More

  รวมเทคนิคการนอนหลับลึก ตื่นมาสดชื่นไม่เพลียในตอนเช้า

  spot_img

  รวมเทคนิคการนอนหลับลึก ตื่นมาสดชื่นไม่เพลียในตอนเช้า

  Sleep รวมเทคนิคการนอนหลับลึก ตื่นมาสดชื่นไม่เพลียในตอนเช้า การนอนหลับถือเป็นการพักผ่อนที่สำคัญอย่างมากในชีวิต หากเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก ทำให้เราไม่สดใส และอาจจะเป็นสิ่งก่อโรคต่างๆ อีกด้วยวันนี้ Inzpy จะมาบอกเคล็ดลับการดูแลตนเองให้สุขภาพดีนั่นเอง จะต้องทำอย่างไรบ้างไปดูกันจ้า

  Sleep

  เทคนิคนอนหลับลึก นอนหลับเร็ว

  ลดอาหารที่ทำให้ระคายเคือง

  อาหารรสจัด ไม่ว่าจะเปรี้ยวจัด เผ็ดจัด รวมไปถึงอาหาร และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน อาหารเหล่านี้สามารถทำให้กระเพาะอาหารระคายเคือง และเป็นการเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารได้นั่นเอง ซึ่งการรับประทานอาหารเหล่านี้ก่อนนอนอาจจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัว และทำให้เรานอนหลับไม่สนิท หรือในบางครั้งอาจทำให้เราหลับ ๆ ตื่น ๆ ดังนั้นเราจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารลักษณะนี้ในช่วงมื้อเย็น และในช่วงก่อนเข้านอน

  Sleep

  ดื่มน้ำให้น้อยลง

  หลายครั้งที่เราตื่นกลางดึกเพราะปวดปัสสาวะอยากเข้าห้องน้ำ และเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วก็กลับไปนอนหลับไม่ได้อีก แต่หากก่อนเข้านอนเราดื่มน้ำให้น้อยลงรวมถึงเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อน ปัญหาการตื่นกลางดึกมาเข้าห้องน้ำก็จะลดน้อยลงได้ เราก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและหลับได้ลึกขึ้นโดยไม่มีอาการเหล่านี้มากวนใจเราให้เราต้องนอนไม่พอแล้ว

  Sleep

  งดออกกำลังกายหนัก

  การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี และสามารถช่วยให้เรานอนหลับสนิทได้ก็จริง แต่การออกกำลังอย่างหนัก และหักโหมอาจส่งผลในทางตรงกันข้าม เพราะการออกกำลังอยากหนักจะเป็นการกระตุ้นร่างกาย ถึงแม่จะรู้สึกสดชื่นมากขึ้นก็จริงแต่จะส่งผลกับการนอนหลับ การออกกำลังกายตอนเย็นหลังรับประทานอาหารทำให้นอนไม่ค่อยหลับ และทำให้เรานอนหลับไม่สนิท เพราะว่าเหมือนกับร่างกายนั้นรู้สึกสดชื่น และกระตือรือร้นมากเกินไป หากจะออกกำลังกายก็ควรต้องเว้นการออกกำลังกายก่อนนอน หรือออกกำลังหนัก ๆ หรือจะเปลี่ยนไปเป็นการออกกำลังกายตอนเช้าแทนก็จะช่วยทำให้ร่างกายไม่ทำงานหนักจนเกินไป

  ลดการใช้โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต

  การใช้โทรศัพท์มือถือแท็บเล็ตเข้าสื่อโซเชียลต่าง ๆ อาจทำให้เรารู้สึกไม่สงบได้ หรือในบางครั้งที่เราดูหนังดูละครต่าง ๆ ก็อาจทำให้เรารู้สึกกระวนกระวายได้เช่นกันนอกจากนี้อุปกรณ์เหล่านี้ยังมีแสงสีฟ้าที่ไม่ดีต่อสายตา ซึ่งทั้งหมดสามารถทำให้เรานอนหลับไม่สนิทและสะดุ้งตื่นกลางดึกได้ แนะนำว่าในช่วงก่อนนอนให้พยายามงดการใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตต่าง ๆ เพื่อลดความกระวนกระวาย และทำให้เรามีสมาธิในการนอนมากขึ้น

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended