More
  spot_img

  บำรุงเส้นผมจากภายใน ให้ผลดีมากกว่าทำทรีทเม้นท์หลายเท่า

  บำรุงเส้นผม จากภายใน ให้ผลดีมากกว่าทำทรีทเม้นท์หลายเท่า….การมีเส้นผมที่แข็งแรงถือเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ ยิ่งในผู้หญิงแล้วส่วนใหญ่ทุกคนจะไว้ผมยาว ทำให้เส้นผมต้องการการบำรุงที่เพิ่มขึ้น ยิ่งผมยาวเท่าไหร่ อาหารผมที่ควรจะได้รับก็ควรมากขึ้นเท่านั้น หลายคนมักคิดว่าการทำทรีทเม้นท์ผมจะทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น แต่แท้จริงแล้วการทำทรีทเม้นท์ผมช่วยเพียงให้เส้นผมดูสุขภาพดี ดูมีน้ำหนัก และไม่แห้งกร้านเท่านั้น แต่การทำทรีทเม้นท์เส้นผมไม่ได้บำรุงลงลึกถึงรากผมที่จะทำให้เส้นผมเกิดความแข็งแรงจากใต้ผิวหนังออกมาได้

  หากถามว่าการทำทรีทเม้นท์ผมนั้นดีหรือไม่? บอกเลยว่าดีแน่นอน เพราะบางครั้งการมีผมยาวมากๆ จนร่างกายไม่สามารถส่งอาหารลงไปยังปลายเส้นผมได้ การทำทรีทเม้นท์ก็จะช่วยในส่วนของปลายเส้นผมให้กลับมาสุขภาพดีได้ และยิ่งใครที่ชอบทำผมโดยความร้อน เช่น การไดร์และการหนีบผม หรือย้อมผมเป็นประจำ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผมเสีย ซึ่งการทำทรีทเม้นท์ก็เป็นการแก้ไขเฉพาะหน้าที่ดีเพื่อให้เส้นผมไม่แห้งกร้าน

  บำรุงเส้นผม จากภายใน ให้ผลดีมากกว่าทำทรีทเม้นท์หลายเท่า
  การทำรุงผมด้วยการทำทรีทเม้นท์ Cr: Photo freepik.com

  ประโยชน์ของการดูแล  จากภายใน

  การมีเส้นผมที่สุขภาพดีไม่ได้วัดกันที่ความนุ่มชุ่มชื้น มีน้ำหนัก เส้นผมไม่แตกปลายเท่านั้น แต่ต้องรวมถึงรากผมที่แข็งแรง และการที่ไม่มีผมขาดหลุดร่วงด้วย ซึ่งการที่จะมีเส้นผมที่แข็งแรงจริงๆ จะต้องมีการบำรุงเส้นผม จากภายในร่างกาย คือ เรื่องของอาหารการกินที่จะเป็นตัวช่วยให้เส้นผมเกิดความแข็งแรงได้จริงๆ และสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือ การมีสุขภาพจิตที่ดีไม่เครียด เพราะความเครียดก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการทำให้ผมหลุดร่วงได้

  บำรุงเส้นผม จากภายใน ให้ผลดีมากกว่าทำทรีทเม้นท์หลายเท่า1
  สุขภาพผมที่ดีเริ่มได้ด้วยการรับประทาน Cr: Photo freepik.com

  อาหารที่สามารภทำให้เส้นผมแข็งแรง

  การมีเส้นผมที่แข็งแรงได้ไม่แพ้การทำทรีทเม้นท์ คือ อาหารที่ดีต่อสุขภาพเส้นผม และรากผม อาหารในที่นี้หมายถึง ผักผลไม้ รวมถึงวิตามินอาหารเสริมต่างๆ ที่รับประทานได้ เพื่อให้ร่างกายดูซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมไปสู่การเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง และมีสุขภาพที่ดีจากภายใน โดยอาหารที่เราจะแนะนำนี้เป็นอาหารมีประโยชน์ต่อเส้นผมโดยตรง ดังนี้

  ปลาแซลมอน

  ปลาแซลมอน ถือเป็นอาหารที่หลายๆ คนชอบทาน ซึ่งสามารถทานได้ทั้งดิบ และสุก ส่วนใหญ่เรามักจะเจอปลาแซลมอนในร้านอาหารญี่ปุ่น สำหรับคุณประโยชน์ของปลาชนิดนี้จะมี โอเมก้า3 กรดไขมันต่างๆ วิตามินบี12 ธาตุเหล็ก และยังเต็มไปด้วยโปรตีน ที่ร่างกายต้องการ โดยเฉพาะเส้นผม สารอาหารในปลาแซลมอนจะช่วย บำรุงเส้นผม และซ่อมแซมผมที่ขาดร่วงได้เป็นอย่างดี

  ปลาแซลมอน
  ปลาแซลมอน Cr: Photo freepik.com
  ไข่

  การรับประทานไข่ไก่ทุกวันอย่างน้อยวันละ 1-2 ฟองนั้นดีต่อร่างกาย รวมถึงเส้นผมเป็นอย่างมาก ทุกท่านสามารถนำไข่มาปรุงเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายชนิด ซึ่งในไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีน ไบโอติน และวิตามินบี12 ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นตั้งแต่รากผมจนถึงปลายผม ช่วยลดการเกิดผมแตกปลายได้อีกด้วย

  ไข่
  ไข่ Cr: Photo freepik.com
  กล้วยหอม

  กล้วยหอมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลากหลาย สามารถทานได้ทุกเวลา การมีกล้วยหอมติดบ้าน หรือที่ทำงานนอกจากจะเอาไว้กินยามหิว และป้องกันการเกิดโรคกะเพราะแล้ว ในกล้วยหอมยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี6 และแร่ซิลาก้า ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วย บำรุงเส้นผม ให้กลับมาแข็งแรง รวมถึงหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ใครที่อยากมีผมหนาๆ ต้องทานกล้วยหอมวันละ 1-2 ผลจะดีมาก

  กลัวย
  กล้วย Cr: Photo freepik.com
  ถั่วและธัญพืช

  สำหรับสายสุขภาพจะรู้ดีว่า ถั่วและธัญพืช เป็นตัวช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี และสารอาหารในถั่วและธัญพืชยังสามารถช่วยบำรุงตั้งแต่เล็บ ผิวหนัง และเส้นผมให้แข็งแรง มีสุขภาพดี เพราะในถั่วมี ไบโอติน ป้องกันการหลุดร่วงของผมได้ สำหรับในธัญพืชนั้นจะมีสารอาหารจำพวก ธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินบี ทำให้เส้นผมหนานุ่มดูชุ่มชื้น เงางาม และดกดำได้อีกด้วย

  Hair TreatMent 02 บำรุงเส้นผม
  Cr: Photo freepik.com

  ทั้งหมดนี้เป็นอาหารที่ทุกคนสามารถหามารับประทานได้ไม่ยาก เพราะมีขายตามตลาด และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายชนิด ตามที่คุณชอบเพื่อให้รับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย แต่สำหรับใครที่ต้องการตัวช่วยในการ บำรุงเส้นผม จากภายใน ที่ไม่ต้องออกไปตามหาอาหารที่เป็นประโยชน์ตามตลาดให้เหนื่อย  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นกันในการเป็นตัวเสริมสร้างให้ร่างกายได้รับสารอาหารโดยตรง เช่น NADE’ Collagen (Jellystick) และ NADE’ Marine Collagen + Dipeptide (Powder) ที่มีสารอหารจำเป็นสำหรับเส้นผมเป็นอย่างมาก

  เทคนิค "การแต่งหน้า สมัครงาน" แบบไหนจึงจะมัดใจกรรมการ
  การแต่งหน้า สมัครงาน

  เทคนิค “การแต่งหน้า สมัครงาน” แบบไหนจึงจะมัดใจกรรมการ คลิก!!!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended