More
  spot_img

  ปัญหาปวดเข่า ปวดข้อ จากการใส่ “ส้นสูง” แก้ได้ไม่ยาก!

  ปัญหาปวดเข่า ปวดข้อ จากการใส่ ส้นสูง แก้ได้ไม่ยาก!..การสวมใส่รองเท้า “ส้นสูง” เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเฟมินีนเป็นอย่างมาก ที่แสดงถึงความแข็งแกร่ง และความอ่อนโยนไปในตัว การใส่รองเท้าส้นสูงของผู้หญิงไม่ได้ต้องการให้สัดส่วนร่างกายดูสูงขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการแสดง Empower และความมั่นใจในตัวเองออกมาผ่านการใส่รองเท้าส้นสูง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ทำงานบริษัท หรือออฟฟิศใจกลางเมืองที่มีการแข่งขันในเรื่องของแฟชั่นเป็นอย่างมากพอๆ กับการทำงานเลยก็ว่าได้

  การที่ผู้หญิงจะดูโดดเด่นในสายตาของเพื่อนๆ และคนรอบข้างได้ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างที่บอกไปหนึ่งในเครื่องมือที่ทำให้ผู้หญิงเราเกิดความมั่นใจ และดูมี Empower นั้นคือการสวมรองเท้าส้นสูง แต่การจะเลือกรองเท้าส้นสูงยังไงให้รู้สึกมั่นใจและปลอดภัย ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญต่อภาพลักษณ์ และสุขภาพของผู้สวมใส่อีกด้วย

  ปัญหาของการสวมใส่ส้นสูงนานๆ

  เมื่อต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูงไม่ว่าจะไปทำงาน พบปะลูกค้า หรือออกงานต่างๆ ผู้หญิงหลายๆคนจึงจะต้องยืนอยู่บนส้นสูง อย่างน้อยวันละ 4-5 ชั่วโมง การใส่รองเท้าส้นสูงทำให้ผู้หญิงดูสวยและสง่าขึ้นก็จริง แต่หากสวมใส่ไปนานๆ ก็ไม่ดีต่อสุขภาพของเท้า ขา รวมไปถึงหลังของคุณอย่างแน่นอน ปัญหาของการสวมใส่ส้นสูงนานๆ คือ

  • เกิดอาการปวดเท้า เจ็บเท้า จากการที่เท้าเขย่งตลอดเวลา
  • ทำให้กล้ามเนื้อน่องต้องทำงานหนัก จนน่องเกร็งเป็นลูก
  • หลังและสะโพกต้องทำงานหนัก ทำให้เกิดอาการปวดได้
  • อาการปวดข้อเข่า จากการที่กล้ามเนื้อหน้าขาหย่อนตัวมากเกินไป

  ปัญหาของการสวมใส่ส้นสูง ต่างๆ ที่แลกมากับความสวยงามหรือความมั่นใจบางครั้งมันก็ได้ไม่คุ้มเสียในระยะยาวต่อสุขภาพ แต่จะให้หยุดใส่ส้นสูงไปเลยหลายๆคนก็ไม่สามารถทำได้ ทาง inzpy จึงมีเคล็ดลับในการสวมรองเท้าส้นสูงให้ใส่สบาย ไม่ปวดเข่า ปวดข้อ และปวดขากับผู้หญิงที่ต้องสวมรองเท้าส้นสูงเป็นประจำมาฝากกัน

  แก้ปัญหาปวดเขา ปวดข้อ จากการใส่ส้นสูง

  การเลือกขนาดของความสูง

  สำหรับรองเท้าส้นสูงที่ต้องใส่เป็นประจำในการทำงาน ความสูงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ส้นสูงสำหรับใส่ทำงานควรมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 2-3 นิ้วเป็นอย่างต่ำ เพราะความสูงประมาณนี้จะทำให้ผู้หญิงนั้นเดินได้อย่างสบายและเป็นธรรมชาติอีกด้วย

  การเลือกขนาดของความสูง ส้นสูง

  เลือกรองเท้าส้นสูงที่มีแพลตฟอร์ม

  การเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีแพลตฟอร์มจะช่วยให้เท้าของผู้หญิงเกิดความชันน้อยลงเมื่อใส่ส้นสูง ซึ่งความชันนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาของการปวดเขา ปวดข้อ สำหรับใครที่ใส่รองเท้าไม่สูงมากประมาน 2-3 นิ้ว ควรมีแพลตฟอร์มบริเวณส่วนของหน้าเท้าสูงขึ้นมาอย่างต่ำ 1-2 เซนติเมตร และสำหรับใครที่จำเป็นต้องใส่ส้นสูงที่มีความสูงมากๆ ควรมีแพลตฟอร์มสูงมากกว่า 3 เซนติเมตรขึ้นไป การมีแพลตฟอร์มจะช่วยให้การเดินของสาวๆ สบายขึ้นด้วย

  เลือกรองเท้า ส้นสูง ที่มีแพลตฟอร์ม

  การเลือกรูปทรงรองเท้าสู้นสูง

  การมีรองเท้าส้นหลายๆ คู่อาจจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับหลายๆคน เพราะรองเท้าส้นสูงบางทรงนั้นใส่แล้วสวยขึ้นจริง แต่ไม่สบายต่อเท่าเอามากๆ เช่น รองเท้าหัวแหลมหรือรองเท้าโชว์นิ้วที่มีสายรัดเส้นเล็กๆ รองเท้าเหล่านี้จะทำให้หน้าเท้าเกิดความเจ็บปวด และจะต้องเกร็งในการสวมใส่ตลอดเวลา ทำให้กล้ามเนื้อน่องต้องทำงานหนัก หลังและสะโพกเกิดความเหนื่อยล้าได้ง่าย การมีรองเท้าคัทชูหัวมน หรือแบบเปิดหน้าเท้าติดตู้ไว้สัก 2-3 คู่เอาไว้สลับกันใส่ในวันที่ต้องการความสบายในการทำงานถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ

  การเลือกรูปทรงรองเท้า สู้นสูง

  การเลือกส้นรองที่มีความมั่นคง

  การที่สาวๆ จะตัดสินใจซื้อรองเท้าส้นสูงสักคู่สิ่งที่ควรทำคือการลองสวมใส่แล้วเดินไปรอบๆก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าส้นที่เสริมมานั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้จริง การที่ใส่รองเท้าที่มีส้นเล็กๆ หรือที่เรียกว่าส้นเข็ม อาจจะทำให้ทรงตัวได้ไม่ดี เพราะส้นไม่สามารถรับน้ำหนักร่างกายได้ ทำให้เราต้องการเกร็งตัว เกร็งเท้า ซึ่งมีผลกับ เท้า เข่า และขาอย่างแน่นอน ควรเลือกส้นที่มีความมั่นคง และใส่เดินสบายไม่เกร็ง

  ส้นสูงมั่นคง
  Cr: Photo freepik.com

  การเลือกรองเท้าในการสวมใส่จึงเป็นเหตุผลที่สำคัญมากที่จะช่วยให้ปัญหาอาการปวดเข่า ปวดข้อ จากการใส่ส้นสูงลดลงไปได้เป็นอย่างดี การจะหารองเท้า ส้นสูง ที่ใส่สบายได้จะต้องทำการลองใส่เดินก่อนเท่านั้น บางครั้งการดูด้วยตาเปล่าไม่สามารถบอกได้ว่ารองเท้าคู่นี้จะใส่สบาย หรือใส่แล้วเดินไม่เกร็ง ดังนั้นการออกไปเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงที่ร้านเองจึงเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุที่สุดที่ผู้หญิงทุกท่านทำได้ง่ายๆ 

  บำรุงเส้นผม จากภายใน ให้ผลดีมากกว่าทำทรีทเม้นท์หลายเท่า

  บำรุงเส้นผมจากภายใน ให้ผลดีมากกว่าทำทรีทเม้นท์หลายเท่า คลิก!!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended