More
  spot_img

  หมดปัญหา ปากแห้งลอก ด้วยเคล็ดลับปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน

  ปากแห้งลอก เป็นหนึ่งในปัญหาที่หลายๆ คนพบเจอเป็นประจำ การมีปากแห้งและลอกออกมานั้นทำให้บุคลิกของเราดูแย่ เพราะจะทำให้เราเลียปากอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่ามองเป็นอย่างมาก และทำให้ความมั่นใจในตนเองลดลงเมื่อต้องออกไปพบเจอผู้คน ปากแห้งลอกจึงไม่ใช่ปัญหาเล็กอีกต่อไป และหากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้ปากแตกเป็นแผลและทำให้ปากดูซีด อาจทำให้ขอบปากหรือริมฝีปากนั้นดำขึ้นมาได้ด้วย

  สำหรับใครที่ประสบปัญหาปากแห้งลอกอยู่ การทาลิปมันหรือลิปบาล์มอย่างเดียวอาจจะไม่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวันได้ วันนี้ inzpy จึงอยากจะมาบอกเคล็ดลับให้ริมปากกลับมานุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวันได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ และสามารถทำเองได้ที่บ้าน

  หมดปัญหา ปากแห้งลอก ด้วยเคล็ดลับปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน1

  สาเหตุการเกิดปัญหาปากแห้งลอก

  ก่อนที่จะไปรู้จักกับวิธีการแก้ปัญหาปากแห้งลอก คุณจะต้องรู้ถึงปัญหาปากแห้งลอกก่อน เพราะการรู้ถึงปัญหาจะทำให้เราแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดยิ่งขึ้น โดยสาเหตุการเกิดปัญหาปากแห้งลอกหลักๆจะมีดังนี้
  การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ
  ร่างการขาดน้ำเนื่องจากการอากาศร้อน
  การดื่มน้ำไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย
  เสียเหงื่อปริมาณมาก
  เกิดจากการอาเจียน ท้องเสีย หรือ เป็นไข้

  วิธีการพื้นฟูริมฝีปากให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น

  หลักๆ แล้วสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา ปากแห้งลอก มีอยู่ไม่มากอย่างที่ได้กล่าวไป ซึ่งบางครั้งเราอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนวิถีชีวิต หรือสภาพอากาศได้ เราจึงมีวิธีในการดูแล และช่วยให้คุณมีริมฝีปากที่นุ่มชุ่มชื้นได้

  จิบน้ำให้บ่อยที่สุด

  สำหรับใครที่ต้องทำงานดึกๆ หรือพักผ่อนน้อย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้ริมปากของเราแห้งลอกได้ง่าย หากไม่สามารถพักผ่อนให้เพียงพอได้ คุณควรจะดื่มน้ำเข้าไปมากๆ เพื่อให้น้ำเข้าไปปรับสมดุลของร่างกาย และควรดื่มน้ำ หรือจิบน้ำเป็นประจำให้เพียงพอวันละ 8-10 แก้ว อย่างสม่ำเสมอ การดื่มน้ำให้เพียงพอนี้จะสามารถลดปัญหาของปากแห้งลอกลงถึง 50 % เลยทีเดียว

  หมดปัญหา ปากแห้งลอก ด้วยเคล็ดลับปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน2
  Cr: Photo www.freepik.com/
  ทาลิปบาล์มเมื่อรู้สึกปากแห้ง

  การมีปากแห้งลอกโดยเฉพาะหน้าหนาว ถึงจะดื่มน้ำมากเท่าไหร่ก็ยังมีริมฝีปากที่แห้งอยู่ดี การมีลิปบาล์มติดตัวก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เมื่อรู้สึกว่าผิวปากเริ่มแห้งก็นำลิปบาล์มขึ้นมาทาได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็สามารถทาได้ ซึ่งผู้ชายส่วนมากก็อาจจะเลือกทาเป็นลิปบาล์มธรรมดาไม่มีสี ส่วนผู้หญิงส่วนมากจะเลือกทาลิปบาล์มที่มีสี และการเลือกลิปบาล์มนั้นก็สำคัญมากๆเช่นกัน ควรเลือกแบรนด์ที่ปลอดภัยต่อริมฝีปาก เพื่อป้องกันไม่ให้ริมฝีปากเกิดการระคายเคือง

  หมดปัญหา ปากแห้งลอก ด้วยเคล็ดลับปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน
  Cr: Photo www.freepik.com/
  สครับริมฝีปากเป็นประจำ

  ปากแห้งจะทำให้ผิวที่อยู่บริเวณริมฝีปากเกิดการลอกออกมา ซึ่งบางครั้งมันอาจจะหลุดลอกออกมาไม่หมดทำให้ริมปากดูเป็นขุยได้ การสครับปากจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าบนริมฝีปากออกไปและเผยเซลล์ผิวที่มีความนุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง โดยการสครับปากสามรถทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เวลาที่คุณแปรงฟันให้เอาแปรงฟันแปรงบริเวณริมฝีปากเบาๆ ไปมาประมาน 8-10 ครั้ง หรืออาจจะหาซื้อผลิตภัณฑ์สครับปากที่มีขายทั่วไปมาใช้ก็ได้เช่นกัน

  Mouth 04
  Cr: Photo www.freepik.com/
  เลือกผลิตภัณฑ์ทาริมฝีปากที่ปลอดภัย

  การเลือกผลิตภัณฑ์ทาริมฝีปากที่ปลอดภัยอาจะไม่ใช่วิธีที่จะช่วยให้ริมฝีปากหายแห้งลอกได้โดยตรง แต่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องการไม่ให้ริมฝีปากของคุณเจอกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการระคายเคือง แพ้ แห้งแตกลอกมากยิ่งกว่าเดิมได้ หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ทาริมฝีปากยี่ห้อใดไปแล้วรู้สึกร้อนหรือระคายเคืองให้รีบล้างทำความสะอาด และหยุดใช้ทันที

  Mouth 05
  Cr: Photo www.cindyhyue.com/

  ใครที่กำลังเป็นกังวลกับปัญหา “ปากแห้งลอก” อยู่ สามารถนำวิธีที่เราได้แนะนำไปปฏิบัติตามได้ง่ายๆ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยลดปัญหานี้ได้ก็คือการพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย ก็จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณเกิดการแห้งลอกได้ยากขึ้น การมีริมฝีปากที่นุ่มชุ่มชื้นจะทำให้บุคลิกของคุณดูดีขึ้นได้เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นอย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพให้มากๆ กันนะคะ

  https://inzpy.com/beauty/skin/%e0%b8%babeauty-skincare/

  เลือก SkinCare สำหรับผิวบอบบางยังไง? ไม่ให้หน้าพังไปกว่าเดิม คลิก!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended