More
  spot_img

  Disney กับ 5 ตัวละครหญิงแกร่ง

  เชื่อว่าหลายคนเติบโตมากับการ์ตูนของ Disney ถึงแม้ผ่านมากี่ปีก็ยังอยากกลับมาดูเพราะคิดถึงตัวละครที่เราชื่นชอบตั้งแต่เด็ก ๆ บางครั้งเราเองก็สวมบทบาทเป็นตัวละครตัวนั้นซะเลย เมื่อพูดถึงตัวละครใน ดิสนีย์ แล้ว เราจะนึกถึงเจ้าหญิงสวย ๆ เจ้าชายรูปหล่อ สัตว์พูดได้บ้าง แต่ดิสนีย์มีมุมที่ทำให้ตัวละครผู้หญิงใน Animation จากบทบาทที่รอความช่วยเหลือ สู่หญิงเก่งที่กล้าหาญ ชาญชัย มาดูกันว่ามีตัวละครตัวไหนกันบ้าง

  MOANA
  Disney Animation

  ในดิสนีย์โมอาน่า เธอไม่ได้เป็นเจ้าหญิงแต่เธอเป็นผู้นำของเกาะ ในวัย 16 ปี ซึ่งเธอเป็นลูกสาวคนเดียวของหัวหน้าเผ่าโมโทนุย วันหนึ่งเธอต้องออกไปปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ของเธอ ในระหว่างการเดินทาง โมอาน่า ได้พบกับมนุษย์ครึ่งเทพผู้ยิ่งใหญ่ที่ชื่อว่ามาวอิ

  ซึ่งเขาจะเป็นผู้ที่คอยให้คำแนะนำในการทำภารกิจของเธอ ตัวละครโมอาน่า เธอจะเป็นคนที่กล้าหาญ ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคถึงแม้มันจะยากลำบาก เธอเป็นตัวของตัวเอง รู้จักเสียสละ และกล้าที่จะเปิดใจให้คนอื่น

  MULAN
  Disney Animation

  เป็นตัวละครเดียวจากฝั่งเอเชีย โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวผู้เป็นความหวังของครอบครัว ที่หวังว่าเธอจะได้สามีดีเพื่อเป็นเกียรติศักดิ์ศรีแก่ตระกูล แต่แล้วมู่หลานกับไม่เป็นที่ถูกใจของแม่สื่อทำให้ครอบครัวเธอต้องอับอาย วันหนึ่งฮ่องเต้ได้มีประกาศให้ตัวแทนจากทุกครอบครัวเข้าร่วมเป็นทหาร

  แต่ครอบครัวของเธอมีแค่พ่อที่เป็นผู้ชาย และร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงดีหนัก ทำให้เธอต้องปลอมตัวเข้าไปแทนพ่อในการเป็นทหาร ดิสนีย์เล่าเรื่องของมู่หลานในมุมของคนที่กล้าหาญ จงรักภักดีต่อแผ่นดิน ทำให้มู่หลานกลายเป็นไอคอนของดิสนีย์คือเจ้าหญิงแห่งนักรบ โดยมู่หลานเธอเป็นคนที่ยอมเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อรักษาชีวิตพ่อของ

  POCAHONTAS

  เป็น Animation ที่เก่ามาก ๆ ของ Disney เนื้อเรื่องจะเล่าถึงความรักระหว่างชายหญิงต่างเผ่าพันธุ์ ทำให้เราดูเรื่องนี้แล้วอินตามได้ง่าย ซึ่งเรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับ โพคาฮอนทัส เธอเป็นเจ้าหญิงอินเดียนแดง โดยเธอได้ตกหลุมรักหนุ่มชาวผิวขาวต่างเผ่าพันธุ์อย่างสมิธ

  ทั้งคู่เริ่มผูกพันกัน แต่ถึงอย่างนั้นความขัดแย้งของทั้งสองฝ่าย ก็ยากที่จะยุติสงครามการล่าอาณานิคมนี่ได้ โดยเรื่องนี้โพคาฮอนทัส มีนิสัยที่ซุกซน รักอิสระ และมีมนุษยธรรมที่ดี เธอสู้เพื่อสันติและภักดีต่อชนเผ่าของเธอ

  BELLE

  เป็นตัวละครที่แสนฉลาด เบลล์เป็นคนตรงไปตรงมา มีเหตุมีผลและใจกว้าง เธอเป็นคนที่มีสติปัญญาเป็นเลิศ อ่อนโยนน่าทะนุถนอม และมีความมุ่งมั่นสูง ซึ่งเรื่องนี้จะเล่าถึงเบลล์ได้เข้าไปช่วยพ่อของเธอที่พลัดหลงเข้าไปในปราสาท โดยเธออยู่เป็นตัวแทนของพ่อ

  และมันทำให้เธอได้พบกับเจ้าชายอสูร แต่ด้วยความที่เบลล์เป็นคนไม่ตัดสินใครด้วยหน้าตาจึงทำให้เบลล์และเจ้าชายได้ใช้เวลาร่วมกันในปราสาทแห่งนั้น และมันทำให้เบลล์ได้ค้นพบหัวใจและวิญญาณของเจ้าชายมนุษย์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้รูปโฉมของอสูร เธอจึงจะช่วยและทำลายคำสาปให้เจ้าชายก่อนกุหลาบจะร่วงโรยไป

  MERIDA
  Disney

  เมริด้า เป็นลูกสาวของกษัตริย์เฟอร์กัส และราชินีอีลินอร์ ผู้ต้องการกำหนดทางเดินชีวิตของตัวเอง เมริด้าได้ท้าทายประเพณีศักดิ์สิทธิ์อันเก่าแก่แห่งเหล่าผู้ครองดินแดน ลอร์ดแม็คกัฟฟิน ผู้ยิ่งใหญ่ ลอร์ดแม็คอินทอชและลอร์ดดิงวอลล์ การกระทำโดยไม่ได้ตั้งใจของเมริด้า

  ได้นำพาความวุ่นวายและหายนะมาสู่อาณาจักร เมื่อเธอได้หันไปขอความช่วยเหลือจาก หญิงแก่ผู้รอบรู้ ท่าทางประหลาดคนหนึ่ง ที่เธอต้องแลกด้วยโชคชะตาอันโหดร้ายที่จะตามมา เมริด้าต้องเดินหน้าเพื่อค้นพบความหมายของความกล้าหาญที่แท้จริง เพื่อที่จะแก้ไขคำสาปหรือโชคชะตานั้นให้สำเร็จก่อนที่จะสายเกินไป

  ซึ่ง Animation เรื่องนี้จะเล่าถึงความ “กล้า” ผ่านทางคาแรคเตอร์ของเมอริดา แต่ยังคงมีความอ่อนโยนแฝงไว้ ซึ่งเมริด้า สอนให้เรารู้ถึงสิทธิที่ตัวเรามีและความสามารถที่จะเปลี่ยนชะตาของตัวเองได้โดยไม่ได้ขึ้นอยู่ที่คนอื่นกำหนด

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวละคร Animation ใน Disney ที่ Inzpy นำมาฝากกัน เราจะเห็นว่าดิสนีย์ได้ยกระดับบทบาทของตัวละครผู้หญิงที่เคยรอคอยขอความช่วยเหลือ ได้มีบทบาทลุกขึ้นสู้ แสดงพลังของผู้หญิงถ่ายทอดผ่านตัวละครนั้น ๆ ออกมา


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website: https://inzpy.com/
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended