More

  พาส่องผลงานของหัวหน้าห้องจากซีรีส์ All of us are dead หรือ Cho Yihyun กัน

  พาส่องผลงานการแสดงของสาวหมวยสุดน่ารัก Cho Yihyun

  โจ อีฮยอน (Cho Yihyun) นักแสดงสาวสุดน่ารักจากประเทศเกาหลี ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตสุด ๆ ในขณะนี้ ในบทบาทของหัวหน้าห้อง ชเว นัมรา จากซีรีส์เรื่อง All Of Us Are Dead นั่นเอง

  หลังจากซีรีส์ All Of Us Are Dead ได้ทำการสตรีมมิ่งใน Netflix ไปเมื่อวันที่ 28 มกราคม นอกจากซีรีส์ที่ฮอตฮิตแล้ว เหล่านักแสดงนำก็เรียกได้ว่ากระแสมาแรงแซงโค้งพอ ๆ กันเลย เพราะอย่าง โจ อียอน เนี่ยก็มียอดผู้ติดตามใน Instagram พุ่งสูงถึง 3.5 ล้านคนเลยทีเดียว Inzpy เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักและส่องผลงานการแสดงที่ผ่านมาของ โจ อีฮยอนกัน บอกเลยว่าฝีมือการแสดงของเธอคนนี้ไม่ธรรมดาเลยนะ

  all of us are dead

  โจ อีฮยอน (Cho Yihyun) เกิดวันที่ 8 ธันวาคม 1999 ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงในสังกัด Artist Company โดยเมื่อก่อนเธอเคยเป็นเด็กฝึกและนักแสดงภายใต้สังกัด JYP Entertainment โดยเธอได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง Sweet Revenge ในปี 2017 นั่นเอง และหลังจากสาวหมวยคนนี้ก็เริ่มมีผลงานด้านการแสดงมาเรื่อย ๆ มีเรื่องอะไรบ้างตามมาดูกัน

  • Less Than Evil

  Less Than Evil

  Less Than Evil / Bad Detective ซีรีส์แนวจิตวิทยา อาชญากรรมจากทางช่อง MBC ในปี 2018 เป็นซีรีส์ที่นำมา Re-make จากซีรีส์ของประเทศอังกฤษที่มีชื่อเดิมว่า Luther นั่นเอง เรื่องราวของตำรวจสืบสวนมากฝีมือที่ต้องเข้าไปพัวพันกับหญิงสาวปริศนาที่มีช่วยในการไขคดีต่าง ๆ โดยเรื่องนี้โจ อีฮยอน รับบทเป็น Bae Yeo-wool นั่นเอง

  • My Country: The New Age

  My Country: The New Age

  My Country: The New Age ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ย้อนยุคในช่วงปลายสมัยโครยอ และเริ่มเข้าสู่สมัยโซซอน เรื่องราวของการต่อสู้ทางการเมืองในช่วงเปลี่ยนยุคสมัยเพื่อความมั่นคงทางอำนาจของตัวเอง เป็นซีรีส์ประวัติศาสตร์สุดเข้มข้นที่อ้างอิงจากประวัติศาสตร์ของเกาหลี โดยเรื่องนี้โจ ฮยอน รับบบทเป็น ซอยอน น้องสาวของซอฮวี (รับบทโดย ยัง เซจง) ตัวเอกของเรื่องนั่นเอง

  Cho Yihyun

  • Hospital Playlist Season 1 – 2

  Hospital Playlist

  ซีรีส์สุด Feel good ของแก๊งเพื่อนคุณหมอ 5 คน ที่เข้าเรียนในโรงเรียนแพทย์พร้อมกันในปี 1999 และ (บังเอิญ) มาเป็นเพื่อนกัน แถมสนิทกันเรื่อย ๆ จนถึงชีวิตของการเป็นคุณหมอที่โรงพยาบาล ซีรีส์เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งเหล่าคุณหมอ เพื่อนคุณหมอ ญาติคุณหมอ เดอะแก๊งพยาบาลบุคลากรต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องราวของคนไข้ในโรงพยาบาลยุลเจนั่นเอง

  Cho Yihyun

  โดยโจ อีฮยอน ได้รับบทเป็นแพทย์ฝึกหัดคู่แฝดยุนบกฮงโด ที่ได้ทำการแสดงร่วมกับ แพ ฮยอนซอง ที่รับบทเป็น จางฮงโดแฝดผู้ชาย และเธอรับบทเป็น จอง ยุนบก แฝดหญิงนั่นเอง จากการปรากฏตัวในเรื่องนี้ก็ทำให้สาวหมวยคนนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น

  • How to Buy a Friend (2020)

  Cho Yihyun

  How to Buy a Friend / Friend Contract ซีรีส์แนวมิตรภาพ ที่เป็นเรื่องราวจุดเริ่มต้นของมิตรภาพ ที่เริ่มต้นมาจากการต่อรอง ที่เริ่มจากนักเรียนธรรมดาทั่วไปอย่าง พัค ชานฮง ที่ต้องไปพัวพันกับนักเรียนสายบู๊อย่าง ฮอ ดนฮยอก จนชีวิตเรียบ ๆ ของเค้าก็เปลี่ยนไป

  How to Buy a Friend

  ซึ่งเป็นซีรีส์ที่สร้างมาจาก Webtoon ยอดฮิตอย่างเรื่อง Friend Contract หรือ Gyeyakwoojung ที่เขียนโดย Kwon Laad ในปี 2018 โดย Cho Yihyun รับบทเป็น Shin Seo-jeong

  • School 2021

  School 2021

  School 2021 ซีรีส์ใหม่จากช่อง KBS ที่เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เฟรนไซส์ตระกูล School ที่เล่าถึงชีวิตในวัยเรียนของเหล่านักเรียนมัธยมปลายเฉพาะทาง ที่ต้องการจะไล่ตามความฝันของตัวเองมากกว่าการเข้ามหาวิทยาลัย โดยเรื่องนี้โจ อีฮยอน รับบทเป็น Jin Ji-won นักเรียนหญิงที่มีความฝันและความตั้งใจที่แน่วแน่

  • Metamorphosis

  Metamorphosis

  ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ที่เล่าถึงเรื่องลึกลับของครอบครัวหนึ่ง ที่เพิ่งย้ายเข้าบ้านใหม่และได้เจอกับเรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว ที่มีปีศาจมาเปลี่ยนหน้าเป็นสมาชิกในครอบครัวเรื่องราวน่าสะพรึงกลัวจึงเกิดขึ้น จนทำให้พวกเค้าต้องให้ พัค จุงซู ที่เป็นบาทหลวงมาช่วยขับไล่ปีศาจตนนี้ให้

  Cho Yihyun

  โดยเรื่องนี้ Cho Yihyun รับบทเป็น Park Hyeon-ju น้องสาวคนกลางวัยมัธยมของครอบครัวนี้ ด้วยความที่ยังเป็นวัยรุ่นและการย้ายบ้านก็ทำให้ต้องย้ายโรงเรียนและต้องห่างจากเพื่อน ทำให้เธอโกรธพ่อของตัวเอง

  นี่เป็นเพียงผลงานการแสดงบางส่วนของสาวหมวยคนนี้เท่านั้น และนอกจากผลงานทางการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์แล้ว เธอยังมีผลงานการแสดง Music Video อย่างเพลง Quit ของอูยอง 2PM และเพลง After You ของ Jo Hyun Ah อีกด้วย

  Related Post