More

  ส่อง 5 แบรนด์ดังที่รักษ์โลก (Sustainable Trend) ที่สายแฟห้ามพลาด!

  หนึ่งในเทรนด์ที่น่าจับตามองไม่แพ้เทรนด์อื่นๆ ซึ่งแบรนด์ดังทั่วโลกต่างให้ความสนใจต้องยกให้ ‘เทรนด์ความยั่งยืน – Sustainable Trend’ ที่ทำให้ทั้งสตรีทแบรนด์และลักชัวรีต่างหันมาใส่ใจในเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงและใช้นวัตกรรมในการเปลี่ยนวัสดุธรรมชาติ ทั้งสาหร่าย เห็ด กระบองเพชร ฯลฯ มาใช้ทดแทนวัสดุแบบเดิม รวมถึงเริ่มเปลี่ยนกลยุทธ์การตลาดเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ด้วยแฟชั่นที่ยั่งยืน (Sustainable Fashion) ส่วนจะมีผลิตภัณฑ์ไหนจากแบรนด์ใดที่น่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลย

  Stella McCartney

  Sustainable

  แบรนด์ดังจากฝั่งอังกฤษ ซึ่งยึดมั่นในอุดมการณ์ในการยุติความโหดร้ายต่อสัตว์ของวงการแฟชั่นมาตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2001 โดยแบรนด์เป็นที่รู้จักจากกระเป๋าหนังวีแกนสายโซ่รีไซเคิล และการใช้วัสดุที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการกระบวนการผลิต เช่น หนังวีแกน จากเส้นใยสับปะรด เส้นใยกล้วย กระบองเพชร เส้นใยเห็ด กากแอปเปิ้ล องุ่น ฯลฯ ส่วนสายโซ่ทำจากโลหะรีไซเคิล

  แบรนด์ Puma

  แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังจากฝั่งเยอรมัน ได้เปิดตัวสนีกเกอร์หนังกลับรุ่น Re:Suede 2.0 ที่ทำจากหนังที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบยั่งยืน ปราศจากการใช้สารเคมีอันตราย และสามารถย่อยสลายได้ โดยเริ่มออกวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2567 หลังให้อาสาสมัครทดลองสวมใส่และแก้ปัญหาจนได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ นอกจากนี้ยังให้ลูกค้าสามารถส่งคืนรองเท้าที่ชำรุดแลกกับส่วนลดการซื้อสินค้าชิ้นต่อไป ซึ่งพูม่าเองจะนำรองเท้าไปผ่านกระบวนการย่อยสลาย เพื่อช่วยลดปริมาณขยะแฟชั่น

  แบรนด์ Veja

  แบรนด์รองเท้าแฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากฝรั่งเศส แบรนด์นี้โดดเด่นที่การออกแบบที่เรียบง่ายไร้กาลเวลา โดยใช้วัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกจากจะผลิตรองเท้ารักษ์โลกแล้ว ล่าสุดแบรนดืได้เปิดสาขาที่ลอนดอน และเริ่มใช้จักรยานเป็นพาหนะในการขนส่งเพื่อเติมสต๊อกในแต่ละสาขา รวมถึงเปิดตัวบริการทำความสะอาดและซ่อมแซมรองเท้าทุกแบรนด์ เพื่อช่วยต่ออายุให้กับรองเท้าด้วย

  แบรนด์ Anya Hindmarch

  Sustainable

  แบรนด์แฟชั่นสายรักษ์โลกของดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ ที่เคยสร้างกระแสความตื่นตัวในการใช้งดถุงพลาสติกด้วยกระเป๋า I Am Not a Plastic Bag ที่คนดังทั่วโลก (รวมถึงคนไทย) ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งแบรนด์ก็ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทั้งกระเป๋าและเครื่องประดับที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลอย่างขวดพลาสติก เชือก ผ้าใบ หรือวัสดุธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน ออกมาอย่างต่อเนื่อง

  Vivien Westwood

  Sustainable

  นักออกแบบแฟชั่นแนวพังก์ร็อกและนิวเวฟชาวอังกฤษ ที่แม้จะจากโลกนี้แล้วแต่แนวทางการออกแบบและสร้างสรรค์ชิ้นงานด้วยการใช้วัตถุดิบอย่างคุ้มค่ายังคงเป็นดีเอ็นเอของแบรนด์ระดับตำนานอย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะการออกแบบในสไตล์ Patchwork ที่นำผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาตกแต่งบนผลิตภัณฑ์ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุออร์แกนิค การใช้ขนสัตว์แบบตรวจสอบย้อนกลับได้ และวัสดุรีไซเคิล

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post