More

  “Jamsan’s Director’s Cut” การเดินทางของงานศิลปะ จากหน้าจอสู่ผืนผ้าใบ

  “Jamsan” (จัมซัน) ศิลปินชาวเกาหลีใต้วัย 50 ปี ที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นชื่อเขานัก แต่ถ้าเอ่ยถึงภาพประกอบแนวคอนเซ็ปต์อาร์ตของเขาที่เคยใช้ประกอบซีรีส์ดังของเกาหลีใต้อย่าง “It’s OK to Not Be OK” และ “Encounter (Boyfriend)” แล้วล่ะก็ คอซีรีส์เกาหลีต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน และถ้าอยากชมงานของเขาแบบเอ็กซ์คูลซีฟ ก็ปักหมุดได้เลย 22 มิถุนายน – 21 กรกฎาคมนี้ จัมซันจะขนผลงานของเขามาจัดนิทรรศการศิลปะครั้งแรกในเมืองไทย! นิทรรศการนี้ใช้ชื่อว่า “Jamsan’s Director’s Cut” จะจัดแสดงที่ Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯ) จะพาทุกคนไปสัมผัสกับเส้นทางการสร้างสรรค์ศิลปะอันหลากหลายของเขา ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน โดยตัวนิทรรศการจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

  ในส่วนของนิทรรศการชั้นที่ 1 ผู้เข้าชมจะได้พบกับจิตรกรรมร่วมสมัย 25 ชิ้น ซึ่งรวมถึงผลงานชุดแรก “Red Chair” ไปจนถึง “Rose from the Stars” ทั้งหมดถูกนำมาเสนอในรูปแบบใหม่ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กผู้หญิงกับหมีแดงและสายสัมพันธ์ซึ่งแยกกันไม่ออก ชิ้นงานเหล่านี้โดดเด่นด้วยความแตกต่างของสีซึ่งมีชีวิตชีวา รวมทั้งองค์ประกอบบนผืนผ้าใบอันเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดสายตาอย่างที่ไม่เคยเห็นในผลงานของเขามาก่อนมาจัดแสดง พร้อมกับการเปิดตัวอาร์ตทอยชิ้นแรกของ Jamsan ซึ่งสร้างสรรค์โดยความร่วมมือกับ Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯ)

  ส่วนนิทรรศการชั้นที่ 2 แฟนศิลปะและแฟนซีรีส์เกาหลีพลาดไม่ได้กับการจัดแสดงผลงานคอนเซ็ปต์อาร์ตและภาพวาดดิจิทัลจากซีรีส์เรื่อง “It’s OK to Not Be OK” และ “Encounter (Boyfriend)” ซึ่งเป็นงานศิลปะที่มีคุณภาพสูงและภาพประกอบอันยอดเยี่ยม โดยหลายชิ้นงานนำออกมาแสดงที่นี่เป็นครั้งแรก

  ในงานยังมีหนังสือศิลปะเล่มพิเศษสำหรับจำหน่ายเป็นของที่ระลึกอันทรงคุณค่า ซึ่งผู้ชมสามารถนำความทรงจำและความประทับใจจากนิทรรศการกลับบ้านไปด้วย หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนบันทึกการเดินทางทางศิลปะที่ผ่านมาของ Jamsan โดยได้รวบรวมเรื่องราวแนวความคิดการทำงานของเขาไว้อย่างละเอียด พร้อมภาพผลงานต้นฉบับซึ่งหาดูได้ยาก

  ร่วมสำรวจเส้นทางการสร้างสรรค์และเจาะลึกงานชิ้นสำคัญ ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตและการพัฒนาตนเองในฐานะศิลปินผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมทั้งรับรู้ถึงแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังผลงานแต่ละชิ้นของเขา

  นิทรรศการ “Jamsan’s Director’s Cut” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 21 กรกฎาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 . ที่ Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯ) ถนนสุรวงศ์แขวงสี่พระยาเขตบางรักกรุงเทพฯ

  Jamsan ศิลปินชาวเกาหลีใต้วัย 50 ปี

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  “nostalgia for unity” ศิลปะของสิ่งที่มองไม่เห็น

  ไปดู “มด นิสา” ศิลปินอาร์ตทอยไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก ล่าสุด ทำโปรเจ็กต์อะไร!?

  Related Post