More
  spot_img

  Dry Body Skin ! ผิวกายแห้งมากมาทางนี้ รวมทริคดูแลผิวกายสำหรับคนผิวแห้ง

  ผิวกายแห้งมากมาทางนี้ ! รวมทริคดูแลผิวกายสำหรับคนผิวแห้ง

  Dry Body Skin หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหาผิวกายแห้งมากๆ และกำลังหาครีมบำรุงหรือวิธีดูแล วันนี้ Inzpy จะมาให้คำแนะนำที่อาจมีประโยชน์สำหรับคุณ !

  Dry Body Skin เกิดจากอะไร? ผิวแห้งเกิดจากการที่มีน้ำในผิวหนังชั้นหนังกำพร้าลดลง ซึ่งก็มีปัจจัยอีกหลายอย่างที่มีผลทำให้เกิดภาวะผิวแห้ง เช่นเรื่องของเพศ อายุที่มากขึ้น โรคทางผิวหนัง พันธุกรรม รวมถึงสิ่งแวดล้อมภายนอก ยกตัวอย่าง การชอบอาบน้ำร้อน อยู่ในอากาศที่แห้งและเย็น เป็นต้น

  ผิวแห้งจะมีอาการอย่างไร? ผู้ที่มีผิวแห้งจะมีผิวหนังที่แห้งกร้าน มองเห็นร่องของผิว ในรายที่มีอาการมากผิวหนังอาจมีอาการแดงลอกเป็นขุย แตกลาย โดยมักพบบริเวณ แขน ขา และมือ นอกจากนี้ยังมีอาการแสบคัน เมื่อคันก็จะเกา พอเกาอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

  Dry Body Skin

  เพื่อเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงของผิวแห้ง ขอแนะนำทริคดูแลผิวกายเล็ก ๆ น้อย ๆสำหรับคนผิวแห้งมาฝากกัน !

  คุณสามารถเริ่มต้นดูแลผิวกายได้ด้วย การอาบน้ำ การอาบน้ำเป็นอย่างแรกเลย  มาเริ่มปรับปรุงสุขภาพผิวและรูปลักษณ์ของผิวกายที่แห้งมากตั้งแต่ขั้นตอนนี้เลย ! เราขอแนะนำให้ใช้น้ำอุ่นแทนน้ำร้อน ควรอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่อาบน้ำหรือแช่น้ำนาน ๆ ทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำในตอนเช้าและตอนเย็น ขั้นตอนของการซับผิวควรซับผิวให้แห้งอย่างอ่อนโยน ที่สำคัญอย่ารอนานเกินไป ในระหว่างผิวหมาด ๆ ควรรีบทาครีม ควรทาโลชั่นภายหลังทันที เพื่อบำรุงผิวและเติมเต็ม!

  หรือถ้าระหว่างวันรู้สึกว่าผิวแห้งก็สามารถทาโลชั่นเพิ่มได้ตลอด ทาได้ตลอดทั้งวันตามใจคุณต้องการ แต่ควรเลือกใช้โลชั่นที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีสารกันเสียหรือมีสีเจือปนอยู่ เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวได้

  Dry Body Skin

  นอกจากนี้คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เสริมบางอย่างที่อาจช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายของคุณ  เช่น บอดี้ออยล์ ครีมอาบน้ำหรือน้ำมันอาบน้ำ

  ซึ่งวันนี้เราก็ได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ดีที่สุด มาให้คุณได้เลือกใช้ได้ตามความชอบของคุณ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน !

  1.Bioderma Atoderm Huile de Douche Ultra-Nourishing Shower Oil Shower oil for dry skin

  Dry Body Skin

  เริ่มต้นแทรกแซงการบำรุงผิวของเราในการอาบน้ำ ตอนนี้เราตั้งอุณหภูมิของน้ำให้อยู่ในระดับอุณหภูมิปกติแล้ว ก็ถึงเวลาล้างผิวแห้งของเราด้วยผลิตภัณฑ์อาบน้ำสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้งระคายเคืองง่าย ทำความสะอาดหมดจดให้ผิวชุ่มชื้นด้วยวิตามิน PP coco-glucoside และ glyceryloleate

  ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวรู้สึกสบายและอ่อนนุ่มในทันที ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้นนานถึง 24 ชั่วโมงและเหมาะสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย

  คุณสมบัติเฉพาะ

  – เนื้อสัมผัส: น้ำมัน

  – ปัญหาผิว: ความแห้งกร้าน ระคายเคือง แห้งตึงและแพ้ง่าย

  – อายุ: 0+ ใช้ได้ทุกช่วงอายุ

  – ประเภทผิว: ผิวแห้งถึงแห้งมาก รวมทั้งผิวบอบบาง

  – ประโยชน์หลัก: ทำความสะอาดและบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ส่งเสริมเกราะป้องกันผิวที่มีสุขภาพดี ปลอบประโลมผิวและบรรเทาอาการไม่สบาย ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้นานถึง 24 ชั่วโมง ทำให้ผิวนุ่มอ่อนนุ่ม ไม่แสบร้อน

  – สูตรนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน ซัลเฟต

  2.La Roche-Posay Lipikar Surgras Shower Cream Best body wash

  Dry Body Skin

  ครีมอาบน้ำที่เนื้อครีมเข้มข้น ให้สุขอนามัยทุกวันโดยไม่ต้องใช้สบู่และพาราเบนสำหรับผิวแห้งและแห้งมาก ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวด้วย ไฮโดรไลปิด ฟิล์มของผิว มีไนอาซินาไมด์ต้านการอักเสบ และผสานเชียบัตเตอร์บำรุงเพื่อให้มากกว่าการทำความสะอาดที่นุ่มนวล หลังจากทาแต่ละครั้ง ผิวก็พร้อมสำหรับวันใหม่ ให้ความรู้สึกสบายที่ติดทน!

  คุณสมบัติเฉพาะ

  – เนื้อสัมผัส: ครีม ไว้ใช้ตอนอาบน้ำ

  – ปัญหาผิว: แพ้ง่าย แห้ง ขาดน้ำ

  – ประเภทผิว: ผิวแห้งถึงแห้งมาก รวมทั้งผิวบอบบาง

  – อายุ: 3+ ขึ้นไปใช้ได้ เหมาะสำหรับทารก เด็ก และผู้ใหญ่

  – ประโยชน์หลัก: ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนและขจัดสิ่งสกปรก นุ่มและบรรเทาผิว

  – สูตรนี้ไม่มี พาราเบนและสบู่

  3.Klorane Body Cupuaçu Rich Oil Best after shower body oil

  Dry Body Skin

  หลังจากอาบน้ำ ก็ถึงเวลาที่คุณควรจะต้องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว หากคุณหลงใหลในความมันที่สัมผัสได้ถึงน้ำมันบนผิว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องลองตัวนี้! นอกจากกลิ่นอ่อนๆ ของดอกคูปัวซู ฟรีเซีย และน้ำนมฝ้ายแล้ว น้ำมันนี้ยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาซึ่งช่วยบำรุงผิวได้อย่างมาก ให้เชียบัตเตอร์มีโอกาสให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณอย่างล้ำลึกด้วยสูตรนี้ที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ 98%

  คุณสมบัติเฉพาะ

  – เนื้อสัมผัส: น้ำมัน

  – ปัญหาผิว: ความแห้งกร้าน

  – ประเภทผิว: ผิวแห้งถึงแห้งมาก

  – อายุ: 10+ขึ้นไปใช้ได้

  – ประโยชน์หลัก: บำรุงผิว สามารถใช้ได้เช้าและเย็น

  4.Eucerin UreaRepair Plus Lotion 10% Urea Body moisturizer

  Dry Body Skin

  เป็นโลชั่นบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกสำหรับผิวที่แห้งมาก คัน และเป็นขุย ช่วยบรรเทาทันทีและให้ความชุ่มชื้นยาวนาน ทำให้ผิวเนียนนุ่มอีกครั้ง

  ครีมที่ให้ความชุ่มชื้นนี้เป็นผลิตภัณฑ์ลัทธิที่พึ่งพาเซราไมด์ ช่วยลดการสูญเสียการอุ้มน้ำตามธรรมชาติ (NMF) และกรดไฮยาลูโรนิกเพื่อให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวของผิว ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วยเนื้อสัมผัสที่ไม่เคยรู้สึกมัน เป็นมากกว่ามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวสำหรับผิวแห้งมาก โลชั่นนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสะเก็ดเงิน

  คุณสมบัติเฉพาะ

  – เนื้อสัมผัส: โลชั่น

  – ปัญหาผิว: ความแห้งกร้าน ผิวหยาบกร้าน ไม่สบาย คัน

  – ประเภทผิว: ผิวแห้งถึงแห้งมาก รวมทั้งผิวบอบบาง

  – อายุ: 3+ ขึ้นไปใช้ได้

  – ประโยชน์หลัก: ให้ผิวมีความชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง บรรเทาทันทีและปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิวเพื่อป้องกันการสูญเสียความชื้นเพิ่มเติม

  – สูตรนี้ไม่มี แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน

  5.CeraVe Moisturizing  Skin Body lotion

  Dry Body Skin

  เป็นครีมบำรุงสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมากเหมาะสำหรับโรคผิวหนังภูมิแพ้และโรคสะเก็ดเงิน ประกอบด้วยเซราไมด์อันทรงพลังพร้อมด้วยปัจจัยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติและยูเรีย สูตรที่สมบูรณ์นี้จัดการเพื่อให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ในขณะที่ฟื้นฟูก็จะช่วยเพิ่มเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว ส่งผลให้ไม่เพียงแค่เพิ่มความชุ่มชื้น แต่ยังป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นอีกด้วย มอบความสบายและบรรเทาทันที โดยให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมงด้วยเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

  คุณสมบัติเฉพาะ

  – เนื้อสัมผัส: ครีม

  – ปัญหาผิว: ขาดน้ำ แห้งกร้าน แพ้ง่าย ผิวแพ้ง่าย โรคสะเก็ดเงิน

  – ประเภทผิว: ผิวแห้งถึงแห้งมาก รวมทั้งผิวบอบบาง

  – ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น อายุ: 3+ ขึ้นไปใช้ได้

  – ประโยชน์หลัก: ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและบำรุงผิว ส่งเสริมเกราะป้องกันผิวที่มีสุขภาพดี ปลอบประโลมผิวและบรรเทาอาการไม่สบายผิว ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

  – มีสูตร non-comedogenic และมังสวิรัติ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับทั้งใบหน้าและร่างกาย

  – สูตรนี้ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน

  ทริคดูแลผิวกายสำหรับคนผิวแห้งที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ อย่าลืมเลือกใช้โลชั่นที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง หมั่นทาครีมบำรุงและขยันดูแลผิวของตัวเองกันด้วยนะ


  “กัญชา” มีในสกินแคร์ด้วยหรอ ?  คลิกที่นี่

  สกินแคร์ในกัญชา
  Cr.Photo: Unsplash

  Related Post

  Most Popular

  Recommended