More
  spot_img

  ไขข้อสงสัย “ แชมพูม่วง ” คืออะไร

  แชมพูม่วง หลายคนอาจจะเคยเห็นบ้างแล้วเวลาไปทำผมที่ร้านซาลอนหรือไปชอปปิงแล้วเจอแชมพูขวดสีม่วง ๆ อยู่อย่าเพิ่งหยิบมาใส่ตะกร้านะคะ ต้องอ่านก่อนนิดนึงเพราะยาสระผมสีม่วงนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อทำความสะอาดเส้นผมเท่านั้นนะคะ แต่จะเหมาะมาก ๆ สำหรับคนทำสีผมและฟอกสีผมโดยเฉพาะเลยค่ะ หน้าที่หลัก ๆ ของแชมพูม่วงก็คือเขาจะเข้ามาทำหน้าที่ช่วยเติมเม็ดสีให้สีผมยังคงสวยชัด โดยวันนี้ Inzpy จะมาบอกเล่าทุกเรื่องที่เกี่ยวกับแชมพูม่วงให้ทุกคนได้รู้กัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยค่ะ

  ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักแชมพูม่วงกันแบบละเอียด ๆ ก่อนเลย แชมพูม่วงคืออะไร

  แชมพูม่วงคือแชมพูปรับสีที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อผมสีอ่อนหรือสีสว่าง เช่นผมสีบลอนด์ ผมสีเทา ผมสีฟอกขาว เป็นต้น อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าพิดเมนต์สีม่วงที่อยู่ในแชมพูจะช่วยขจัดสีเหลืองบนเส้นผมออก สาเหตุที่ต้องขจัดโทนสีเหลืองเพราะเมื่อเวลาผ่านไปหลังเราทำสีผมมาผมมักจะปรากฏสีอันเดอร์โทนอย่าง สีเหลือง สีส้ม หรือสีแดงให้เห็นมากขึ้น และเจ้าแชมพูม่วงนี่แหละที่เข้าไปป้องกันและหยุดปัญหาให้สีผมที่เฟดเป็นเหลืองนั่นเองค่ะ

  แล้วรู้ไหมว่าควรใช้ แชมพูม่วง ถี่แค่ไหน

  อันดับแรกต้องรู้ก่อนเลยว่าแชมพูม่วงไม่เหมือนกับแชมพูทั่วไปปกติ เพราะแชมพูม่วงทำหน้าที่เป็นโทนเนอร์ (ปรับสี) เท่านั้น จึงควรใช้เพียงแค่ 1 -2 ครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าใช้ถี่เกินไปอาจทำให้สีผมดูเข้มขึ้นโดยไม่ตั้งใจทางที่ดีควรใช้แชมพูม่วงตามความถี่ที่แนะนำดีกว่าค่ะ เพื่อให้สีผมยังคงสว่างแต่ไม่มีเม็ดสีเหลืองมากวนใจก็สามารถใช้ร่วมกับแชมพูปกติตามกิจวัตรได้เลย แต่ยกเว้นใช้ร่วมกับแชมพูขจัดรังแคนะคะเพราะจะทำให้สีผมเฟดตัวไวกว่าเดิมอีก

  ตอนสระกับ แชมพูสม่วงแล้วควรทิ้งแชมพูไว้นานแค่ไหน
  • Warm Blondes: ทิ้งไว้ 1 ถึง 3 นาที ก่อนแล้วค่อยล้างออก
  • Neutral Blondes: ทิ้งไว้ 3 ถึง 5 นาที ก่อนแล้วค่อยล้างออก
  • Cool Blondes: ทิ้งไว้ 5 ถึง 15 นาที ก่อนแล้วค่อยล้างออก

  ให้ยึดที่สีผมเราเอาไว้ค่ะว่า ยิ่งสีผมสว่างเท่าไหร่ก็ควรปล่อยให้แชมพูแช่อยู่บนผมนานเท่านั้นค่ะ คราวนี้ก็ไปดูยี่ห้อแชมพูสีม่วงที่จะช่วยเก็บรักษาสีทำผมได้ให้อยู่นานขึ้น Inzpy ได้คัดมาให้แล้วค่ะ

  TRESemmé Color Radiance and Repair for Bleached Hair

  แชมพูม่วง

  ราคา 279 บาท

  L’Oreal Paris EverPure Brass Toning Purple Shampoo

  ราคา 299 บาท

  CLAIROL Shimmer Lights Blonde & Silve Shampoo

  แชมพูม่วง

  ราคา 500 บาท

  Kerastase Blond Absolu Bain Ultra-Violet Shampoo

  แชมพูม่วง

  ราคา 1,020 บาท

  Aveda Blue Malva Shampoo

  ราคา 1,500 บาท

  หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศเลยค่ะ

  เป็นไงกันบ้างสายผมทำสีต้องไม่พลาดกับแชมพูสีม่วงเหล่านี้เลยนะ แบบว่าลงทุนซื้อแชมพูม่วงไว้จะได้ไม่ต้องเสียเงินเพื่อไปเติมสีบ่อย ๆ ด้วย หวังว่าจะถูกใจบทความนี้กันนะคะไว้เจอเรื่องราวดี ๆ จะมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกนะแล้วเจอกันค่า

  Source: vogue.co.th

  Related Post

  Most Popular

  Recommended