More
  spot_img

  6 วิธีที่ชาญฉลาดที่สมาร์ทโฟนสามารถทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้

  Cr: Photo pinterest.com

  รู้หมือไร่ แฮ่!! รู้หรือไม่ว่า นอกจากเราจะโหลดแอพต่าง ๆ เช่น แอพเกม แอพดูหนัง หรือแอพการชอปปิ้งแล้ว ทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอปฟิตเนสหรือสุขภาพลงในสมาร์ทโฟนของตนได้ บางครั้งเราอาจจะเพลินเพลินไปกับการนอนเล่นมือถือ โดยไม่รู้เวลาผ่านไปนานเท่าไรแล้ว และเราเสียเวลาที่ไม่ได้ทำอย่างอื่นด้วยรึเปล่า แต่เล่นมือถือยังไงให้มีสุขภาพดี เรามาดูทริคเล็ก ๆ กันดีกว่าค่ะ

   

  6 วิธีในการใช้มือถือของคุณเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ

   

  ตั้งค่าการนัดหมาย
  Cr: Photo pinterest.com

   

  ให้ฟังก์ชันเตือนความจำของคุณให้คุณได้ทำอะไรได้มากกว่าไปประชุมตรงเวลา คุณสามารถใช้มันเพื่อเตือนให้คุณทานยาหรือวิตามินและกำหนดเวลาออกกำลังกาย หากคุณชอบนอนดึก ให้ตั้งนาฬิกาปลุกในตอนเย็นเพื่อเตือนให้คุณเข้านอนตรงเวลา

   

   ใช้นาฬิกาจับเวลา

  ลองจับเวลากันบ้างมั้ยคะ  เช่น  มีปัญหาการบริหารเวลา ใช้ตัวจับเวลาเพื่อคอยดูว่าคุณต้องใช้เวลานานแค่ไหน

  ในการทำสิ่งพื้นฐาน (ทำความสะอาดห้องครัว เขียนรายงานประจำสัปดาห์ เมื่อคุณรู้แล้วว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน คุณจะสามารถกำหนดเวลางานและจัดลำดับความสำคัญได้ดีขึ้น หรือใช้เพื่อจับเวลาว่าคุณทำท่าแพลงก์นานแค่ไหนหรือท่าอื่น ๆ

   

   ติดตามความคืบหน้าของคุณ

  แอปฟิตเนสสามารถใช้ติดตามการออกกำลังกายได้หลากหลาย ดังนั้นอย่าลืมใช้ประโยชน์จากมันให้มาก ๆ นะคะ มันทำงานรวมถึงการติดตามความเร็วจำนวนก้าวระยะทาง ระดับความสูง และเส้นทาง ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถแชร์ในโซเชียลได้ แอพบางตัว เช่น Cardiotrainer ช่วยให้คุณแข่งขันกับผู้ใช้ทั่วโลก แอพ Nike+ จะเก็บบันทึกการวิ่งของคุณและจะบอกคุณว่าคุณต้องวิ่งอีกกี่ไมล์ในระหว่างการออกกำลังกายครั้งต่อไป

   

  ทางการแพทย์

  แอพบางทำได้แบบครบวงจรสำหรับการจัดการปัญหาสุขภาพที่ซับซ้อน ตัวอย่างเช่น ผู้ที่เป็นโรคไฟโบรมัยอัลเจีย สามารถใช้ Patientlikeme เพื่อติดตามระดับความเจ็บปวด ไมเกรน ยารักษาโรค และการรักษาพร้อมกับผลลัพธ์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถแชร์กับแพทย์ของคุณได้ ไม่ว่าจะผ่านงานพิมพ์หรือผ่านอินเทอร์เฟซ นอกจากนี้ยังจัดเก็บรายงานห้องปฏิบัติการ การนัดหมาย และติดตามอาการ

   

  กินเพื่อสุขภาพ

  Fooducate สแกนรหัส UPC แล้วแอปจะประเมินส่วนผสมทันที มันยังแนะนำทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพในประเภทเดียวกัน FoodFacts เป็นประโยชน์สำหรับการหาค่าคุณค่าทางโภชนาการสำหรับส่วนผสมในสูตรที่เป็นประโยชน์

   

  กระตุ้นตัวเอง

   

  Cr: Photo pinterest.com

  เวลาเราจะทำอะไรแต่รู้สึกขี้เกียจ ลองใช้วิธีการกระตุ้นตัวเองในรูปแบบนี้ดูนะคะ

  “ไปออกกำลังกายได้แล้ว'”

  เราจะรู้สึกว่ามีแรงจูงใจมากกว่าเสียงบี๊บ บี๊บ บี๊บ ซึ่งเสียงนี้คงน่ารำคานและฟังจนชินหูจนปิดไปในที่สุด

   

  • นี่เป็น 6 วิธีง่าย ๆ สำหรับการใช้มือถือของเรายังไงให้เรามีทั้งความเพลินเพลิน ทั้งการมีสุขภาพที่ดี แต่อย่าเล่นจนตาของเราล้านะคะ เพราะมันก็จะส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพตาเราด้วยเช่นกัน และที่สำคัญเราควรแบ่งเวลาให้เป็นกับการใช้เวลาบนหน้าจอมือถือค่ะ

  8 วิธีง่าย ๆ ในการจำการใช้ยาของคุณ คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended