More
  spot_img

  8  วิธีในการทำให้ตัวเองมีร่างกายแข็งแรง

  วิธีในการทำให้ตัวเองมีร่างกายแข็งแรง

  Cr: Photo blog.gotrendier.mx

  การมีร่างกายที่ แข็งแรง จะช่วยต่อสู้กับความเจ็บป่วย ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ เพิ่มประสิทธิภาพของคุณเมื่อทำกิจกรรมทางกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย มันยังช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล และสามารถปรับปรุงสุขภาพจิตของคุณได้ ด้วยการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่ถูกต้อง เกือบทุกคนสามารถทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้นได้ ซึ่งรวมถึงคุณด้วยค่ะ

   

  1. ดื่มน้ำบ่อย ๆ
  Cr: Photo thehealthymermaid.tumblr.com

  ทุกเซลล์ อวัยวะและเนื้อเยื่อบางส่วนในร่างกายของเราต้องการน้ำเพื่อทำงานอยู่แล้ว เริ่มต้นนิสัยด้วยการดื่มน้ำตอนเช้าตอนตื่นนอน และดื่มทุกมื้อก่อนอาหาร

  2. กินโปรตีน

  โปรตีนคือสิ่งที่ร่างกายของเราใช้ในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ เพื่อให้ได้โปรตีนไร้ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ให้กินไก่ สัตว์ปีกอื่น ๆ ปลา เนื้อไม่ติดมัน และหมูติดมัน โปรตีนพบได้ในเนื้อสัตว์เป็นหลัก แต่สามารถหาได้จากถั่ว เต้าหู้ ถั่ว นม และไข่

  3. เลือกธัญพืชไม่ขัดสี
  แข็งแรง
  Cr: Photo stocksy.com

  ธัญพืชไม่ขัดสีมีเส้นใยและโปรตีนมากกว่าธัญพืชที่ผ่านการขัดสี ธัญพืช ได้แก่ ข้าวสาลี ข้าว ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ ข้าวฟ่าง บูลเกอร์ ควินัว และอื่น ๆ ธัญพืชสามารถพบได้ในอาหาร เช่น พาสต้า ข้าวโอ๊ต ซีเรียล ขนมปัง และตอร์ตียา เมื่อซื้ออาหารประเภทธัญพืชต่าง ๆ ให้พยายามซื้อธัญพืชที่ไม่ขัดสีทุกครั้งที่ทำได้นะคะ เช่น เลือกข้าวกล้องแทนข้าวขาว ข้าวกล้องมีเมล็ดธัญพืชเต็มเมล็ด เป็นต้นค่ะ

  4. กินผักและผลไม้

  ผักและผลไม้เป็นแหล่งที่ดีของเส้นใย วิตามิน และแร่ธาตุ โหลดผลิตผลสดใหม่ทุกครั้งที่คุณซื้อของชำ พยายามใส่ผลไม้หรือผักเป็นส่วนหนึ่งของอาหารทุกมื้อ และหรือรับประทานเป็นของว่างตลอดทั้งวัน

  5. เลือกไขมันที่ดีต่อสุขภาพ
  แข็งแรง
  Cr: Photo thegoodtrade.com

  ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ได้แก่ น้ำมันที่ทำจากคาโนลา ข้าวโพด เมล็ดฝ้าย มะกอก ดอกคำฝอย ถั่วเหลือง หรือทานตะวัน และอะโวคาโด

  6. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  การสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์นอกจากจะทำให้คุณเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน โรคหัวใจและหลอดเลือด และภาวะอื่น ๆ แล้ว การดื่มอย่างหนักยังทำให้เราขาดน้ำและพลังงานของคุณหมดไปด้วยค่ะ

  7. ออกกำลังกาย
  แข็งแรง
  Cr: Photo orotundmutt.tumblr.com

  การฝึกความแข็งแรง 20-30 นาที ต่อวันหรือ 3 – 5 วันต่อสัปดาห์ ค่อย ๆ ฝึกอย่าเพิงหักโหมมากเกินไปนะคะ ไม่งั้นจะทำให้กระดูกและกล้ามเนื้อเกิดการอักเสบได้ค่ะ หรือเพียงแค่เดินไว 30 นาที ก็สามารถช่วยลดไขมันในร่างกายได้ด้วย

  8. นอนหลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมง

  การนอนหลับช่วยรักษา สร้างกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเรา เลือกเวลานอนที่ช่วยให้นอนหลับได้ 7-8 ชั่วโมงทุกคืนและพยายามทำให้ดีที่สุด พยายามหลีกเลี่ยงการงีบหลับในตอนบ่ายหรือตอนเย็นนะคะ ไม่งั้นกลางคืนเราจะหลับยาก

   

  • เห็น 8 วิธีที่ทำให้ร่างกายเรา แข็งแรง แบบง่าย ๆ แล้วใช่มั้ยคะ พยายามรักษาสุขภาพให้แข็งแรงในทุก ๆ วัน เพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีของร่างกาย ยิ่งเป็นช่วงโควิดด้วยล่ะก็ อย่าปล่อยให้สุขภาพของตัวเองอ่อนแอนะคะ เพราะในอนาคตเราไม่สารถรู้ได้เลยว่าจะมีโรคระบาดอะไรเข้ามาอีก ฉะนั้นสู้เพื่อความแข็งแรงไปด้วยกันค่ะ

  7 เคล็ดลับง่าย ๆ บอกลาอาการปวดหัว คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended