More
  spot_img

  One Piece ภาควาโนะ อันยาวนาน ในที่สุดก็ถึงจุดจบ (สักที)

  จบสักทีสำหรับ การ์ตูน One Piece ภาควาโนะ ที่กินเวลาไปกว่า 3 ปี  ใช้ระยะเวลาดำเนินกว่า 160 ตอนโดยประมาณ เรียกว่า นี่คือภาคที่ยาวนานที่สุดของวันพีซแล้ว และล่าสุดมันก็ได้จบลงเสียที พร้อมกับการเตรียมหยุดพักอีกประมาร 1 เดือนของ อ.โอดะ ก่อนจะกลับมาเขียนต่อ ในภาคสุดท้ายของการ์ตูนเรื่องนี้

  One Piece ภาควาโนะ

  จุดเริ่มต้น One Piece ภาควาโนะ

  สำหรับเกาะวาโนะนั้น เป็นเรื่องของ คินเอม่อน และ โมโมโนสุเกะ ที่ขึ้นเรือของลูฟี่มาตั้งแต่เกาะพั๊งค์ฮาซาร์ด ในช่วงประมาณตอนที่ 684 ก่อนที่จะใช้ชีวิตอยู่บนเรือนั่นแหละ โดยมีเป้าหมายคือการเข้าไปกอบกู้ วาโนะคุนิ บ้านเกิดของตัวเอง ที่ถูก ไคโด 1 ใน 4 จักรพรรดิ ยึดเอาไปตั้งแต่ 20 ปีก่อน

  ซึ่งหากใครติดตามอยู่จะรู้ว่า โมโมะ นั้นอายุเพียง 8 ชวบเท่านั้น แต่ถูกมารดาของตัวเองใช้พลังผลปิศาจวาร์ปมาในอนาคต โดยเรื่องราวของ ภาควาโนะนั้น มันก็เริ่มขึ้นตั้งแต่ปลาย ๆ ของภาคเกาะโฮลด์เค้ก ที่ต้องสู้กับบิ๊กมัมแล้ว เพราะว่า มีสมาชิกบางส่วนที่ล่องเรือนำมาก่อน

  โดยในตอนแรกของภาคนั้น พวกลูฟี่ ได้ลักลอบขึ้นมาบนเกาะ โดยปลอมตัวเป็นชาวเมืองนั่นแหละ แล้วค่อย ๆ รวบรวมสมัครพรรคพวก ค่อย ๆ ส่องข่าวให้ชาวบ้าน ทำการปฏิวัติที่ละเล็ก ทีละน้อย เพียงแต่ในตอนแรกนั้นพวกชาวบ้านไม่กล้าเท่าไหร่ เพราะลูกสมุนของไคโด แข็งแกร่งมาก ไหนจะมีอำนาจ ของ โอโรจิ อีก

  คือพวกชาวบ้านนั้นหวาดกลัว นับตั้งแต่เหตุการณ์ที่ โอเด้ง โชกุน คนเก่าถูกฆ่าตายโดยการแช่อยู่ในน้ำร้อนทั้งเป็น โดยแบกเหล่าลูกสมุนอย่างกลุ่ม 9 ปลอกดาบแดงเอาไว้ (บอกเลยว่า ว้าวมากตอนนี้)

  ซึ่งตัวของลูฟี่ ซันจิ โซโล นั้นก็ตามสไตล์ ถูกจับโป๊ะ จากความอารมณ์ร้อน ตัวของลูฟี่เองต่อสู้กับไคโด แล้วก็แพ้ ก่อนจะถูกจับขังในที่สุด ส่วนเหล่าเพื่อน ๆ ก็พยายามหาทางทำอะไรสักอย่าง ซึ่งการโดนจับของลูฟี่ นี่คือจุดเปลี่ยนแรกของภาคนี้เลย

  โอเค ไคโดมัน 4 จักรพรรดิ อะเนอะ สู้ด้วยยาก แต่พอเข้ามาในคุก ได้เจอกับปู่ เฮียวโกโร่ ตำนานของวาโนะ และปู่เฮียว ก็ช่วยขัดเก่า ฮาคิให้ เท่านั้นไม่พอ ลูฟี่ยังได้เจอกับ โจทย์เก่าอย่าง ยูทัส กัปตัน คิด อีก ก็เรียกว่า นอกจาก ทราฟาก้า ลอว์ ที่เป็นพันธมิตรแล้ว ยังได้คิด มาช่วยลุยกับไคโดอีก

