More
  spot_img

  เตรียมฉายในไทย EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม นำแสดงโดย คิมโกอึน และ อีโดฮยอน

  EXHUMA

  ชวนไขปริศนากับเรื่องเหนือธรรมชาติลึกลับใน EXHUMA (เอ็กซูม่า) ชื่อภาษาไทย ขุดมันขึ้นมาจากหลุม เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า ระทึกขวัญและสยองขวัญ ผลงานการกำกับของ จางแจฮยอน (Jang Jae-hyun) ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ความแรงต่อเนื่องโดยมียอดผู้ชมทะลุ 6 ล้านคน และเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวแรงติดอันดับ 1 Box Office ในประเทศเกาหลี และสามารถทำรายได้สูงสุดในช่วงเวลานี้ (ณ วันที่ 5 มีนาคม 2024)

  โดย จางแจฮยอน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความทรงจำในวัยเด็กของเขาที่ได้เห็นการฝังหลุมศพที่มีอายุมากกว่า 1 ศตวรรษ ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมอยากนำอารมณ์ที่ซับซ้อนของความกลัว ความอยากรู้อยากเห็น และความหลงใหลที่ผมรู้สึกในตอนนั้นมาใส่ในภาพยนตร์”

  สำหรับ เอ็กซูม่า จะมอบประสบการณ์ที่ดื่มด่ำด้วยทักษะการเล่าเรื่องที่โดดเด่น ของ ผู้กำกับ จางแจฮยอน และเพื่อความสมจริง จางยังได้ศึกษาเรียนรู้เรื่องเกี่ยวการฝังศพ ค้นคว้าวิธีปฏิบัติของนักธรณีวิทยา นักปราบผี หมอผี อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสกับโลกแห่ง เอ็กซูม่า บวกกับการแสดงจาก 4 นักแสดงชั้นนำของเกาหลี

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวชาวเกาหลีที่ร่ำรวยครอบครัวหนึ่ง พวกเขาได้พากันย้ายไปอยู่ลอสแอนเจลิส ทว่าตอนนี้พวกเขากำลังเผชิญกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ลูกชายของตระกูลทุก ๆ คนไม่สามารถหลับตาได้ เนื่องจากถูกภัยที่มองไม่เห็นคุกคาม พวกเขาเลยขอความช่วยเหลือจาก 2 หมอผีฮวาริม และ ผู้ช่วยหมอผีบงกิล

  อย่างไรก็ตามความพยายามของพวกเขาที่จะขับไล่ความชั่วร้ายนี้กลับพลิกผันเป็นอย่างอื่นโดยไม่คาดคิด ซึ่งเรื่องราวนี้จะนำไปสู่การปลดปล่อยความชั่วร้ายให้เลวร้ายยิ่งขึ้นไปอีก

  EXHUMA

  ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ชเวมินซิก เป็นนักแสดงแถวหน้าที่รู้จักจากบทบาทที่หลากหลายในภาพยนตร์ The Admiral: Roaring Currents, New World, Old Boy, I Saw the Devil นับเป็นครั้งแรกในอาชีพการทำงานกว่า 35 ปีของเขากับบทบาทสุดท้าทายเป็นนักธรณีวิทยาที่เก่งกาญ หรือ ซินแสซังด็อก

  ต่อมา คิมโกอึน เธอรับบทเป็น ฮวาริม หมอผีสาว หรือ ร่างทรง ที่เข้าไปพัวพันในเรื่องราวสุดระทึกจากการที่เธอทำพิธีเพื่อย้ายสุสานอันลึกลับของตระกูลผู้ร่ำรวย โดยเธอรับรู้ถึงเงามืดที่ตามติดครอบครัวนี้จากการไปเยี่ยมบ้านของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ คิมโกอึน เธอทุ่มเทในการแสดงของตัวละครฮวาริมอย่างมาก ถึงขั้นไปเรียนการทำพิธีกรรม

  ถัดมา ยูแฮจิน เขาเคยฝากผลงานมาแล้วใน A Taxi Driver, Veteran ภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็น ยองกึน สัปเหร่อ ผู้เชี่ยวชาญจนหลายบริษัทต่างแย่งซื้อตัวเขา และคนใหญ่คนโตในประเทศเมื่อเสียชีวิตลงก็ต้องเป็นฝีมือเขาเท่านั้นที่จะทำพิธีให้ เพราะ ยูแฮจิน ถือเป็นผู้รู้เกี่ยวกับกระบวนการจัดการซากศพในสถานที่ได้อย่างมืออาชีพ

  EXHUMA

  และคนสุดท้าย อีโดฮยอน จากผลงาน The Good Bad Mother, The Glory เขารับบทเป็น บงกิล ลูกศิษย์ของ  ฮวาริม เขามีรอยสักเต็มตัวและมีเหตุจำเป็นที่จะต้องสักตัวอักษรเหล่านี้ ความสามารถของเขาคือติดต่อวิญญาณได้ อีโดฮยอน กับการแสดงในพาร์ทนี้มีเสน่ห์และโดดเด่นสุดแหวกแนวมาก ๆ

  สำหรับ EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม มีกำหนดฉายในประเทศไทยวันที่ 21 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

  ตัวอย่างภาพยนตร์ 

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended