More

  How to eat! กินโปรตีนยังไงให้สุขภาพดี น้ำหนักลด!

  How to eat! กินโปรตีนยังไงให้สุขภาพดี น้ำหนักลด!

  How to eat! กินโปรตีนยังไงให้สุขภาพดี น้ำหนักลด ด้วยการทำงานที่แสนเร่งรีบกับชีวิตในเมืองจะมีเวลามานั่งทานอาหารเช้าชิลๆ ก็คงจะไม่ทันเวลาก็คงต้องกินอาหารที่สะดวก ง่าย รวดเร็ว แต่อาหารพวกนั้นมักแคลอรี่สูง แต่มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการต่ำ เป็นอาหารที่ค่อนข้างทำลายสุขภาพอย่างมาก วันนี้ Inzpy มาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับกับอาหารสุขภาพดีแบบมีประโยชน์ต่อร่างกายตามไปดูเลย

   โปรตีนมีความสำคัญ เพราะช่วยสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อ รวมทั้งเป็นส่วนประกอบในการสร้างเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย นอกจากนี้โปรตีนยังช่วยทำให้อาหารอิ่มท้องขึ้น การกินโปรตีนในอาหารทุกมื้อรวมถึงในของว่างจะช่วยลดความหิวในระหว่างวันได้ และยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้รับโปรตีนครบถ้วน ตามสัดส่วนของร่างกาย อายุ และกิจกรรมในแต่ละวัน

  อาหารที่อุดมด้วยโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ไข่ พืชตระกูลถั่ว และเมล็ดพืช นั้นให้วิตามินบี วิตามินอี ธาตุเหล็ก สังกะสี และแมกนีเซียมนั้นเอง

  How to eat!

  1. กินอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพ และมีโปรตีนสูง

  การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง ประมาณ 25 กรัม และลองกินโปรตีนเชค หรือ ข้าวโอ๊ตบดผสมกับโปรตีนผง แทนซีเรียล จะเป็น Breakfast ไข่ดาว,ขนมปัง และนม ก็ถือว่าเป็นไขมันดี เสริมสร้างโปรตีน และไขมันที่ดีให้แก่ร่างกายในตอนเช้าร่างกายของคนเรามักต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์ เพิ่มคุณค่าอาหาร และโภชนาการที่ดีซึ่งงานวิจัยบอกไว้ว่า อาหารเช้าที่อุดมด้วยโปรตีนไม่เพียงแต่ช่วยให้เราอิ่มจนถึงมื้อเที่ยง แต่ยังอาจช่วยลดการบริโภคอาหารกินจุกจิกในระหว่างวันได้นั้นเอง

  How to eat!

  2. เลือกทานของว่างที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

  การเลือกอาหารที่มีคุณค่าโภชนาการระหว่างวัน เป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ ช่วงในเวลาท้องว่าง เราไม่ควรหยิบของกินเล่น ขามขบเคี้ยวมาทานยอย่างมั่ว เพราะการที่เราทานไม่เลือกมันจะเป็นผลเสียต่อร่างกายระยะยาวแน่นอน การเลือกทานอาหารควรเลือกกินของว่างที่โปรตีนสูง เช่น กรีกโยเกิร์ต หรือ ชีสสดที่ไม่มีไขมันพร้อมผลไม้ หรือ สแน็คบาร์โปรตีน หรือ อาจพกของขบเคี้ยวเล็กน้อยที่มีโปรตีนสูงติดตัวไว้ตลอด เช่น ถั่วไม่ใส่เกลือ โปรตีนแท่ง หรือ ชีสแท่งไขมันต่ำก็จะช่วยลดการอยากอาหาร และเพิ่มคุณค่าที่ดีต่อร่างกายด้วย

  How to eat!

  3. การเลือกทานมื้อหลักให้ดี

  มื้ออาหารหลักเพื่อสุขภาพที่ดี ในช่วงวันหยุดยาวของของเรา ควรเริ่มจากอาหารจานหลักด้วยโปรตีนที่ไม่ติดมัน เช่น ปลาย่าง สัตว์ปีก เนื้อไม่ติดมัน หรือ อาหารมังสวิรัติ เช่น ถั่วต่างๆ และหลีกเลี่ยงการกินซอสหรือน้ำแกงกะทิต่างๆ ที่มีแคลอรี่สูง ที่เสี่ยงทำให้เป็นดรคไขมันอุดตันจากการทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไปด้วย ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีมือหลักก้ควรเป็นอาหารครบ 5 หมู่ และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

  Related Post