  ซี่งตัวของลูฟี่ คิด และ เฮฉียวโกโร่ นั้นก็ได้พาเหล่านักรบในคุกแหกคุกออกมาได้ และก็เริ่มที่จะรวมตัวกับกลุ่ม เพื่อนไปทำสงครามครั้งสุดท้ายกับ ไคโด และ โอริจิ ซึ่งก่อนจะเริ่มศึกนี้เอง จินเบ ลูกเรือคนล่าสุดก็ได้ปรากฏตัวขึ้น และกลุ่มหมวกฟาง ก็ได้มีฉากรวมตัวกันพร้อมหน้าเป้นครั้งแรกในรอบกว่า 5 ปี!! (น้ำตาแทบไหล) ก่อนจะเริ่มสงครามอย่างจริงจัง

  One Piece ภาควาโนะ

  สงครามแห่งวาโนะคุนิ

  ในช่วงของสงครามถือว่าเป้นช่วงที่สนุกที่สุดช่วงหนึ่งของวันพีซเลยครับ เรียกว่า ถล่มกันแหลกหลาญ ต่อสู้กันมั่ว และสู้กันทั่วทั้งเมือง มีการหักหลังกันเองของพวกตัวร้าย หรือในฝั่งคนดีก็มีไส้ศึก ได้มีการอัพพลังใหม่ ๆ ของเหล่าพระเอก นอกจากนี้ยังที่รู้ว่า ได้มีการเปิดเผย ว่าที่ลูกเรือคนใหม่ของ กลุ่มกหมวกฟาง นั่นคือ “นามาโตะ” ลูกชาย ที่เป็นผู้หญิงของไคโด

  ใช่ครับ คือจริง ๆ ยามาโตะ เป็นผู้หญิง แต่ไคโดเลี้ยงให้เป็นผู้ชาย ซึ่งตัวของ ยามาดตะ นั้นโคตรจะเกลียดไคโด เพราะตัวของ ยามาโตะ นับถือ โอเด้งมาก ๆ และเขาบอกว่า เขาคือโอเด้ง คนต่อไป โดยตั้งใจจะออกเรือไปกับพวกของลูฟี่

  ยามาโตะ นั้นมีส่วนในการช่วย โมโมะ ให้รอดพ้นการถูกไคโดฆ่า และคอยปกป้อง และผลักดันโมโมะ ที่ในตอนหลังได้กลายเป็นผู้ใหญ่ และแปลงร่างเป็นมังกรได้ ซึ่งแน่นอนว่า ในการต่อสู้นั้น พวกของลูฟี่ ชนะได้ในทุกศึก

  และตัวของ ลูฟี่ ก็ได้ค้นพบพลังอันสุดยอดของผลโกมุโกมุ หรือในตอนหลังคือ ผลนิกะ ที่เป็นผลเทพนิกะ ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาง และเมื่อหลังตื่นขึ้นมา ลูฟี่ ก็ได้กลายเป็นบุคคลในตำนาน ที่ชื่อว่า จอยบอย และใช้เกียร์ 5 ในการเอาชนะไคโดได้สำเร็จ ซึ่งตัวของลูฟี่ได้สลบไป และเป็นยามาโตะที่มาอุ้มไปส่งให้กับกลุ่มหมวกฟางพร้อมแนะนำตัว และขอขึ้นเรือด้วย

  ส่วนฝั่งของ โมโมโนะสุเกะ และกลุ่มปลอกดาบแดง ก็ได้ไปหาชาวบ้าน และก้าวแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศขึ้นเป็นโชกุนของ วาโนะคุนิ และเป็นการจบการต่อสู้ พบประกาศชัยชนะอย่างเป็นทางการ นั่นเองครับ

  เรียกว่า กว่าจะจบ คนอ่านแทบรากเลือด แต่ก็ต้องยอมรับว่า นี่คือภาคที่สนุกมาก มีอะไรให้ว้าวมาก และแนวทาง หลาย ๆ อย่างเริ่มชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งน่าจะมีการฉลอง และจะได้รู้สักทีว่า ยามาโตะ จะได้ขึ้นเรือไหม ก่อนที่เรื่องราวจะดำเนินสู้ภาคสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ไม่รู้ว่า จะกินเวลาอีกกี่ตอน หรืออีกกี่ปี!

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended