More

  ป้าทิพย์ อาหารตามสั่ง รสเด็ด ราคาถูก

  วันนี้มาลองอาหารตามสั่ง ริมถนนกันบ้าง ที่ร้าน ป้าทิพย์ อาหารตามสั่ง ต้องบอกเลยว่ารสชาติสุดยอดมาก และที่สำคัญราคาถูกอีกด้วย ลองมาดูกันเลย

  ร้านป้าทิพย์ อาหารตามสั่ง อยู่ริมซอยโยธินพัฒนา 3 ติดกับทางเข้าโพธาลัย เป็นร้านสุดอร่อย และราคาถูก เป็นที่ติดใจชาวออฟฟิศย่านถนนเลียบด่วนรามอินทรา ป้าทิพย์กับลุงทำกันเองเพียง 2 คน แต่มีการเตรียมวัตถุดิบทุกอย่างไว้พร้อมตั้งแต่เช้า เพื่อต้อนรับทุกคนที่จะเข้ามาทานในช่วงสาย หากเป็นช่วงเที่ยงที่ลูกค้าจะเข้ามาเยอะ ก็ต้องรอ เพราะแกทำทีละจานให้กับลูกค้า ตามคิว และช่วง 4 โมงเย็นแกก็เก็บของเข้าบ้านแล้ว

  ป้าทิพย์

  อร่อยเด็ดแค่ไหนต้องลองทานดู อย่างเมนูผัดพริกแกงหมูไข่เจียวราดข้าว จานนี้ราคา 50 บาท ผัดเครื่องแกงหอม ครบเครื่อง แม้แต่เป็นอาหารจานเดียว ไข่เจียวหอม กรอบนอก นุ่มใน ราดกับซอสพริกลงไป อร่อยสุด ๆ ไปเลย

  ป้าทิพย์

  อีกจานเป็นหมูผัดพริกหยวกราดข้าว ราดมากองใหญ่มาก เนื้อหมูนุ่ม หอมกระเทียม ครบเครื่องทั้งพริกหยวก ต้นหอม หัวหอม ผัดด้วยความร้อนอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกอย่างสด กรอบ ราดบนข้าวร้อน ๆ แล้ว อร่อยมาก

  ทางร้านป้าทิพย์มีหลายเมนูมาก อย่างประเภทกะเพรา ก็มีทั้งกุ้ง หมู เนื้อ ไข่เยี่ยวม้า ไก่ หรือปลากระป๋อง แต่เมนูเด็ดสุดน่าจะเป็นหมูกรอบ ที่ลุงแกตากแดดเอาไว้หลายชิ้น เตรียมไว้วันต่อวัน ให้แห้งก่อนค่อยนำไปทอด รอบที่แล้วทานหมูกรอบของลุงแกแล้วติดใจมาก แต่วันนี้ลองเป็นประเภทหมู ก็นุ่มดี ชอบตรงไข่เจียวที่กรอบ มาทีไรต้องสั่งทุกที

  ป้าทิพย์

  ความจริงอิ่มมากแล้ว แต่อยากลองเนื้อวัวดูบ้าง เลยสั่งเนื้อกระเทียมเป็นกับข้าวมาลองดู จานที่ให้มาเรียกว่าเยอะมาก เห็นแล้วทานไม่หมดแน่นอน ปกติทานแต่ราดข้าวจานเดียวก็อิ่มแล้ว ตัวเนื้อวัวเป็นสันในชิ้นหนาหน่อย ผัดคลุกกับกระเทียมมาทั่วถึง แต่อิ่มมากแล้วก็ต้องทานสักหน่อย ที่เหลือขอเก็บกลับไปทานที่บ้านดีกว่า

  ป้าทิพย์

  วันนี้ได้มาลองร้านป้าทิพย์ กับ 3 เมนู ที่ให้มาเยอะมา ราคาถูก เหมาะกับชาวออฟฟิศ ยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่ยังไม่เคยลอง เช่น สุกี้น้ำ สุกี้แห้ง ราดหน้าเส้นทอด แต่ดูแล้วลุงแกน่าจะมีทีเด็ดในเรื่องผัด เรื่องทอด เลยสั่งเมนูประเภทนี้ก่อน คราวหน้าจะลองมาชิมเมนูประเภทต้มดูบ้าง น่าจะรสเด็ดเหมือนกัน

  ป้าทิพย์ อาหารตามสั่ง
  ที่อยู่: 60 ซอยโยธินพัฒนา 3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด: Google Map จอดรถริมถนน
  ระดับราคา: เริ่มต้น 40 บาท รับเฉพาะเงินสด

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post