More
  spot_img

  เตนล์ วง NCT เผยแรงบันดาลใจ MV Nightwalker มาจากหนัง Talk to Me ค่าย A24

  Nightwalker

  เตนล์ (TEN) หรือ เตนล์ – ชิตพล ลี้ชัยพรกุล บอยกรุปวง NCT และ WayV ศิลปิน K-POP คนไทยคนแรกและคนเดียวของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง SM Entertainment ที่เจ้าตัวเพิ่งปล่อยมินิอัลบั้มเดบิวต์ของตัวเองที่มีชื่อว่า TEN มาพร้อมกับไตเติลอย่าง Nightwalker (ไนต์วอกเกอร์) ที่ผสมผสานจังหวะสุดติดหู เสียงเบสอันล้ำลึก และกีตาร์ริฟฟ์ นอกจากนี้หลาย ๆ คน ต่างชื่นชอบแนวเพลงและมิวสิกวิดีโอจากโปรเจกต์นี้ของเขาอย่างมาก

  สำหรับมิวสิกวิดีโอ Nightwalker ปล่อยไปเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เตนล์ รับบทเป็น นักวิทยาศาสตร์ผู้ที่พอถึงเที่ยงคืนเขาจะกลายเป็นปีศาจเงา ผู้บัญชาคนรอบตัวให้ตกอยู่ในภวังค์เพียงแค่สะบัดมือเบา ๆ นอกจากนี้เขายังได้เปลี่ยนลุคตัวเอง โดยย้อมคิ้วสีอ่อนชวนสะดุดตา รวมถึงท่าเต้นที่แปลกใหม่ชวนให้ขนลุกไปตาม ๆ กัน

  Nightwalker

  ทั้งนี้ เตนล์ ได้เผยถึงแรงบันดาลใจกับทางนิตยสาร Dazed ว่า “ตั้งแต่ปีที่แล้ว ตัวละครตัวร้ายมีเสน่ห์และดึงดูดผมมากครับ ผมเลยอยากจะสร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมา ซึ่งแรงบันดาลใจเกิดขึ้นเมื่อผมได้ดูหนังเรื่อง Talk to Me ของค่าย A24 ที่เป็นหนังสยองขวัญ ออสเตรเลียปี 2023”

  “เกี่ยวกับมือที่ผ่านการชำระศพที่ดึงวิญญาณจากอีกภพมา ผมชอบประเภทนี้ บรรยากาศแบบนี้จากหนัง ผมเลยแคปเจอร์มันไว้แล้วส่งให้ทางทีมงานของผม พวกเขาตอบกลับว่า เยี่ยมเลย เรามาลองทำอะไรแบบนี้กันดีกว่า”

  นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอยังมีสัญลักษณ์เกี่ยวกับหนังแนวสยองขวัญแทรกอยู่มากมาย และในส่วนอื่นของบทสัมภาษณ์ เตนล์ ยังเผยอีกว่า เขาปล่อยวางข้อจำกัดเดิม ๆ ที่เคยมีในการทำงาน และสร้างคอนเซปต์อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกอย่างเป็นทางการว่า “ผมวางแผนทุกอย่างมาโดยตลอดครับ”

  และ เตนล์ ยังได้พูดถึงการทำงานกับ NCT และยูนิตย่อยต่าง ๆ ที่เขาเคยร่วมเป็นสมาชิกว่า “สำหรับ SuperM, WayV และ NCT หรือแม้กระทั่งงานเดี่ยวที่ผ่าน ๆ มาของผม ผมมักจะมีข้อจำกัดอยู่เสมอ เหมือนกับว่าผมไม่สามารถปล่อยตัวเองมากเกินไปได้ แต่สำหรับอัลบั้มนี้ผมแค่พยายามที่จะแหวกแนว ลองทำให้มันสุด ๆ ทำอะไรที่เรายังไม่เคยทำมาก่อน และผมสนุกกับมันมาก ๆ ครับ”

  Nightwalker

  อ้างอิง : NME

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended