุ่นพี่ขวัญใจสาว ๆ ในมหาวิทยาลัย รวมถึงสาว ๆ Pop Girls ที่ได้รับความนิยมในตลาดเพลงป็อปซึ่งเรียนอยู่ในคณะนั้นด้วย พวกเธอได้พบกับอุปสรรคมากมายในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ทั้งเรื่องความรัก มิตรภาพ การต่อต้านคอร์รัปชัน

   

  เบญจาคีตาความรัก

  เบญจาคีตาความรัก

  เบญจาคีตาความรัก เป็นละครที่ได้สอดแทรกหลายประเด็นในสังคมไทย ส่งผลให้ละครได้รับการนำกลับมาฉายซ้ำอีกครั้งในช่วงเวลา 13.00 น. ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ปี 2005 ทางช่อง 7HD และยังคงได้รับความนิยมจากคนดูเสมอมาจนถึงปัจจุบัน ละครเรื่องนี้ก็ยังถูกยกย่องให้เป็นละครเพลงวัยรุ่นในตำนานของวงการบันเทิงไทยที่อยากให้กลับมารีเมคอีกครั้ง

  นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบละครถึง 12 เพลง ได้แก่
  -เพลงดนตรีในหัวใจ ร้องโดย ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, อติมา ธนเสนีวัฒน์, ชมพูนุช ปิยธรรมชัย, คีตภัทร อันติมานนท์ และ รุ้งเฑียร อูนากูล
  -เพลงฉันไม่ใช่เจ้าชาย ร้องโดย นวพล ภูวดล
  -เพลงไม่ว่าง ร้องโดย นิดา พัชรวีระพงษ์, อชิตะ ธนาศาสตนันท์, ทรายขวัญ หาญหนองบัว
  -เพลงเพื่อวันที่ดีกว่า ร้องโดย ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, อติมา ธนเสนีวัฒน์, ชมพูนุช ปิยธรรมชัย, คีตภัทร อันติมานนท์ และ รุ้งเฑียร อูนากูล
  -เพลงฮัลโหลโฮเฮะ ร้องโดย รพีภัทร เอกพันธ์กุล, ชมพูนุช ปิยธรรมชัย
  -เพลงถูกใจคนไหน ร้องโดย ภุชิสสะ ธนพัฒน์, ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, รพีภัทร เอกพันธ์กุล, นวพล ภูวดล และ พาทิศ พิสิฐกุล
  -เพลงไม่ขอเป็นเพื่อนใจ ร้องโดย นวพล ภูวดล
  -เพลงไม่อยากรบกวน ร้องโดย ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
  -เพลงสายชล ร้องโดย รุ้งเฑียร อูนากูล
  -เพลงคนเดิม ร้องโดย อติมา ธนเสนีวัฒน์
  -เพลงตราบสิ้นลมหายใจ อติมา ธนเสนีวัฒน์, ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์
  -เพลงเส้นทางของฉัน ร้องโดย ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์

  แม้ว่าละคร เบญจาคีตาความรัก จะครบรอบ 20 ปีแล้ว แต่ความนิยมของละครเรื่องนี้ก็ยังคงอยู่และไม่มีท่าทีจะลดลง แฟนละครหลายคนต่าง ๆ ลุ้นว่าเรื่องนี้จะมีการนำมารีเมคอีกครั้งหรือไม่

  หากมีการนำละครเรื่องนี้กลับมารีเมคอีกครั้ง แฟนละครหลายคนก็คงคาดหวังว่าจะได้ชมละครที่ยังคงรักษาเนื้อหาและบทเพลงของต้นฉบับเอาไว้ ขณะเดียวกันเนื้อเรื่องอาจมีการปรับปรุงเนื้อหาให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน เพื่อให้ละครเรื่องนี้ยังคงได้รับความนิยมจากคนดูรุ่นใหม่ต่อไป

  เบญจาคีตาความรัก

  เบญจาคีตาความรัก

  เบญจาคีตาความรัก

  ตัวอย่างเพลงประกอบละคร

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube : 
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : 
  https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : 
  https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended