More
  spot_img

  เฉิน เจ๋อหยวน จากนักร้องบอยแบนด์ขึ้นแท่นเป็นพระเอกซีรีส์จีนอย่างเต็มตัว

  ชวนทำความรู้จัก เฉิน เจ๋อหยวน นักแสดงวัยรุ่นจีนมากความสามารถที่เริ่มต้นจากการเป็นบอยแบนด์ ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดงก่อนจะขึ้นแท่นเป็นพระเอกสุดฮอต ที่ตอนนี้ดังพลุแตกจนกลายเป็นที่รู้จักทั้งในมังกรแผ่นดินใหญ่และต่างประเทศ เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบดูซีรีส์จีนอยู่แล้วจะต้องรู้จักเขาอย่างแน่นอนเพราะตอนนี้ซีรีส์ Hidden Love (2023) ที่เพิ่งจบไปกลายเป็นซีรีส์ที่สามารถตกหลาย ๆ คนเข้าด้อมจีนเป็นที่เรียบร้อย
  เฉิน เจ๋อหยวน นักแสดงเฉิน เจ๋อหยวน (Chen Zheyuan) เป็นหนุ่มชาวจีนที่มีหน้าตาจิ้มลิ้ม เห็นแล้วเชื่อว่าทุกคนต้องตกหลุ่มรักเขาอย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวนั้นเป็นดีกรีถึงนักร้องวงบอยแบนด์ของประเทศจีนอย่างวง Mr. Bio ซึ่งเขาเคยเปิดตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ที่มีชื่อว่า King of Pop ซึ่งเขาเคยเป็นส่วนหนึ่งของวงบอยแบนด์ Mr. Bio จนถึงปี 2019 รวมระยะ 7 ปี แต่ช่วงนั้นเขาไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก เนื่องจากวงการบันเทิงที่ประเทศจีนมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่เจ้าตัวไม่เคยถอยหลังให้กับความฝันอันยิ่งใหญ่เลยสักนิด

  จุดเริ่มของเด็กผู้ชายที่มีความฝันอย่างชัดเจน

  เฉิน เจ๋อหยวน เกิดและเติบโตที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ที่ประเทศจีน เกิดวันที่ 29 ตุลาคม 1996 เจ้าตัวได้เข้าเรียนที่มัธยมต้นและมัธยมปลายที่บ้านเกิดจากนั้นได้เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยเซินเจิ้น เกี่ยวกับวิชาศิลปะและการแสดง

  ในช่วงที่สำเร็จการศึกษาเจ้าตัวได้เริ่มต้นด้วยการเป็นนักร้องเพลง POP ด้วยการเข้าร่วมในรายการ King of Pop ในฐานะผู้เข้าแข่งขันและเป็นส่วนหนึ่งของบอยแบนด์ Mr. Bio เจ้าตัวได้พิสูจน์ศักยภาพทางด้านการร้องเพลงมาแล้ว ต่อมาเขาได้ตัดสินใจเข้าสู่วงการแสดงแต่ก็ยังไม่ละทิ้งอาชีพนักร้องที่เป็นจุดเริ่มต้นของเขาเลยสักนิด

  เฉิน เจ๋อหยวน ดารามาแรง 2023

  ถือกำเนิดดาวดวงใหม่ในฐานะนักแสดง

  ในปี 2017 เจ้าตัวได้เปิดตัวในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ของจีนด้วยการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง All About Secrets (2017) รับบทเป็น Duan Bowen ซึ่งเป็นตัวประกอบของเรื่องและตอนนั้นต้องบอกว่าเขายังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เนื่องจากเพิ่งเข้ามาในวงการนักแสดงได้ไม่ถึงปี

  ต่อมาปี 2018 เขาได้โชว์ศักยภาพในการแสดงภาพยนตร์ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของเขามีชื่อว่า Miss Puff โดยตัวละครที่เขาได้เล่นคือ Wang Han ทำให้เข้าเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น และจุดพลีคที่สุดของเขาเรียกได้ว่าแจ้งเกิดแบบเปรี้ยงปร้าง คือละครโทรทัศน์เรื่อง Handsome Siblings เป็นละครกำลังภายใน ซึ่งเขารับบทเป็นตัวละครนำที่มีชื่อว่า Xiao Yu’er ทำให้เขาได้แจ้งเกิดแบบพลุแตกและมีผู้คนรู้จักเขามากขึ้นจนทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงจีนอย่างถล่มทะลาย และมีกลุ่มแฟนคลับมากขึ้นและมีชื่อด้อมว่า “หยวนเป่า”

  เฉิน เจ๋อหยวน เล่นซีรีส์เรื่องแรก

  ผลงานในวงการบันเทิง
  ละครโทรทัศน์

  Hidden Love (2023)
  Chinese Paladin Season (2023)
  Mr. Bad (2022)
  Our (2021)
  Twelve Legends (2021)
  Renascence (2020)
  Handsome (2020)
  Detective (2020)
  Hello Dear (2018)
  She Is (2018)
  The Legend of Zu Season (2018)
  All About Secrets (2017)

  ภาพยนตร์

  Detective Chinatown (2021)
  Miss Puff (2018)

  เพลงประกอบละคร

  I Don’t Believe You ละคร Detective Chinatown
  Fried Chicken Fried Problems ละคร The Legend of Zu 2
  Just Like You  ละคร The Legend of Zu 2
  Secret ละคร All About Secrets

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนุ่มจีนมากความสามารถคนนี้ บอกเลยว่านอกจากจะหน้าตาดีแล้วความสามารถคือเกินขีดจำกัดสุด ๆ ซึ่งตอนนี้ เฉิน เจ๋อหยวน เพิ่งมีผลงานการแสดงจบไปได้ไม่นานอย่างเรื่อง Hidden Love แอบรักให้เธอรู้ เชื่อว่าถ้าใครได้ลองดูจะต้องตกหลุมรักผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended